Tin mới

Đại gia tố Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga lừa đảo 20 tỷ là ai?

Thứ hai, 23/03/2015 08:33

Người tố cáo hoa hậu Phương Nga là một doanh nhân khá nổi tiếng, kinh doanh đa ngành nghề, có nhiều công ty ở TP HCM và một số tỉnh thành. Ông cũng là một trong những cổ đông sáng lập một trong những tập đoàn kinh doanh trò chơi trực tuyến lớn ở Việt Nam.

Người tố cáo hoa hậu Phương Nga là một doanh nhân khá nổi tiếng, kinh doanh đa ngành nghề, có nhiều công ty ở TP HCM và một số tỉnh thành. Ông cũng là một trong những cổ đông sáng lập một trong những tập đoàn kinh doanh trò chơi trực tuyến lớn ở Việt Nam.


 

Trước đó, như tin tức đã đưa, ngày 19/3, Công an TPHCM tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Trương Hồ Phương Nga (Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo thông tin mới nhất, ngoài việc bắt tạm giam hoa hậu Phương Nga, Cơ quan CSĐT còn bắt giữ một đồng phạm của Nga là Nguyễn Đức Thùy Dung (26 tuổi), làm nghề mua kinh doanh mỹ phẩm trên mạng.

Cả hai cùng bị tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông T.M (Việt kiều Mỹ). Ngoài ra, số tiền mà Nga chiếm đoạt của ông M. là 20 tỷ đồng chứ không phải 16 tỷ đồng như thông tin ban đầu.

Đại gia tố Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga lừa đảo 20 tỷ là ai? 6Nguyễn Đức Thùy Dung (trái) và hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (phải) - Ảnh: VNN

Theo nguồn tin trên báo CAND, người trực tiếp cáo buộc Hoa hậu người Việt tại Nga Trương Hồ Phương Nga “lừa đảo” là ông H., tên thật là T.M. – một doanh nhân có tiếng ở Sài Gòn. Ông H. được biết đến là người có mối quan hệ rộng, thân tình với các người đẹp trong làng giải trí.

Ông H. là Việt kiều Mỹ, sau khi về nước, ông lập công ty riêng và là chủ của nhiều công ty có trụ sở trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh thành khác. Trước đây, ông H. là cổ đông lớn, thành viên sáng lập ra một tập đoàn có tên tuổi đang điều hành mạng xã hội và trò chơi trực tuyến lớn nhất Việt Nam.

Ông H được coi là một trong những người đi đầu tại Việt Nam trong hoạt động kinh doanh dịch vụ kết bạn trực tuyến trên mạng Internet có thu phí… Ngoài ra, ông này con tham gia kinh doanh vận tải hành khách đường bộ; mua bán bất động sản; các dịch vụ tuyển chọn người mẫu, ca sĩ, diễn viên…

Sau một thời gian quen biết với đại gia H., Hoa hậu Phương Nga cho biết mình có mối quan hệ rộng và có thể mua được một căn nhà ở quận 5. Vì vậy ông H. đã đưa cho Nga 5,6 tỷ đồng. Sau khi nhận số tiền ấy, Nga nói không mua được nhà ở quận 5 nhưng có nhiều căn nhà ở quận 1, quận 2, quận 7 đang cần bán với giá khá mềm và nói ông H. đưa thêm cho mình 14 tỷ đồng.

Thế nhưng sau khi “ẵm” 20 tỷ đồng thì cô hoa hậu này cắt đứt liên hệ. Ông Nam nhiều lần tìm gặp yêu cầu Nga trả lại tiền nhưng cô không trả. Ông Nam tố cáo Nga đến cơ quan công an.

Khi cơ quan công an mời đến làm việc, Nga bảo đã trả hết số tiền 20 tỷ đồng cho ông Nam, nhưng không có chứng cứ để chứng minh.

Trong thời gian này, Nga kể lại cho bạn mình là Nguyễn Đức Thùy Dung (26 tuổi), làm nghề mua bán mỹ phẩm trên mạng nghe vụ việc. Dung đồng ý giúp Nga làm giả giấy tờ để cung cấp cho cơ quan điều tra. Tuy nhiên, ông Nam khẳng định, không hề ký tên vào các loại giấy tờ mà Nga cung cấp. Cơ quan điều tra tiến hành giám định thì phát hiện toàn bộ giấy tờ trên là giả mạo.

Ngày 19/3, thông tin Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga bị bắt vì tội lừa đảo đang gây xôn xao dư luận.

Trương Hồ Phương Nga SN 1987, sinh tại Hà Nội. Năm 11 tuổi cô theo gia đình sinh sống và lớn lên tại Nga. Trương Hồ Phương Nga đăng quang ngôi vị cao nhất của Hoa hậu người Việt tại Nga vào năm 2007. Sau cuộc thi tại Nga, Hoa hậu Phương Nga đã lọt top 5 thí sinh đại diện cộng đồng người Việt tại Nga đi Ukraina để tham gia cuộc thi Hoa hậu người Việt tại khu vực SNG. Trong cuộc thi đó, cô lọt top 10 và đạt danh hiệu Hoa hậu Áo dài.Trương Hồ Phương Nga được nhiều người biết đến với danh hiệu Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007.

Bảo An (tổng hợp)