Công thức tính mức lương, phụ cấp của công chức, viên chức từ 1/7

Từ 1/7/2019, lương cơ sở sẽ tăng thêm 100.000 đồng/tháng. Theo đó, các khoản thu nhập, phụ cấp của cán bộ, công chức, viên chức cũng sẽ tăng.

Cụ thể, sẽ tăng các khoản phụ cấp tính theo mức lương cơ sở; Tăng các khoản phụ cấp tính theo % mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung; Tăng mức hoạt động phí đối với đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp…

Công thức tính mức lương, phụ cấp của công chức, viên chức từ 1/7 1

Đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố: Từ ngày 1/7/2019, quỹ phụ cấp được ngân sách Trung ương khoán đối với mỗi cấp xã, thôn, tổ dân phố được tính theo mức lương cơ sở 1,49 triệu đồng/tháng.

Mức lương này sẽ được dùng để làm căn cứ tính lương trong các bảng lương, mức phụ cấp và thực hiện những chế độ khác theo quy định của pháp luật. Mức lương này cũng là mốc dùng để tính hoạt động phí, sinh hoạt phí, khoản trích lập và các chế độ thưởng.

Công thức tính mức lương, phụ cấp của công chức, viên chức từ 1/7 2

Căn cứ vào hệ số lương và phụ cấp hiện hưởng quy định tại các văn bản của cơ quan có thẩm quyền của Đảng, Nhà nước về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang, mức lương cơ sở quy định tại Nghị định số 38/2019/NĐ-CP ngày 9-5-2019 của Chính phủ quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang để tính mức lương, mức phụ cấp và mức tiền của hệ số chênh lệch bảo lưu (nếu có) như sau:

- Công thức tính lương: Mức lương bằng mức lương cơ sở nhân với hệ số lương hiện hưởng.

- Công thức tính mức phụ cấp: Mức phụ cấp bằng mức lương cơ sở nhân với hệ số phụ cấp hiện hưởng. Đối với các khoản phụ cấp tính theo % mức lương hiện hưởng cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có): mức lương phụ cấp bằng mức lương cộng với mức phụ cấp chức vụ lãnh đạo cộng với mức phụ cấp thâm niên vượt khung nhân với tỷ lệ % phụ cấp được hưởng theo quy định. Đối với các khoản phụ cấp quy định bằng mức tiền cụ thể thì giữ nguyên theo quy định hiện hành.

- Công thức tính mức tiền của hệ số chênh lệch bảo lưu (nếu có): Mức tiền của hệ số chênh lệch bảo lưu bằng mức lương cơ sở nhân với hệ số chênh lệch bảo lưu.
Thông tư có hiệu lực từ ngày 15-7.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
 • Công thức tính mức lương, phụ cấp của công chức, viên chức từ 1/7

  Nơi nắng nóng nhất lịch sử Việt Nam đạt đến 43,4 độ C

  Vào thời điểm nắng nóng diễn ra trong tháng 4 vừa qua, khu vực huyện Hương Khê - Hà Tĩnh được cho là nơi nóng nhất trong lịch sử Việt Nam.

 • Công thức tính mức lương, phụ cấp của công chức, viên chức từ 1/7

  M.U "trói" chặt Rooney bằng lương siêu khủng

  Lãnh đạo Quỷ đỏ đã quyết định mời Rooney đặt bút ký vảo bản hợp đồng mới có thời hạn 4 năm trị giá 65 triệu bảng, tương đương mức lương 300.000 bảng/tuần.

 • Công thức tính mức lương, phụ cấp của công chức, viên chức từ 1/7

  Hé lộ bảng lương “khủng” của nhân viên Facebook

  Theo bản báo cáo của Grassdoor  - một tổ chức giới thiệu việc làm online, mức lương thưởng dành cho 15 vị trí nhân tại Facebook là công việc đáng mơ ước đối với rất nhiều người làm trong ngành công nghệ. Theo đó, mức lương cao nhất lên tới 118.864 USD thuộc về chuyên viên phân tích sản phẩm.

Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục