Tin mới

CSGT để tài xế chống đẩy để chứng minh không mắc Covid-19 bị phê bình

Thứ ba, 31/03/2020, 17:19 (GMT+7)

Sau khi để 3 tài xế không đeo khẩu trang tự chống đẩy để chứng minh không nhiễm Covid-19, thượng uý CSGT ở Bắc Giang đã bị hạ thi đua tháng và phê bình.

Sáng 31/3, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang, cho biết đơn vị đã họp thống nhất hạ phân loại thi đua trong tháng, phê bình trước tập thể đối với thượng uý Nguyễn Tuấn Anh khi đồng ý cho người tham gia giao thông chống đẩy để chứng minh sức khỏe không bị nhiễm Covid-19.

Trong đoạn video ngắn ghi lại hình ảnh một CSGT cầm giấy tờ của tài xế và liên tục đếm để các tài xế chống đẩy hơn 20 lần.

"Để người tham gia giao thông chống đẩy là không đúng quy định và chưa thực hiện nghiêm quy trình công tác. Chúng tôi đã tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm cho chiến sĩ", chỉ huy Phòng CSGT tỉnh Công an Bắc Giang nói.

Trước đó, sáng 28/3, 2 chiến sĩ thuộc tổ công tác phòng CSGT, Công an tỉnh Bắc Giang làm nhiệm vụ tại cổng Khu công nghiệp Vân Trung (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) phát hiện 3 ôtô dừng đỗ (sai quy định), để các chuyên gia người người Hàn Quốc xuống và đi vào khu công nghiệp.

Làm việc với CSGT, các tài xế cho biết do đường gom vào khu công nghiệp thường bị ùn tắc, nên họ dừng trên cao tốc, đồng thời đề nghị bồi dưỡng tiền cho tổ công các để được cho qua. Tuy nhiên, 2 CSGT đã từ chối nhận tiền.

Tại đây, thấy những người xuống xe là người nước ngoài và tài xế đều không đeo khẩu trang trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát, CSGT nhắc nhở các tài xế thực hiện đúng quy định về phòng chống dịch Covid-19. Các tài xế cho rằng họ sức khỏe tốt và có thể chống đẩy để chứng minh không mắc Covid-19 và được thượng uý Tuấn Anh đã đồng ý nên xảy ra sự việc trên.

Vào thời điểm xảy ra sự việc, chiến sĩ Ninh Văn Kiên không được biết nên không bị áp dụng hình thức kỷ luật.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news