Tin mới

Công bố kết quả xử lý nước sông Tô Lịch và Hồ Tây bằng công nghệ của Nhật

Thứ tư, 30/10/2019, 20:36 (GMT+7)

Theo kết quả xét nghiệm của Viện Công nghệ Môi trường, nước sông Tô Lịch và Hồ Tây tại khu vực thí điểm công nghệ của Nhật Bản đều đạt những chỉ số cải thiện đáng kể.

Theo tin từ VTV Dân Trí, sáng ngày 30/10, Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã tiến hành thị sát khu thí điểm làm sạch nước Hồ Tây và sông Tô Lịch. Tại đây, chuyên gia Nhật Bản cũng công bố kết quả xét nghiệm nước của dự án tài trợ thí điểm.

Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đến thị sát khu thí điểm làm sạch nước Hồ Tây và sông Tô Lịch. Ảnh: Dân trí

Theo kết quả xét nghiệm của Viện Công nghệ Môi trường, Trung tâm quy hoạch và điều tra tài nguyên nước quốc gia, các mẫu nước tại khu thí điểm được lấy cách đây 1 tháng rưỡi đều có chất lượng đạt 36/36 chỉ tiêu theo quy chuẩn Việt Nam. Mùi hôi thối tại sông Tô Lịch giảm 200 lần, Hồ Tây giảm 30 lần. Trong nước khu xử lý thả cá Koi tại sông Tô Lịch, vi khuẩn có hại Coliform giảm hơn 61 triệu lần, E.Coli giảm 1100 lần. Các vi sinh vật có lợi đều tăng gấp nhiều lần. Bùn tại sông Tô Lịch giảm nhiều nhất là hơn 76cm, bùn Hồ Tây giảm nhiều nhất về 0.

Đây đều là những đoạn được thử nghiệm công nghệ Nano Bioreactor của Nhật Bản. Dự án này được triển khai từ ngày 16/5, tuy nhiên trong khoảng giữa tháng 7, công ty Thoát nước Hà Nội đã xả hơn 1 triệu m3 nước hồ Tây vào sông Tô Lịch. Việc làm này khách quan và để đảm bảo an toàn cho Thành phố trong mùa mưa. Điều này đã làm trôi toàn bộ hệ vi sinh vật có lợi do các tấm Bioreactor kích hoạt trong vòng gần 2 tháng.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news