Cựu tổng biên tập bị buộc tội hiếp dâm đồng nghiệp

(Tinmoi.vn) Vị cựu tổng biên tập một tạp chí tin tức danh tiếng Ấn Độ đã bị buộc tội “quấy rối tình dục” và “xúc phạm phẩm giá của một phụ nữ”.

(Tinmoi.vn) Vị cựu tổng biên tập một tạp chí tin tức danh tiếng Ấn Độ đã bị buộc tội “quấy rối tình dục” và “xúc phạm phẩm giá của một phụ nữ”.

 

Ông Tarun Tejpal, cựu Tổng biên tập Tehelka, tạp chí tin tức danh tiếng Tehelka tại Ấn Độ, đã bị buộc tội hiếm dâm một nữ đồng nghiệp.

Cựu tổng biên tập bị buộc tội hiếp dâm đồng nghiệp 5

Ông Tarun Tejpal

Người tố cáo ông Tejpal, được giấu tên, cho biết ông đã tấn công tình dục cô tại một sự kiện do tạp chí Tehelka tổ chức ở bang Goa hồi tháng 11 năm ngoái.

Hơn 152 nhân chứng, trong đó có nạn nhân, các phóng viên của Tehelka và nhân viên điều tra vụ việc đã được thẩm vấn trước khi cáo trạng được nộp lên tòa.

Các công tố viên đã đưa ra các cáo trạng, dài gần 2.700 trang, tại tòa án ở Goa. 

Ban đầu, ông Tejpal lên tiếng xin lỗi vì "sự hiểu lầm tai hại" và nói rằng ông "đang tự giải phóng mình khỏi công việc" 6 tháng để "chuộc lỗi cho một sự cố không may".

Sau đó, ông mô tả chuyện tình dục giữa hai người là "đồng thuận" và tố rằng các cáo buộc này nằm trong một "âm mưu chính trị trước thềm bầu cử".

Các chuyên gia pháp lý cho hay nếu bị kết tội, ông Tejpal có thể phải ngồi tù ít nhất 7 năm.

Hoàng Anh (Theo BBC)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục