Tin mới

Cục Hàng không yêu cầu giám sát xử lý vi phạm việc bán vé máy bay

Chủ nhật, 26/04/2020, 14:03 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản chỉ đạo nóng về việc mở bán vé máy bay và hoàn tiền vé cho hành khách trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19.

Trong những ngày qua, một số hành khách đã có thông tin về việc các hãng hàng không hoàn lại tiền vé máy bay khi bị huỷ chuyến bay do dịch Covid-19

Theo Tiền Phong và báo Sức Khỏe & Đời Sống, Cục hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet Air, Jetstar Pacific Airlines, Vasco về việc mở bán vé máy bay và hoàn tiền vé cho hành khách trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, các hãng hàng không này chỉ được mở bán các chuyến bay đã được cơ quan này cấp phép bay.

Cục Hàng không yêu cầu giám sát xử lý vi phạm việc bán vé máy bay  1

Các hãng hàng không phải trả lại tiền vé cho khách với các chuyến bay chưa được cấp phép. Ảnh: Internet

Đối với những chuyến bay đã được mở bán vé không theo phép bay đã cấp, các hãng hàng không phải hoàn trả tiền vé cho hành khách mà không thu bất cứ khoản tiền nào.

Để giám sát việc mở bán vé máy bay trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19, Cục Hàng không giao Phòng Vận tải hàng không, Thanh tra hàng không giám sát chặt chẽ hoạt động bán, khai thác các chuyến bay của các hãng hàng không để xử lý nghiêm vi phạm.

Bên cạnh đó, Văn phòng Cục Hàng không thường xuyên theo dõi đường dây nóng, kịp thời nắm bắt các phản ánh của hành khách để chuyển cho các hãng hàng không xử lý, hoặc báo cáo Cục trưởng Cục Hàng không VN xử lý theo thẩm quyền.

Theo quyết định của Bộ GTVT, hiện hàng không nội địa vẫn hạn chế khai thác, các đường bay được cấp phép theo lịch ngắn hạn phụ thuộc vào tình hình diễn biến của dịch COVID-19.

Theo đó, từ ngày 23/4, đường bay Hà Nội – TPHCM được khai thác tối đa 20 chuyến khứ hồi/ngày; với 2 đường bay Hà Nội/TPHCM – Đà Nẵng được khai thác tối đa mỗi đường bay 6 chuyến khứ hồi/ngày. Đường bay TPHCM – Côn Đảo được khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày.

Các đường bay giữa Hà Nội/TPHCM và các tỉnh thành khác, và giữa các địa phương với nhau (không đi/đến Hà Nội/TPHCM) mỗi hãng được khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay.


Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news