Tin mới

Đã tìm thấy nữ du khách có biểu hiện ho, khó thở bỏ trốn khỏi khu cách ly

Thứ hai, 30/03/2020, 16:56 (GMT+7)

Nữ du khách người Mỹ có biểu hiện ho, khó thở bỏ trốn khỏi khu cách ly ở Đà Nẵng đã được lực lượng chức năng tìm thấy và đưa về khu cách ly.

Theo tin tức trên Tuổi trẻ, Nhịp sống Việt, trưa 30/3, UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) xác nhận, lực lượng chức năng đã tìm thấy nữ du khách Mỹ bỏ trốn khi đang làm thủ tục nhập viện để cách ly.

Nữ du khách bỏ trốn khỏi khu cách ly đã được tìm thấy. Ảnh Tuổi trẻ

Theo đó, du khách này tên là Danielle Smith (29 tuổi, quốc tịch Mỹ) nhập cảnh vào Việt Nam này 13/2. Người này từng đi Trung Quốc và Đài Loan trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Trong tờ khai y tế thì từ khi nhập cảnh vào Việt Nam ngày 13-2, người này chỉ ở quận Sơn Trà là chủ yếu. Sáng 30-3, người này có triệu chứng đau đầu, ho, khó thở (giống triệu chứng Covid-19) nên được xe cấp cứu 115 đưa đến bệnh viện 199.

Trong lúc đang lấy tờ khai dịch tễ thì du khách này bất ngờ bỏ trốn. Ngay sau đó, bệnh viện 199 đã thông báo và phối hợp với công an tìm kiếm và phát hiện du khách này đang ở tại ngôi nhà trên đường Chính Hữu (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Hiện, du khách này đã được đưa về bệnh viện cách ly, kiểm tra y tế. Cơ quan chức năng cũng khẩn trương thực hiện các biện pháp Y tế đối với khách sạn mà người này lưu trú.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news