Cụ bà 93 tuổi lần đầu nhìn mình qua camera điện thoại: "Giống đấy, nhưng mặt hơi gầy, mắt hơi sâu một chút"

Đó là những nhận xét về chính mình của cụ bà 93 tuổi trong lần đầu tiên được cháu trai cho "nghịch" điện thoại. Xem đoạn clip ngắn dưới đây khiến không ít người bồi hồi, khắc khoải nhớ bà mình...

Đó là những nhận xét về chính mình của cụ bà 93 tuổi trong lần đầu tiên được cháu trai cho "nghịch" điện thoại. Xem đoạn clip ngắn dưới đây khiến không ít người bồi hồi, khắc khoải nhớ bà mình...

Mới đây một diễn đàn trên mạng xã hội Facebook đã cho đăng tải một đoạn clip thú vị ghi lại cảnh một cụ bà 93 tuổi trong lần đầu tiên được "nghịch" một chiếc iPhone. Với sự hỗ trợ tận tình của cậu cháu trai, hai bà cháu đã có những phút thực sự vui vẻ với công nghệ - thứ mà người ta vẫn thường nghĩ là không dành cho người già.

Nhân vật chính trong đoạn clip ngắn là một cụ bà được giới thiệu là năm nay đã 93 tuổi. Vừa nhìn vào giao diện chụp ảnh của chiếc máy qua camera trước, cụ đã lập tức thốt lên: "Nhìn cũng giống đấy, mà mắt sâu với mặt gầy quá, xấu...". Có lẽ trong thâm tâm, cụ vẫn là một cô gái trẻ như ngày xưa ấy... 

Ngay lập tức cậu cháu trai động viên: "Không, mắt sâu mới đẹp bà ạ. Bọn con gái bây giờ còn phải trang điểm mãi để mắt được sâu  như bà đấy, đẹp lắm bà ạ!". Sau đó thanh niên này liên tục hướng dẫn bà làm quen với chiếc điện thoại và học cách chụp ảnh "tự sướng", hai bà cháu đều cảm thấy vô cùng hào hứng.

Hai bà cháu cùng selfie (Ảnh từ clip)

Đấy nhé, người già không nhất thiết phải lạc lõng trong thế giới số với internet, smartphone và mạng xã hội. Điều quan trọng là phải có thêm nhiều người như cậu cháu trai kia, tận dụng và giúp người già vượt qua "nỗi sợ công nghệ" một cách vui vẻ.

Nếu thế giới công nghệ vẫn được cho là có nhiều mặt trái đối với tuổi vị thành niên và giới trẻ, câu chuyện vốn đã được bàn tán quá nhiều, thì với người già, công nghệ cho thấy hữu ích cả về sức khỏe lẫn tinh thần cho các bậc lão niên.

Cụ bà "xinh" nhất MXH hôm nay!

Đoạn clip sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã lập tức gây chú ý và khiến cư dân mạng vô cùng thích thú, qua đó nhận về hàng nghìn lượt like và chia sẻ chỉ trong một thời gian ngắn. Đông đảo dân mạng dành sự yêu thích đặc biệt cho cụ bà "đáng yêu", nhiều người xem không khỏi khắc khoải nhớ ông bà mình, tiếc là bây giờ không còn để có thể "nghịch" đồ công nghệ nữa...

"Ôi, bà đẹp lão quá, 93 tuổi mà vẫn có vẻ rất minh mẫn. Mình nghĩ công nghệ rất có ích cho người già, tra cứu các thông tin về sức khoẻ chẳng hạn. Nhất định sẽ về hướng dẫn bà mình dùng ipad!" - Facebook Hoang Tuan bình luận.

"Tiếc là ông mình đã mất rồi, xem mà nhớ ông da diết... Thiết nghĩ nên thực sự nghiêm túc trong việc cập nhật công nghệ cho các cụ. Với kho thông tin khổng lồ và hữu ích trên internet, việc tự chăm sóc sức khoẻ cũng như giải trí với các cụ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều!" - Facebook Mai Mai thêm vào.

Vũ Quang

Theo Helino/Trí Thức Trẻ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục