Đại gia Hà thành đau khổ chịu “cú sốc nhân đôi” từ tình cũ

Bị tình cũ tìm mọi cách kéo mình vào vòng lao lý, trước đó, vị đại gia Hà thành này đã cay đắng khi biết tin, đứa con mà ông đã hết lòng thương yêu chăm sóc lại là con của người khác.

Bị tình cũ tìm mọi cách kéo mình vào vòng lao lý, trước đó, vị đại gia Hà thành này đã cay đắng khi biết tin, đứa con mà ông đã hết lòng thương yêu chăm sóc lại là con của người khác.


 

Theo tin tức trên báo Vietnamnet, ngày 19/3, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Trần Thu Hằng (SN 1969, ở Tây Hồ, Hà Nội) ra xét xử tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Hằng mức án 18 năm tù giam.

Trước đó, vào chiều 11/6/2013, TAND Thành phố Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Hằng mức án 20 năm tù giam. TAND cấp phúc thẩm đã tuyên hủy án sơ thẩm, yêu cầu điều tra lại để làm rõ thêm một số vấn đề liên quan.

Đại gia Hà thành đau khổ chịu “cú sốc nhân đôi” từ tình cũ 6Bị cáo Trần Thu Hằng tại phiên tòa xét xử

Theo đó, dù đã yên bề gia thất, gia đình thuộc hàng khá giả, năm 1995, ông K. (SN 1947, ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) có quan hệ tình cảm ngoài luồng với Trần Thu Hằng, khi cô ta mới đang tuổi đôi mươi.

Vị đại gia này đã không tiếc tiền mua cho tình nhân ngôi nhà ở phố Tôn Đức Thắng, Hà Nội.

Sau đó một thời gian, hai người chia tay. Đến tháng 5/2000, Hằng bán ngôi nhà mà người tình mua cho và chuyển đến ở nhà thuê tại quận Tây Hồ, Hà Nội.

Cuối năm 2000, ông K. và cô tình nhân nối lại quan hệ. Lúc này Hằng cho ông K. biết, cô ta đã bán ngôi nhà mà ông K. đã mua cho cô ta ở Tôn Đức Thắng.

Năm 2008, biết bạn mình là ông Nguyễn Văn C (1961, ở Hải Phòng) muốn mua nhà ở Hà Nội, thấy Hằng có ý định bán ngôi nhà ở Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội, ông K. đã giới thiệu cho bạn mua ngôi nhà này.

Qua thương lượng trực tiếp với Hằng, ông C đồng ý mua căn nhà với giá 6 tỷ đồng. Hằng nhiều lần bảo ông K. nói ông C chuyển 280.000 USD và 50 triệu đồng.

Những lần nhận tiền, lấy lý do chữ xấu, Hằng nhờ ông K. viết giấy nhận tiền và cô ta ký ở phần nhận. Ông K. ký tên ở phần người làm chứng.

Sau đó, Hằng không giao nhà theo cam kết khiến ông C phải làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo này.

Theo báo An ninh Thủ đô, ngày 11/6/2013, TAND Hà Nội phiên xét xử sơ thẩm đối với Hằng về tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Trước khi phiên tòa ngày 11/6/2013 diễn ra, CQĐT đã làm rõ ngôi nhà mà Trần Thu Hằng hứa bán cho ông C trên thực tế là của vợ chồng ông Nguyễn Văn Phượng (cũng ở phường Quảng An) cho bị cáo thuê ở dài hạn.

Để chứng minh cho việc làm của mình là vô tư, khách quan, tại tòa ông K buộc phải thú nhận, cách đây 18 năm, ông chính thức có quan hệ “ngoài luồng” với cô gái từ Tuyên Quang xuống Hà Nội lập nghiệp. Sau đúng 10 năm thậm thụt, trước sự ỉ eo của người đẹp, ông đã giấu vợ, giấu con mua cho Hằng một căn nhà nằm trong một con ngõ ở phố Tôn Đức Thắng.

Năm 1999, ông K phát hiện Hằng có tình nhân trẻ nên chủ động nhãng ra.

Bẵng một thời gian, năm 2000, ông gặp lại Hằng và được người tình cho hay đã bán căn nhà ở Tôn Đức Thắng, rồi chuyển về đường Âu Cơ sống. Ông và Hằng nối lại tình cảm. Mối quan hệ giữa hai người ngày càng khăng khít khi Hằng sinh một bé gái và cho biết đó là con của ông.

Đại gia Hà thành đau khổ chịu “cú sốc nhân đôi” từ tình cũ 7

Tuy nhiên, cũng trong năm đó, mối quan hệ tình cảm ngoài luồng của vị đại tá sau này bị vợ con phát hiện và lúc đấy ông mới biết đứa con kia không có máu mủ của mình.

Ngày 17/10/2013, trong phiên phúc thẩm tại Hà Nội, TAND Tối cao nhận định: Toà cấp sơ thẩm đã kết án bị cáo là có căn cứ, đúng pháp luật.

Tuy nhiên, tại phiên toà phúc thẩm, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích cho bị cáo có xuất trình lời khai của một số nhân chứng chứng minh ông K. biết ngôi nhà Hằng đang ở là đi thuê.

Toà phúc thẩm cho rằng đó là tình tiết cần phải được điều tra làm rõ, nên huỷ bản án sơ thẩm, để điều tra, xét xử lại.

Quá trình điều tra lại, Hằng bị bắt tạm giam (trước đó cô ta được tại ngoại). Không còn vẻ yêu kiều đài các như lần hầu tòa trước, ngày 19/3, ra trước vành móng ngựa, Hằng bị còng tay, nhan sắc cũng không còn mặn mà như trước.

Cơ quan công an xác định, cho đến khi gia đình ông K. đến nhà Hằng ở Tây Hồ đánh ghen, lúc đó ông K. mới biết căn nhà mà người tình bán cho bạn mình là nhà cô ta đi thuê.

Tuy nhiên khi ông K. biết việc đó thì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Hằng đã hoàn thành. Qua tài liệu, cơ quan chức năng xác định ông K. không đồng phạm với Hằng.

Bị tình cũ tìm cách kéo mình vào vòng lao lý, trước đó ông K. còn phải cay đắng nhận tin, đứa con mà Hằng nói là con của ông, ông K. đã hết lòng thương yêu chăm sóc lại là con của người khác.

Bảo An (tổng hợp)

Mời độc giả xem thêm clip: Ý kiến người dân Hà Nội về việc chặt hạ cây xanh

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục