Đà Nẵng: Quán bún treo biển từ thiện trá hình để bán hàng bất chấp lệnh cấm

Trong khi tình hình dịch bệnh ở Đà Nẵng vẫn đang diễn biến phức tạp thì một quán bún ở Đà Nẵng đã tự ý gắn mác hỗ trợ từ thiện để ngang nhiên bán hàng giữa lúc dịch bệnh.

Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng cho biết ngày 8/8 đã tiến hành đình chỉ kinh doanh chủ quán bún trên đường Lương Định Của, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, vì vi phạm quy định giãn cách xã hội. Hiện đơn vị này đang chuyển hồ sơ vụ việc cho Công an quận Cẩm Lệ xử lý.

Đà Nẵng: Quán bún treo biển từ thiện trá hình để bán hàng bất chấp lệnh cấm 1

Lực lượng chức năng kiểm tra quán bún vi phạm các quy định phòng, chống dịch (ảnh Tri thức trực tuyến)

Trước đó, người dân phản ánh đến cơ quan chức năng về việc quán bún trên đường Lương Định Của vẫn hoạt động bất chấp yêu cầu đóng cửa để phòng chống Covid-19 của UBND TP.Đà Nẵng.

>> Xem thêm: Tâm thư xúc động của Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng khi được dỡ lệnh phong tỏa

Người dân phản ánh quán bún này tuy dán thông báo không bán chỉ hoạt động từ thiện (hỗ trợ bún, cháo, mỳ quảng, gỏi cá cho các bệnh viện, các khu cách ly, các cơ quan, đơn vị) nhưng lại bán hàng qua mạng.

Đà Nẵng: Quán bún treo biển từ thiện trá hình để bán hàng bất chấp lệnh cấm 2

(ảnh Thanh Niên)

Cụ thể, chủ cơ sở sử dụng tài khoản Facebook đăng thông tin từ thiện nhưng khi khách hàng liên lạc thì bán bún với giá 30.000 đồng/tô; mì với giá 25.000 đồng/tô và gỏi cá giá 70.000 đồng/phần. Sau khi nhận đơn, nhân viên sẽ mang đồ đến giao cho khách.

>> Xem thêm: 4 chính sách mới nhất về BHYT, BHXH người dân nên biết

18 giờ ngày 7/8, Cục Quản lý thị trường TP.Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra đột xuất quán bún trên, bắt quả tang chủ quán là ông N.Q.H và người thân trong gia đình vẫn duy trì hoạt động kinh doanh mì Quảng, bún, cháo, gỏi cá rau, vi phạm quy định về việc dừng tất cả các hoạt động kinh doanh ăn uống, kể cả bán hàng qua mạng, bán mang đi để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố.

Đà Nẵng: Quán bún treo biển từ thiện trá hình để bán hàng bất chấp lệnh cấm 3

(ảnh Thanh Niên)

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng tạm giữ 300.000 đồng mà ông Hiếu thu được từ việc bán bún và cháo.

Lãnh đạo Cục quản lý thị trường TP Đà Nẵng cho biết hành vi của chủ quán có dấu hiệu vi phạm Chỉ thị 16 của Chính phủ và quy định của UBND TP Đà Nẵng về phòng, chống dịch Covid-19.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục