Cục NTBD lên tiếng về việc cấp thẻ hành nghề, "thanh lọc" lại ca sĩ đi hát như Chi Pu?

Trước những phản ứng của dư luận khi Chi Pu đi hát và danh xưng "ca sĩ" thậm chí có người còn yêu cầu nên cấp lại thẻ hành nghề, mới đây cục NTBD đã lên tiếng về vấn đề này.

Trước những phản ứng của dư luận khi Chi Pu đi hát và danh xưng "ca sĩ" thậm chí có người còn yêu cầu nên cấp lại thẻ hành nghề, mới đây cục NTBD đã lên tiếng về vấn đề này.

Theo Tri thức trực tuyến, thời gian vừa qua, việc Chi Pu lấn sân sang ca hát vẫn liên tiếp gây tranh cãi không chỉ với khán giả mà ngay cả các ca sĩ trong làng nhạc Việt. Hơn nữa, việc Chi Pu tuyên bố "từ nay hãy gọi tôi là ca sĩ" và bày tỏ "ở Việt Nam cứ cầm mic lên là thành ca sĩ" đã bị nhiều người phản ứng dữ dội.

Cục NTBD lên tiếng về việc cấp thẻ hành nghề, 'thanh lọc' lại ca sĩ đi hát như Chi Pu? 1

Chi Pu gây ồn ào dư luận với phát ngôn "cứ cầm mic lên là thành ca sĩ". Ảnh Trí thức trẻ

Sau Hương Tràm, hàng loạt các nghệ sĩ khác như Quốc Thiên, Thanh Lam,... cũng không hài lòng trước phát ngôn của đàn em.Thậm chí, Văn Mai Hương còn thẳng thừng chia sẻ: "Không thể gọi Chi Pu là ca sĩ đồng nghiệp được".

Gần đây nhất, Chi Pu thể hiện hát live trên sóng truyền hình cũng bị cư dân mạng "ném đá" nặng nề vì cho rằng cô hát yếu, hụt hơi liên tục. Ca sĩ Thái Thùy Linh, Minh Quân, Việt Tú… cũng chia sẻ nhiều quanh việc muốn làm ca sĩ của Chi Pu. 

Mới đây, ca sĩ Minh Quân vừa đăng tải dòng trạng thái với nội dung sẽ kiến nghị lên Cục Nghệ thuật Biểu diễn để "thanh lọc" lại ca sĩ. Cụ thể anh viết: "Báo động. Chắc là đã đến lúc Cục Nghệ thuật Biểu diễn cần phải thanh lọc và cấp lại thẻ hành nghề cho những người cầm mic, hát trên sân khấu, kiếm tiền với danh xưng: ca sĩ".

Cục NTBD lên tiếng về việc cấp thẻ hành nghề, 'thanh lọc' lại ca sĩ đi hát như Chi Pu? 2
Ca sĩ Minh Quân bức xúc về việc Chi Pu đi hát. Ảnh internet

Trước những tranh cãi đang ngày một bức xúc trong giới ca sĩ, trao đổi với PV Dân Trí, ông Lê Minh Tuấn, Cục phó Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết: "Việc đình chỉ biểu diễn thì các cơ quan quản lý phải căn cứ vào các quy định của pháp luật cụ thể là NĐ 158/NĐ-CP, trong trường hợp này thì chưa đủ cơ sở. Và tôi tin trước những phản hồi của dư luận, khán giả sẽ biết lựa chọn người biểu diễn để ủng hộ, thưởng thức.

Việc cấp thẻ hành nghề cho ca sĩ cần phải có quy định của pháp luật và hiện nay thì không có quy định cấp thẻ hành nghề nên cơ quan quản lý không thực hiện việc này. Hơn nữa, hiện nay với xu thế đơn giản hoá thủ tục hành chính, tôi cho rằng đề nghị cấp thẻ hành nghề cần phải xem xét thấu đáo và không phải vì một vài cá nhân không đáp ứng được về khả năng, trình độ mà lại đi cấp thẻ hành nghề cho hàng ngàn nghệ sĩ."

Hơn nữa, ông Lê Minh Tuấn cho rằng, khán giả bây giờ rất tinh tường. Họ biết lựa chọn dòng nhạc, nghệ sĩ biểu diễn phù hợp, có chất lượng nghệ thuật để ủng hộ, mua vé thưởng thức, còn các chương trình, tiết mục nghệ thuật yếu cả về hình thức và nội dung biểu diễn, chắc chắn khán giả sẽ không ủng hộ.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục