Tin mới

Phó GĐ Sở Y tế Đà Nẵng: 5 người F1 rời khỏi khu cách ly bằng việc phá cửa sau

Thứ bảy, 21/03/2020, 09:07 (GMT+7)

Liên quan đến sự việc 5 người thuộc diện F1 đã tự ý bỏ về khi đang cách ly, Phó GĐ Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, họ đã phá cửa sau để về nhà.

Theo tin tức trên Trí thức trẻ, liên quan đến vụ việc 5 người thuộc diện F1 do tiếp xúc với bệnh nhân thứ 35 dương tính với Covid-19 đang cách ly tại bệnh viện quận Hải Châu tự ý bỏ về nhà, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế, khẳng định thông tin trên hoàn toàn chính xác.

Thời điểm nhóm này trốn khỏi bệnh viện là trưa ngày 19/3. Ca trực tại đây đã phát hiện cửa phía sau khu vực cách ly có dấu hiệu bị cạy phá. Ông Hồng cho biết: "Họ phá cửa sau rồi đi ra luôn".

Trung tâm Y tế quận Hải Châu nơi 5 người nhà bệnh nhân thứ 35 nhiễm Covid-19 đang cách ly. Ảnh Trí thức trẻ

Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cũng bác bỏ thông tin cho rằng những người trên được về nhà theo sự cho phép của Trung tâm y tế quận Hải Châu.

Trưa ngày 19/3, lợi dụng giờ nghỉ trưa, nhóm này có 5 người trong đó có chồng của nữ bệnh nhân thứ 35 khi đang được cách ly tại Bệnh viện quận Hải Châu thì trốn về nhà nằm trong kiệt 408 đường Hoàng Diệu (phường Bình Thuận, quận Hải Châu).

Trên Trí thức trẻ dẫn lời ông Đặng Văn Khánh, Chủ tịch UBND phường Bình Thuận (nơi cư trú của gia đình nữ nhân viên Điện máy Xanh) cho biết, ngay sau khi phát hiện, sự việc, ngành y tế đã ngay lập tức phối hợp với chính quyền địa phương đến tận nhà của những người trên nằm trong kiệt 408 (phường Bình Thuận) để vận động, thuyết phục và đưa họ trở lại Trung tâm Y tế quận Hải Châu để cách ly.

Tính đến 7h sáng ngày hôm nay (21/3), đã có tổng cộng 275.132 ca nhiễm và 11.376 ca tử vong do COVID-19 được xác nhận trên toàn cầu. Tại Việt Nam, số ca nhiễm Covid-19 là 91 người trong đó, 17 ca đã chữa khỏi hoàn toàn.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news