Đâm chết bạn khi tranh luận về âm nhạc

Mâu thuẫn nhau khi nghe nhạc trên điện thoại Quý rút dao đâm 2 nhát vào lưng anh Thuận, do mất nhiều máu nạn nhân đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

(Tinmoi.vn) Mâu thuẫn nhau khi nghe nhạc trên điện thoại Quý rút dao đâm 2 nhát vào lưng anh Thuận, do mất nhiều máu nạn nhân đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Chiều 10/4, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo Hồ Văn Quý (SN 1994, trú TDP Phú Thọ 1, Ninh Diêm, Ninh Hòa) 20 năm tù về tội giết người; Trần Thị Vương (SN 1960, trú TDP Phú Thọ 1, Ninh Diêm, Ninh Hòa) 6 tháng tù treo về tội không tố giác tội phạm; Trần Phi (SN 1968, trú TDP Phú Thọ 1, Ninh Diêm, Ninh Hòa) 6 tháng tù giam, Hồ Thị Lắm (SN 1990, trú TDP Phú Thọ 1, Ninh Diêm, Ninh Hòa) và Phạm Đình Hiếu (SN 1989, trú Bình Sơn, Ninh Thọ, Ninh Hòa, hiện ở khu phố Mỹ Hiệp, TT Thái Hòa, Tân Uyên, Bình Dương) mỗi bị cáo 6 tháng tù treo cùng về tội che giấu tội phạm. Ngoài ra, tòa còn buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 100 triệu đồng.

Theo cáo trạng, khoảng 9h ngày 16/12/2012, sau khi thu hoạch tôm xong, Nguyễn Đặng Văn Dũng, Nguyễn Quốc Bảo, Ngô Văn Quốc, Hồ Phước Thuận cùng tổ chức ăn nhậu tại nhà Dũng ở tổ dân phố Phú Thọ 1, Ninh Diêm, Ninh Hòa do ông Nguyễn Hùng là cha Dũng đứng tên chủ hộ. Ngoài ra, còn có Nguyễn Thị Huệ (em gái Dũng), Phạm Thị Thanh Huyền cùng đến chơi. Đến khoảng 12h30’ cùng ngày có Hồ Văn Sang và Hồ Văn Quý (em trai Sang) cùng vào nhậu.

Đâm chết bạn khi tranh luận về âm nhạc 5

Bị cáo Quý trước tòa.

Tất cả cùng nhậu đến 14h30’ cùng ngày thì Bảo đi về trước. Lúc này, Sang có mở nhạc trong điện thoại lên nghe thì Quý lấy điện thoại của Sang tắt nhạc và mở bản nhạc khác trong điện thoại của Quý lên thì Quý hỏi Thuận: “...mày biết bài này không?” thì Thuận nói: “... mày nghĩ tao là ai mà không biết bài này!”.

Do đó, giữa Quý và Thuận xảy ra cãi nhau nên Thuận có chỉ mặt Quý và nói: "... mày nói gì?”. Nghe Thuận nói vậy, Quý đứng dậy đi vòng ra sau lưng Thuận, lấy con dao bấm trong túi quần đâm hai nhát vào vùng lưng bên trái của Thuận. Thuận bị đâm đứng dậy định đánh Quý nhưng được Dũng, Quốc, Sang can ngăn và đẩy Quý ra ngoài. Thuận bị thương ở vùng lưng, chảy nhiều máu nên Dũng và anh Trung (hàng xóm của Dũng) chở đi cấp cứu nhưng đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Sau khi đâm Thuận, Quý bỏ chạy và ném con dao tại khu vực gần nhà ông Hùng rồi trốn ra nghĩa trang thôn Bình Tây, Ninh Hải, Ninh Hòa. Đến 19h cùng ngày Quý gặp cậu ruột là Phi thì Phi thông báo là Thuận đã chết nên Quý xin Phi 100.000 đồng để trốn. Do chưa đủ tiền đi xe nên Quý nhờ Phi chở đến nhà dì ruột là Trần Thị Sự xin 200.000 đồng để vào Bình Dương xin việc làm.

Sự cho Quý 200.000 đồng  sau đó Phi chở Quý ra quốc lộ 1, Quý đón xe vào Bình Dương gặp chị ruột là Lắm, Quý điện thoại nói rõ với Lắm là vào xin ở tạm 1 ngày. Lắm đã nói bạn trai là Hiếu ra đón Quý về nhà trọ của Lắm. Quý đã kể lại cho Hiếu và Lắm biết việc Quý đâm chết Thuận. Khi biết sự việc, Lắm đã điện thoại về cho mẹ ruột là Trần Thị Vương biết Quý đang trốn tại nhà trọ của Lắm.

Lắm cho Quý ở nhà 1 ngày, sau đó Lắm cho Quý 500.000 đồng rồi nói Hiếu chở Quý ra đón xe lên Đắc Nông xin việc và trốn tránh pháp luật. Trước khi đi Quý điện thoại cho Sang để nhờ Sang xin việc. Sang hẹn gặp Quý tại Đắc Min, Đắc Nông. Quý đến gặp Sang tại Đắc Nông, Sang xin cho Quý vào làm tại một đoàn Lôtô. Quý làm được một tháng thì đi Đắc Lắc xin việc làm và lẩn trốn tại nhiều nơi.

Đến ngày 17/5/2013 thì Quý bị bắt theo quyết định truy nã. Đối với Sang hiện cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã.

 

PV tổng hợp

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục