Cùng Apollo Việt Nam "Học tiếng anh qua các môn học"

Từ xưa tới nay, thầy và trò đều quan niệm tiếng Anh là một môn học. Giáo viên dạy học sinh chủ yếu bằng các tình huống hội thoại đời thường. Phương pháp “Học tiếng Anh qua môn học” viết tắt là LETS (Learning English Through Subjects) lại coi tiếng Anh như một công cụ để học các môn học khác.

 

 

Từ xưa tới nay, thầy và trò đều quan niệm tiếng Anh là một môn học. Giáo viên dạy học sinh chủ yếu bằng các tình huống hội thoại đời thường. Phương pháp “Học tiếng Anh qua môn học” viết tắt là LETS (Learning English Through Subjects) lại coi tiếng Anh như một công cụ để học các môn học khác.

Là phương pháp giảng dạy độc quyền của Apollo English, Học Tiếng Anh qua môn học (LETS) mang đến hiệu quả toàn diện mà ít phương pháp truyền thống nào có thể làm được. Ngoài việc dạy tiếng Anh cho trẻ, LETS còn bổ trợ và củng cố kiến thức các môn học chính thức ở trường. Chẳng hạn, nếu cách học thông thường dạy trẻ “apple là quả táo” thì LETS dạy trẻ “apple là quả táo” và  cho ví dụ ứng dụng “2 apples + 3 apples = 5 apples”. Đây là một ví dụ điển hình để phụ huynh có thể hình dung cách lồng ghép tiếng Anh kèm theo ứng dụng với môn Toán và nhiều môn học khác như Lịch sử, Khoa học, các môn xã hội và tự nhiên... Ngoài ra, trẻ phải rèn luyện cách nói và viết về những chủ đề đa dạng hơn bằng tiếng Anh. Sự kết hợp giữa ngôn ngữ và nội dung nghiên cứu sẽ giúp học viên của Apollo có cái nhìn toàn diện về các nền văn hóa và kỹ năng xã hội, qua đó làm quen dần với những kì thi quốc tế sau này như A Level, O Level, SAT…

 Cùng Apollo Việt Nam 'Học tiếng anh qua các môn học' 4

Lớp học Tiếng Anh sôi nổi của các bé tại Appolo

Phương pháp LETS lồng ghép các cách học “Heads-up” (ngẩng cao đầu); “Stealth learning” (chơi mà học); hay chương trình rèn luyện kỹ năng tương lai 4Cs (Collaboration - Hợp tác, Creativity - Sáng tạo, Critical Thinking - Tư duy Phản biện, Communication - Giao tiếp) khuyến khích trẻ đưa ra những quan điểm riêng của mình, được thoải mái chuyển chỗ ngồi và giao tiếp thường xuyên với các bạn cùng lớp. Hơn nữa, do đặc thù nhắm tới những lợi ích lâu dài và bồi đắp tư duy độc lập cho trẻ, nên trẻ sẽ không bị áp lực phải đi học, mà chỉ giống như một buổi “chơi mà học” thú vị và bổ ích.

Học bằng phương pháp LETS không dừng lại ở giáo trình, sách vở hay tương tác với thầy cô, bạn bè mà còn là những trải nghiệm thú vị cùng các thiết bị công nghệ hiện đại của Apollo English như bảng tương tác thông minh IWB. Cách học này tiết kiệm thời gian, không phải ghi chép nhiều như các phương pháp truyền thống. Ngoài ra, cùng với giáo trình Islands độc quyền tại Việt Nam, trẻ được khuyến khích tham gia học online tương tác trong chương trình học Online World đi kèm với sách.

 Cùng Apollo Việt Nam 'Học tiếng anh qua các môn học' 5

Bà Phan Thị Hoàng Hoa, Tổng giám đốc Apollo English trình bày về những đòi hỏi khắt khe khi tuyển chọn giáo viên cho phương pháp “Học tiếng Anh qua môn học”: “Chất lượng giảng viên đóng góp tới 50% thành công cho phương pháp LETS của chúng tôi. Bởi vậy, họ phải có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và khả năng thấu hiểu tâm lý người học cao hơn rất nhiều so với các phương pháp giảng dạy thông thường. Bên cạnh đòi hỏi tốt nghiệp ĐH trở lên và có kinh nghiệm dạy tiếng Anh với phát âm chuẩn, giáo viên còn phải sở hữu bằng CELTA (chứng chỉ công nhận khả năng dạy tiếng Anh toàn cầu), và bằng TKT về năng lực dạy tiếng Anh cho trẻ em…”

Nhân dịp chào xuân Giáp Ngọ, cũng như để giúp phụ huynh hiểu rõ hơn về phương pháp học LETS, Apollo English chính thức triển khai chương trình ưu đãi đầu tiên của năm 2014 mang tên “HỌC TIẾNG ANH QUA MÔN HỌC ĐỂ DẪN ĐẦU LỚP HỌC”.

Với chương trình này, kể từ ngày 10/2 - 31/3/2014, mẹ và bé sẽ có cơ hội được học thử miễn phí phương pháp LETS với 100% giáo viên nước ngoài, tham gia quay số trúng thưởng 100% với tổng giá trị lên đến 150 triệu đồng, cũng như được tặng ngay ba lô & bộ sách Apollo Junior xinh xắn khi đăng ký học mới.

Để biết thêm thông tin về chương trình, phụ huynh có thể truy cập vào website: http://apollo.edu.vn/ hoặc liên hệ hotline miễn phí 1800-6655.

Về Apollo Việt Nam

Thành lập năm 1994, Apollo là tổ chức giáo dục nước ngoài đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Apollo là thành viên của Tổ chức Giáo dục International House, hiện có mặt ở 150 trung tâm trên 50 quốc gia khắp toàn cầu. International House cũng là một trong những tổ chức đào tạo giáo viên lớn nhất toàn cầu, giúp Apollo Việt Nam tuyển chọn những giáo viên ưu tú nhất. 

Bên cạnh việc cống hiến cho sự nghiệp đào tạo ngoại ngữ tại Việt Nam, Apollo English còn tích cực đóng góp cho các hoạt động xã hội như trao tặng học bổng, tổ chức hoạt động ngoại khóa, đào tạo giáo viên thường xuyên tại các trường và tham gia các chương trình truyền hình được khán giả yêu thích như “Đường lên đỉnh Olympia”, “Rung chuông vàng”, “Tuổi trẻ và Tổ quốc”…

Apollo Việt Nam hiện có 10 cơ sở học tập tiếng Anh hiện đại tại các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng và Đà Nẵng. Apollo Việt Nam liên tục cập nhật chương trình học và công cụ giảng dạy để nhắm đến mục tiêu: phát triển và bồi dưỡng sự tự tin cho học viên.

Những đóng góp trong sự nghiệp giáo dục của Apollo Việt Nam đã được nhiều tổ chức ghi nhận thông qua các giải thưởng giá trị như Bằng khen vì đóng góp vào sự phát triển Kinh tế - Xã hội Thủ đô do UBND TP. Hà Nội trao tặng tháng 6/2006, Doanh nghiệp thương mại dịch vụ tiêu biểu 2008 do Bộ công thương trao tặng hay giải thưởng Sản phẩm Tin và Dùng 2009, giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” 2012 do người tiêu dùng bình chọn, giải thưởng Rồng vàng 7 năm liền và giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM cho đơn vị có thành tích trong công tác dạy và học năm 2011 và 2012. 

Q.N/PRWeb/ĐSPL

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục