Đàn ông xem phim khiêu dâm dễ bị teo não

(Tinmoi.vn) Xem phiem khiêu dâm, sách báo, tranh ảnh đồi truỵ có thể khiến đàn ông bị teo não. Đó là kết quả nghiên cứu mới được công bố bởi các nhà khoa học Đức.

(Tinmoi.vn) Xem phiem khiêu dâm, sách báo, tranh ảnh đồi truỵ có thể khiến đàn ông bị teo não. Đó là kết quả nghiên cứu mới được công bố bởi các nhà khoa học Đức.

Lần đầu tiên, các nhà nghiên cứu Đức đã phát hiện một mối liên hệ tiềm tàng giữa việc thường xuyên xem các ấn phẩm và phim ảnh đồi trụy với sự tổn hại về thể chất. Cụ thể là, xem nhiều phim, ảnh "nóng" có thể dính líu đến sự suy giảm kích cỡ bộ não cũng như hoạt động não trước các kích thích tình dục.

Bà Kuhn, một nhà khoa học trong nhóm nghiên cứu cho biết: "Chúng tôi khám phá ra rằng, khối lượng của vùng thể vân, vùng não gắn liền với việc xử lý khen thưởng và hành vi có động cơ, nhỏ hơn ở những đối tượng nghiên cứu thông báo xem nhiều phim khiêu dâm hơn. Thêm vào đó, chúng tôi phát hiện, một khu vực não khác góp phần cấu thành vùng thể vân và được kích hoạt khi chủ thể nhìn thấy kích thích tình dục, cũng ít hoạt động hơn ở nhóm thường xuyên xem phim nóng".

Tuy nhiên, tiến sĩ Kuhn nhấn mạnh, công trình nghiên cứu của bà và các cộng sự không thể chứng minh việc tiếp xúc thường xuyên với ấn phẩm và phim ảnh khiêu dâm đã gây ra các thay đổi đối với bộ não. Những người đã sở hữu vùng thể vân nhỏ hơn trong bộ não, cũng nhiều khả năng dễ bị sách báo, phim ảnh "nóng" lôi cuốn hơn.

Trong khi đó, các nhà nghiên cứu khác tuyên bố, xem ấn phẩm và phim ảnh "nóng" ở mức độ vừa phải có thể không gây tổn hại nghiêm trọng. Tiến sĩ Gregory Tau thuộc Đại học Columbia (Mỹ) tuyên bố, cần có thêm nghiên cứu, đặc biệt là các nghiên cứu dài hạn hơn để xác định liệu sách báo, phim ảnh "nóng" có dẫn tới những biến đổi não, cả về cấu trúc và chức năng, hay không.

Thoa Nguyễn

Theo DM


Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục