Tin mới

CSGT Bắc Giang nói gì về hình phạt chống đẩy với tài xế không đeo khẩu trang?

Chủ nhật, 29/03/2020, 20:55 (GMT+7)

Mới đây, trên MXH đã xuất hiện đoạn clip các tài xế không đeo khẩu trang phải chịu hình phạt chống đẩy. Đại diện CSGT Bắc Giang đã có thông tin chính thức về hình phạt này.

Trong 2 ngày 28, 29/3, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh 3 tài xế bị CSGT phạt chống đẩy, nguyên nhân được cho là do tài xế không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19.


Trao đổi với VTC News, Đại tá Đỗ Văn Huyền, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang đã xác nhận sự việc này. Theo Đại tá, sự việc xảy ra vào khoảng 7h15 sáng 28/3. Lúc này, 2 cán bộ thuộc phòng CSGT đang làm nhiệm vụ xử lý những xe dừng, đỗ sai quy định trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, đoạn qua địa phận khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Tổ công tác phát hiện 3 xe ô tô con chở chuyên gia người Hàn Quốc đến làm việc tại khu công nghiệp trên dừng đỗ trên đường cao tốc. Sau đó, một cán bộ CSGT có nhắc nhở và yêu cầu lái xe di chuyển nhưng các lái xe này vẫn cố tình dừng đỗ để các chuyên gia người Hàn Quốc làm việc. Đồng thời, có tài xế có ý định "hối lộ", mong lực lượng chức năng bỏ qua.

Sau khi giải thích và yêu cầu các tài xế di chuyển, nhận thấy những người này không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 trong khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, 2 cán bộ đã yêu cầu họ chống đẩy mấy cái để nhớ phải đeo khẩu trang giữa mùa dịch, đồng thời không được dừng, đỗ xe trên cao tốc nữa”, Đại tá Huyền cho hay.

Hai tài xế chống đẩy sau khi được yêu cầu không dừng đỗ xe trên cao tốc. Ảnh chụp màn hình

Nói về việc CSGT xử phạt 3 tài xế chống đẩy, Đại tá Đỗ Văn Huyền cho biết, việc xử lý vi phạm giao thông như vậy không có trong luật nên đã yêu cầu 2 cán bộ CSGT viết tường trình, kiểm điểm và báo cáo cụ thể lại vụ việc.

Về trường hợp 3 chiếc xe vi phạm việc dừng đỗ, chúng tôi sẽ lập biên bản xử lý theo quy định. Ngày mai (30/3), phòng CSGT sẽ kiểm điểm 2 cán bộ nói trên, đồng thời tạm điều chuyển cương vị công tác của 2 cán bộ này”, Đại tá Huyền cho biết thêm.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news