Công an xác minh thông tin kẻ lạ mặt thả rắn lục đuôi đỏ cắn người

Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã yêu cầu Công an tỉnh nắm tình hình, xác minh thông tin phản ánh của người dân về các đối tượng thả rắn lục đuôi đó cắn người.

Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã yêu cầu Công an tỉnh nắm tình hình, xác minh thông tin phản ánh của người dân về các đối tượng thả rắn lục đuôi đó cắn người.

Clip: Người dân Khánh Sơn hồ hởi bắt rắn lục đuôi đỏ

Trước tỉnh trạng rắn lục đuôi đỏ xuất hiện bất thường, tấn công người trên địa bàn, Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã có văn bản gửi Ủy ban Nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các cơ quan chuyên trách về việc triển khai các biện pháp hạn chế tình trạng người dân bị rắn cắn.

Cụ thể, Tỉnh ủy Quảng Ngãi yêu cầu Ủy ban Nhân dân tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, xác định loài rắn cắn nhiều người trong thời gian qua có phải là rắn lục đuôi đỏ; nguyên nhân rắn lục đuôi đỏ xuất hiện nhiều bất thường trên địa bàn để kịp thời xử lý. 

Công an xác minh thông tin kẻ lạ mặt thả rắn lục đuôi đỏ cắn người 5Công an xác minh thông tin kẻ lạ mặt thả rắn lục đuôi đỏ cắn người

Công an tỉnh nắm tình hình, xác minh thông tin phản ánh của người dân về các đối tượng thả rắn ở một số địa phương có chính xác không?, để kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật, tránh gây hoang mang, lo lắng cho dân.

Sở Y tế tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách phòng, sơ cấp cứu khi bị rắn cắn, đặc biệt là rắn lục; phát động phong trào toàn dân dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm để tiêu diệt, xua đuổi rắn. 

Theo thống kê của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, từ đầu tháng 11 đến nay, trung bình mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận, điều trị từ 1 đến 2 trường hợp bị rắn lục đuôi đỏ cắn, thậm chí có ngày lên đến 4 trường hợp. Các huyện có người bị rắn lục đuôi đỏ cắn nhiều là Mộ Đức, Đức Phổ, Nghĩa Hành và Tư Nghĩa.

H.Nguyen

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục