Tin mới

Đại gia “bí ẩn” chi 400 tỷ mua căn hộ đắt nhất nước Úc

Thứ sáu, 10/04/2015, 15:10 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Một doanh nhân người Trung Quốc đã mua căn hộ đắt giá nhất nước Úc với giá 25 triệu đô Úc (tương đương khoảng 400 tỷ đồng), nằm trên tầng cao nhất của tòa tháp “Australia 108” đang trong quá trình xây dựng ở TP Melbourne.

Một doanh nhân người Trung Quốc đã mua căn hộ đắt giá nhất nước Úc với giá 25 triệu đô Úc (tương đương khoảng 400 tỷ đồng), nằm trên tầng cao nhất của tòa tháp “Australia 108” đang trong quá trình xây dựng ở TP Melbourne.

Được biết, căn Penhouse cực kỳ sang trọng với diện tích lên đến 800m2 nằm trên đỉnh của tòa tháp Australia. Căn hộ nằm trên độ cao 320 mét so với mặt đất, có góc nhìn 360 độ toàn cảnh thành phố Melbourne. Ngoài ra, căn hộ sẽ có thang máy riêng bằng kính, đưa chủ sở hữu đi từ tầng 98 lên nhà ở tầng 100.

Đại gia “bí ẩn” chi 400 tỷ mua căn hộ đắt nhất nước Úc 1Phối cảnh tòa nhà Australia 108

Danh tính của đại gia người Trung Quốc mua căn hộ này cho tới nay vẫn còn được giữ kín. Tuy nhiên, theo ông Andrew Leoncelli, giám đốc điều hành của CBRE cho biết "25 triệu USD là một số tiền rất lớn, tuy nhiên đối với căn Penhouse 800m2 này thì đây là một khoản tiền hoàn toàn xứng đáng"

Điều hay ho nhất chính là chủ nhân tự do tận hưởng được khoảng sân vườn trên tầng thượng, từ xa trông nó trông giống như một hộp kính hình chữ nhật. “Ở đó, chủ nhân căn hộ tha hồ tắm nắng, ngắm trăng sao và thậm chí tắm mưa” – ông Leoncelli nói.

Đại gia “bí ẩn” chi 400 tỷ mua căn hộ đắt nhất nước Úc 2


Không gian sống của căn hộ nằm trên tầng cao nhất của tòa tháp “Australia 108”

Đại gia “bí ẩn” chi 400 tỷ mua căn hộ đắt nhất nước Úc 3


Gian bếp rộng

Đại gia “bí ẩn” chi 400 tỷ mua căn hộ đắt nhất nước Úc 4


Phòng ngủ lý tưởng

“Australia 108” sẽ trở thành tòa nhà cao nhất ở Melbourne khi hoàn công vào năm 2019. Tòa tháp dự kiến có hơn 1.100 căn hộ cao cấp, cùng với không gian mua sắm và các cơ sở vật chất công cộng dành cho người dân sống tại đây bao gồm hồ bơi, phòng tập thể dục và phòng chiếu phim tư nhân.

Mặc dù giới thượng lưu Trung Quốc dường như không bao giờ chùn tay khi mua sắm những hàng hóa và tài sản hết sức xa xỉ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, sự việc lần này vẫn gây ra tranh luận trên mạng xã hội Sina Weibo ở nước này.

 

“Đây là một khoản đầu tư, một tầm nhìn thực sự” – cư dân mạng xinlangdelingdai chia sẻ. Lên tiếng phản đối, cư dân WangjieJaricy tỏ ra tiếc rẻ: “Người Trung Quốc đang giàu lên nhưng sao họ không làm từ thiện? Lại quay lưng đi đóng góp vào nền kinh tế của các nước khác…”.

Bảo An (Chinadaily)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: căn hộ