Cuộc sống "luôn gặp nhiều phiền phức" của ông chủ động chứa phim Quỳnh búp bê

Những người thân trong gia đình NSƯT Nguyễn Hải từng gặp rất nhiều phiền toái vì những vai phản diện do ông đóng.

Những người thân trong gia đình NSƯT Nguyễn Hải từng gặp rất nhiều phiền toái vì những vai phản diện do ông đóng.

Thời gian gần đây, bộ phim gây sốt trên màn ảnh Việt với câu chuyện về những thân phận phụ nữ bị lừa bán vào động chứa Thiên Thai, dùng thân xác mua vui cho đàn ông, chịu rất nhiều đau đớn tủi nhục.

Càng thương xót những cô gái ấy bao nhiêu thì khán giả càng căm ghét ông chủ của động chứa bấy nhiêu. Ông Cấn - người đàn ông quyền lực nhất Thiên Thai là một người tàn ác, máu lạnh, mưu mô, xảo quyệt.

Người thủ vai Cấn trong phim là một diễn viên chuyên đóng vai phản diện nổi tiếng với khán giả truyền hình - NSƯT Nguyễn Hải.

Trước vai Cấn, NSƯT Nguyễn Hải từng vào rất nhiều vai ác khác như Trịnh Khả của "Chuyện làng Nhô", Lê Thanh trong "Chạy án", Minh hói trong "Cổ cồn trắng"... Được biết, hơn 30 năm qua, ông đã đóng khoảng 20 vai phản diện.

Cuộc sống 'luôn gặp nhiều phiền phức' của ông chủ động chứa phim Quỳnh búp bê 1

NSƯT Nguyễn Hải - người chuyên đóng vai phản diện

"Không được đánh bố cháu"

NSƯT Nguyễn Hải từng kể, vai diễn phản diện đầu tiên của ông được mọi người chú ý là Trịnh Khả trong "Chuyện làng Nhô".

Sự độc ác, tàn nhẫn của nhân vật trong phim đã khiến NSƯT Nguyễn Hải bị ghét lây sang cả ngoài đời.

Gặp ông ngoài đời, rất nhiều khán giả đã buông lời gay gắt, mà quên mất rằng người đàn ông đang ngồi trước mặt mình là NSƯT Nguyễn Hải chứ không phải tên Trịnh Khả khốn nạn trong phim.

Đến mức bố NSƯT Nguyễn Hải đã giận con trai vì "thiếu gì vai tử tế không diễn, lại diễn vai mất dạy, tù tội ấy".

Cậu con trai cả của NSƯT Nguyễn Hải cũng gặp không ít rắc rối vì sự nổi tiếng của bố. Cậu bé bị bạn bè xa lánh, thầy cô ghét không nhận vào lớp chỉ vì là "con trai của Trịnh Khả".

Thế nhưng cậu bé đó không bao giờ oán trách bố, mà ngược lại luôn hết lòng yêu thương, bảo vệ.

NSƯT Nguyễn Hải còn nhớ, có lần cậu bé được mẹ đưa đến xem bố diễn kịch. Đó là vai Khánh Trắng trong vở kịch "Quả báo".

Ngồi dưới hàng ghế khán giả, khi thấy bố bị đâm, cậu bé đã hét lo lên "Không được đánh bố cháu" khiến cả sân khấu vừa buồn cười vừa xúc động.

Cuộc sống 'luôn gặp nhiều phiền phức' của ông chủ động chứa phim Quỳnh búp bê 2

Ngoài truyền hình, NSƯT Nguyễn Hải còn đóng góp rất nhiều cho sân khấu kịch

"Mày mà lấy thằng này, ngày nó đánh cho mày trăm trận"

Vợ của NSƯT Nguyễn Hải tên Thúy Hằng, cũng từng hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Đây là người phụ nữ được ông ví như "viên kim cương". NSƯT Nguyễn Hải luôn khẳng định ông có được sự thành công, hạnh phúc như ngày hôm nay, công lao của vợ không hề nhỏ.

Để có thể lấy được người vợ quý như kim cương đó, NSƯT Nguyễn Hải cũng từng phải trải qua rất nhiều khó khăn, vất vả.

Được biết, bà Thúy Hằng là bạn học chung lớp với NSƯT Nguyễn Hải tại trường Sân khấu điện ảnh. Ban đầu, bà không hề thích ông vì trông “ngầu ngầu”, lúc nào cũng mặc quần ống loe, lại để tóc dài và luôn là học sinh cá biệt.

Cuộc sống 'luôn gặp nhiều phiền phức' của ông chủ động chứa phim Quỳnh búp bê 3

NSƯT Nguyễn Hải bên bà xã luôn được ông ví như kim cương

Khó khăn lắm mới chinh phục được trái tim người đẹp, thế nhưng NSƯT Nguyễn Hải phải vượt qua một cửa ải lớn hơn nữa đó chính là bố vợ.

Lần đầu tiên về ra mắt, bố bà Thúy Hằng đã tuyên bố thẳng trước mặt NSƯT Nguyễn Hải và con gái rằng: "Mày mà lấy thằng này, ngày nó đánh cho trăm trận".

Thế rồi cũng chính sự chân thành của chàng diễn viên trẻ năm đó đã dần dần thuyết phục được ông bố vợ khó tính, khiến ông yên tâm gật đầu gả cho anh cô con gái lá ngọc cành vàng.

Giai đoạn về sống chung một nhà, NSƯT Nguyễn Hải mải mê đi diễn, còn bà Thúy Hằng vừa đi dạy nhạc ở trường học, vừa tất bật buôn bán, vừa chăm lo cho con cái.

Hiện nay, NSƯT Nguyễn Hải vẫn đang công tác tại Đoàn kịch nói Công an nhân dân. Ở độ tuổi 60 của mình, NSƯT Nguyễn Hải đang có một cuộc sống khá viên mãn, hạnh phúc bên vợ và 2 con cả trai lẫn gái.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục