Tin mới

Cuộc sống bị bạo hành tình dục của phụ nữ trong thế giới Yakuza

Thứ bảy, 27/06/2015, 09:59 (GMT+7)

Yakuza - thế giới của những tên tội phạm nguy hiểm nhất thế giới với những trò buôn bán ma túy, sex tour, tống tiền. Đằng sau sự nguy hiểm đó những phận người dính dáng đến Yakuza cũng là nạn nhân của bạo hành, tình dục và ma túy.

Yakuza - thế giới của những tên tội phạm nguy hiểm nhất thế giới với những trò buôn bán ma túy, sex tour, tống tiền. Đằng sau sự nguy hiểm đó những phận người dính dáng đến Yakuza cũng là nạn nhân của bạo hành, tình dục và ma túy.

Yakuza là gì?

Yakuza trong tiếng Nhật là những kẻ bị xã hội ruồng bỏ, tiền thân của Yakuza là những nhóm lính đánh thuê. Ra đời cách đây khoảng 400 năm, Yakuza (Nhật Bản) ngày nay đã trở thành một trong những tổ chức tội phạm nguy hiểm và có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới như ma túy, mại dâm, cờ bạc.

[mecloud]zVDCvn7XQL[/mecloud]Yakuza nổi tiếng với những quy tắc hà khắc như 90% thành viên đề phải xăm mình với những hình ảnh rồng phượng, núi non trên khắp cơ thể.

Theo luật của Yakuza, mọi thành viên trong tổ chức phạm sai lầm phải tự chặt một đốt ngón tay út. Những đốt tiếp theo của ngón tay đó và những ngón khác trên bàn tay sẽ lần lượt ra đi sau mỗi lần phạm lỗi tiếp theo. Yakuza coi chặt ngón tay là hình thức xin lỗi đối với thủ lĩnh. 

Thành viên Yakuza lên đến 90.000 người chia thành hàng trăm băng nhóm nhỏ, nhưng nổi bật nhất là băng đản quyền lực nhất là  Yamaguchi Gumi.  Yamaguchi Gumi là băng nhóm tội phạm lớn nhất thế giới, có đến 20.000 thành viên. Năm 2011, thế giới ngầm Nhật Bản xôn xao vì ông trùm của băng nhóm được thả sau 6 năm ngồi tù. Dưới sự điều hành của ông trùm này, nhóm Yamaguchi Gumi thu về 80 tỷ USD mỗi năm với các hoạt động đánh bạc, buôn bán ma túy và tống tiền.
Các Yakuza phân chia thành 3 nhóm chính: Tekiya (những người bán hàng rong trên phố), Bakuto (những con bạc) và Guirentai (lưu manh). Tekiya và Bakuto xuất hiện từ thế kỷ 18 trong khi Gurentai ra đời sau Chiến tranh thế giới thứ hai, khi nhu cầu hàng hóa chợ đen phát triển nhanh chóng.

Phương thức kinh doanh và thế lực Yakuz

Thế lực của Yakuza tiếp cận vào nhiều lĩnh vực khác nhau như tống tiền, cờ bạc, buôn lậu, cho vay nặng lãi, rửa tiên, buôn bán ma túy, lừa đảo, mại dâm,...

Các công việc kinh doanh liên quan đến sex là một miếng ngon béo bở đối với Yakuza. Chúng thường xuyên "vận chuyển" các bộ phim và tạp chí khiêu dâm từ Mỹ và châu Âu vào Nhật Bản cũng như tổ chức các đường dây "gái gọi". Những kẻ sống ngoài vòng pháp luật này mua các bé gái từ Trung Quốc, đất nước trọng nam khinh nữ và lưu hành Chính sách một con, để phục vụ trong các quán bar, nhà hàng và hộp đêm.

Ngoài Trung Quốc, nguồn gái mại dâm của Yakuza còn đến từ Philippines. Chúng dùng những lời mời gọi hấp dẫn về một công việc với mức lương cao để lừa các cô gái nghèo và nhẹ dạ. Sau khi đến Nhật Bản, những cô gái này sẽ làm những công việc như gái điếm hoặc vũ nữ thoát y. 

Thế giới Yakuza và cuộc sống chỉ có bạo hành và tình dục

[mecloud]ZDiWfoeh9m[/mecloud]Shoko Ten do - tác giả cuốn sách "Mặt trăng Yakuza" đã phần nào hé lộ cuộc sống bên trong thế giới ngầm nguy hiểm. Cô kể rằng từ bé cô đã chứng kiến bố cô và những người bạn của bố cô đều có hình xăm. Đến năm cô học trung học, việc làm ăn của bố cô bị đổ bể, ông ấy đã gán cô cho một Yakuza. "Chúng cho tôi dùng ma túy từ sáng đến tối. Mỗi khi dùng thuốc tôi lại phải quan hệ với chúng", Shoko Ten do kể lại. 

Cuộc sống bị bạo hành tình dục của phụ nữ trong thế giới Yakuza 1
Bìa sách Trăng du đang kể về cuộc sống trong thế giới ngầm Nhật Bản

Đi kèm cuộc sống thác loạn và những trận đòn liên miên, sau một lần bị bỏ lại gần chết trong một khách sạn, Shoko Ten do trốn khỏi ông chủ của mình. Khi đó cô mới 20 tuổi, nghiện ngập, khuôn mặt phải phẫu thuật vì bị đánh đập biến dạng cùng với đó là những hình xăm. Cô đã rất khó khăn khi quay lại cuộc sống bình thường vì người Nhật Bản có ác cảm với hình xăm vì với họ hình xăm có mối quan hệ với tội ác. "Những hình xăm này làm sập mọi cánh cửa của tôi. Các mối quan hệ bạn bè, bạn đời", Shoko Ten do.

Shoko Ten do đã kể lại những trải nghiệm đau thương của cuộc đời từng liên hệ với Yakuza trong những trang sách để thấy rằng cuộc sống trong thế giới ngầm Yakuza chỉ có bạo hành, tình dục và ma túy.

Dã Quỳ (Tổng hợp) Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news