Tin mới

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng: Tôi sẽ nghiêm túc chấp hành các quyết định của cấp có thẩm quyền

Thứ sáu, 09/11/2018 15:19

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng cho biết, liên quan đến phát biểu trước Quốc hội của ông hiện Đảng ủy Công an Trung ương đã có văn bản gửi Đảng đoàn Quốc hội kiến nghị xem xét.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng cho biết, liên quan đến phát biểu trước Quốc hội của ông hiện Đảng ủy Công an Trung ương đã có văn bản gửi Đảng đoàn Quốc hội kiến nghị xem xét.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng: Tôi sẽ nghiêm túc chấp hành các quyết định của cấp có thẩm quyền 1

Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng gặp báo chí tại Trung tâm báo chí Quốc hội, trưa 9/11. Ảnh: VOV

Theo tin tức trên VOV, Dân Việt, trong giờ nghỉ trưa nay (9/11), trước khi phiên làm việc của Quốc hội bắt đầu, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng – Phó Trưởng ban Dân nguyện Quốc hội đã chủ động có mặt tại Trung tâm báo chí của Quốc hội để nêu quan điểm về việc trả lời phỏng vấn liên quan đến phát biểu của ông về ngành Công an vừa qua.

“Với tư cách là một Đảng viên, theo đúng các quy định của Điều lệ Đảng, theo đúng quy định của pháp luật, đây là vấn đề rất quan trọng, chúng tôi nhận thức được việc chấp hành các quy định của Đảng và đây cũng là trách nhiệm của tất cả các Đảng viên.

Kể từ giờ phút này, không phỏng vấn và đưa tin tất cả những vấn đề liên quan đến vấn đề này, liên quan đến tôi”, ĐB Lưu Bình Nhưỡng nêu quan điểm.

Vị đại biểu đoàn Bến Tre cũng nhấn mạnh, những vấn đề mà ông có thể “tâm sự” ngoài lề thì không coi đó là cuộc phỏng vấn và đề nghị các báo không đăng tải những vấn đề này nữa để chờ ý kiến, quyết định của Đảng đoàn Quốc hội.

Ông cũng cho biết, Ban Dân nguyện không có bất cứ chỉ thị hay cho phép nào đối với tôi để trả lời phỏng vấn báo chí, có nghĩa là ông phải chấp hành nghiêm túc và chờ ý kiến của Đảng đoàn Quốc hội.

Nếu đăng tải bài viết trong ngày hôm nay (mà ông "tâm sự" bên lề - PV) mong các báo gỡ để chờ các quyết định chung.

“Tôi sẽ chấp hành mọi quyết định của cấp có thẩm quyền. Đến lúc đó, trở lại với vấn đề báo chí tôi sẽ tiếp tục sẽ trả lời phỏng vấn báo chí. Tôi rất hạnh phúc được làm việc với anh em báo chí”, Phó Trưởng ban Dân nguyện Quốc hội chia sẻ.

Trước đó, chất vấn Bộ trưởng Công an Tô Lâm, ông Lưu Bình Nhưỡng có dẫn số liệu về sai phạm của cơ quan điều tra và nhận định là “khủng khiếp”. Ngay sau đó, có đại biểu Quốc hội khác đã tranh luận lại và cho rằng cách đặt vấn đề của ông Nhưỡng gây hiểu nhầm cho cử tri.

Bộ Công an cũng công bố công khai số liệu và khẳng định cách tính toán số liệu của ông Nhưỡng là chưa chính xác.

Về việc này, ngày 5/11, Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương đã ký văn bản gửi Đảng đoàn Quốc hội, kiến nghị về việc liên quan đến đại biểu Lưu Bình Nhưỡng.

Văn bản nêu rõ: Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV vừa qua đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã đưa ra một số số liệu liên quan đến đánh giá chưa đúng về chất lượng công tác điều tra, xử lý tội phạm của lực lượng Công an, gây dư luận nhiều chiều trong xã hội, trong đó có các bức xúc của cử tri trong lực lượng Công an nhân dân.

Khi trả lời báo chí về việc trên, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng vẫn khẳng định: “Tôi không nhầm lẫn bất kỳ một số liệu nào! Tôi chịu trách nhiệm trước Đảng, trước Nhân dân, trước Quốc hội, trước cử tri về tất cả những vấn đề tôi phát biểu và số phần trăm tôi chia”.