Đà Nẵng: 3 bệnh nhân dương tính Covid-19 đã xuất viện

Sau khoảng thời gian điều trị, 2 du khách người Anh và nữ nhân viên làm việc tại cửa hàng Điện Máy Xanh đã được xuất viện sáng nay.

Ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng trao đổi với Zing.vn về báo cáo tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng. Theo đó ngày 27/3, 3 trường hợp mắc Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng chính thức được xuất viện trong sáng nay.

Đà Nẵng: 3 bệnh nhân dương tính Covid-19 đã xuất viện 1

2 bệnh nhân quốc tịch Anh đã được xuất viện (ảnh: Tiền Phong)

Ông Hồng cho biết, thời điểm xuất viện tình trạng sức khỏe của 3 trường hợp đều ổn định. Trong đó, có 2 du khách người Anh và nữ nhân viên làm việc tại siêu thị Điện Máy Xanh (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Cả 3 bệnh nhân đều đã được lấy mẫu xét nghiệm 4 lần. Riêng đối với bệnh nhân thứ 22, 23, ngày 13/3, Đà Nẵng công bố kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ nhất. Nhưng do việc xét nghiệm diễn ra quá gần với thời điểm bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 nên ngành y tế Đà Nẵng không công nhận kết quả này theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống Covid-19.

Sau đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 thêm 3 lần liên tiếp vào các ngày 19, 23 và 25/3. Kết quả 3 lần này đều âm tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân ổn định, không ho, không sốt, không khó thở, dấu hiệu sinh tồn ổn định, theo VOV.

Đà Nẵng: 3 bệnh nhân dương tính Covid-19 đã xuất viện 2

Nữ nhân viên Điện máy xanh cầm kết quả xuất viện (ảnh TP)

Đối với bệnh nhân thứ 35, trong các ngày 20, 23 và 25/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 liên tiếp 3 lần và kết quả đều âm tính. Hiện, sức khỏe 3 bệnh nhân bình thường, không sốt, không ho, không khó thở, các dấu hiệu sinh tồn ổn định.

Như đã thông tin trước đó, 2 du khách người Anh được ghi nhận mắc Covid-19 ngày 8/3, sau khi bay cùng chuyến VN54 với nữ bệnh nhân số 17 ở Hà Nội.
Nữ nhân viên tại Điện Máy Xanh trước đó vào ngày 4/3 có tiếp xúc trực tiếp với hai người Anh tại siêu thị. Những người này sau đó cũng được xác định dương tính với SARS-CoV-2 (bệnh nhân 22 và 23).

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục