Đại gia vàng xây biệt phủ trái phép, "cấm cửa" đoàn kiểm tra: Tôi không còn thiết tha chỗ đó nữa!

Ông Ngô Văn Quang, đại gia vàng có biệt phủ trái phép trên núi Hải Vân cho biết đang chờ chính quyền cấp sổ đỏ cho diện tích đất của mình.

Ông Ngô Văn Quang, đại gia vàng có biệt phủ trái phép trên núi Hải Vân cho biết đang chờ chính quyền cấp sổ đỏ cho diện tích đất của mình.

Đại gia vàng xây biệt phủ trái phép, 'cấm cửa' đoàn kiểm tra: Tôi không còn thiết tha chỗ đó nữa! 1

 Đại gia vàng Ngô Văn Quang

Liên quan đến vụ biệt phủ trái phép trên núi Hải Vân được cho là chây ì việc tháo dỡ, cấm cửa đoàn kiểm tra của chính quyền Đà Nẵng, đạn gia vàng Ngô Văn Quang (giám đốc công ty vàng Phước Minh, trụ sở tại Quảng Nam), chủ nhân biệt phủ cho hay đã tháo dỡ gần xong các công trình vi phạm.

Trao đổi với PV, ông Quang cho biết, vì gặp khó khăn trong việc mua đất để di dời nên mới kéo dài dẫn đến chậm trễ việc tháo dỡ biệt phủ.

"Tôi tháo dỡ gần như 100% rồi chứ còn gì nữa đâu. Hai căn nhà còn lại tôi chưa tháo dỡ là đang chứa đồ thờ và gỗ tháo dỡ ra cất trong đó. Trong số 8 nhà rường thì tôi đã tháo dỡ 6 cái rồi", ông Quang cho hay.

Đại gia vàng xây biệt phủ trái phép, 'cấm cửa' đoàn kiểm tra: Tôi không còn thiết tha chỗ đó nữa! 2

Một căn nhà còn nguyên vẹn bên trong biệt phủ của ông Ngô Văn Quang

Ông Quang cũng khẳng định, phần tường rào cổng ngõ không nằm trong diện tích vi phạm. Theo ông Quang, cổng chính, chiếc cổng lớn nhất đã tiến hành tháo dỡ trước đó. Phần hàng rào thì không thể tháo dỡ vì phải giữ lại để bảo vệ tài sản, cây cối quý hiếm ở bên trong.

"Tôi đâu còn thiết tha gì chỗ đó nữa đâu nhưng chưa kiếm được vị trí mới để chuyển đi. Lô đất mới phải rộng vài ngàn mét vuông mới đủ chỗ nên tìm mãi mà chưa được.

Tài sản của tôi cũng đang chuyển dần dần xuống dưới mấy căn nhà dưới phố nhưng không hết vì đồ quá nhiều mà. Còn nhiều giường gỗ, tủ, tượng phật kích cỡ lớn nhưng chưa chuyển đi được", ông Quang nói.

Đại gia vàng xây biệt phủ trái phép, 'cấm cửa' đoàn kiểm tra: Tôi không còn thiết tha chỗ đó nữa! 3

Hình ảnh đoàn kiểm tra của chính quyền quận Liên Chiểu bất lực đứng ngoài nhìn vào

Đại gia vàng cũng cho biết đang làm thủ tục để được cấp bìa đỏ cho diện tích đất của mình. Ông Quang lý giải nguồn gốc đất là đất khai hoang và đất mua lại của người dân. Thủ tục mua bán đều có chữ ký của chính quyền địa phương. 

Ngoài ra, đất xây dựng biệt phủ của ông Quang không còn là đất rừng đặc dụng mà khu vực đó đã chuyển thành đất khác, đất sản xuất có thời hạn 50 năm.

Trước đó, sau khi phát hiện đại gia vàng Ngô Văn Quang xây dựng biệt phủ trái phép trên núi Hải Vân, ngày 4/2/2015, UBND quận Liên Chiểu xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Ngô Văn Quang về hành vi xây dựng công trình trái phép trên đất rừng rộng đến 1.411 m2.

Ngày 8/12/2015, UBND quận Liên Chiểu ban hành quyết định cưỡng chế công trình, thời hạn hoàn thành cưỡng chế trước ngày 31/1/2016. Ông Quang xin tự tháo dỡ và bắt đầu từ ngày 12/12/2015.

Tuy nhiên sau đó vào ngày 16/12/2015 và ngày 20/1/2016, gia đình ông Quang có đơn trình bày các nguyên nhân có thể ảnh hưởng tiến độ tháo dỡ công trình, xin gia hạn thời gian tháo dỡ.

Ngày 28/1/2016, UBND quận Liên Chiểu lập biên bản công nhận sự tự nguyện tháo dỡ công trình vi phạm của ông Quang. Đồng thời tiếp tục giám sát, đôn đốc ông Quang hoàn thành việc tháo dỡ nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục