Đăng facebook sai sự thật, ông Trần Đức Anh Sơn bị khai trừ khỏi đảng

Ban Thường vụ Đà Nẵng đã thi hành kỷ luật ông Trần Đức Anh Sơn vì viết tin, bài sai sự thật, không đúng với quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trên mạng xã hội Facebook.

Ngày 8/3, theo tin tức từ VOV, Tuổi trẻ, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vừa quyết định kỷ luật ông Trần Đức Anh Sơn, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế - Xã hội thành phố Đà Nẵng với hình thức khai trừ khỏi Đảng vì vi phạm trong việc viết, đăng bài sai sự thật trên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 5/3 vừa qua, ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng họp xem xét, thi hành kỷ luật đảng viên đối với ông Trần Đức Anh Sơn.

Ông Trần Đức Anh Sơn đã viết, đăng tin, bài sai sự thật, không đúng với quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trên mạng xã hội (facebook), vi phạm Điều 3, 4, Quy định số 47-QĐ/TW ngày 01/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XI) về những điều đảng viên không được làm; vi phạm Quy định 5946-QĐ/TU ngày 13/9/2012 của Ban Thường vụ Thành ủy về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu các cấp.

Đăng facebook sai sự thật, ông Trần Đức Anh Sơn bị khai trừ khỏi đảng 1

Thông cáo của thành ủy Đà Nẵng.

Vi phạm của ông Sơn là rất nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm mất uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan nơi đảng viên này sinh hoạt, công tác. Theo Điểm a, Khoản 3, Điều 7; Điểm g, Khoản 2, Điều 10, Quy định số 102-QĐ/TW ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị (khóa XII) về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm và xét nội dung, tính chất, mức độ, tác hại và nguyên nhân vi phạm, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khai trừ đảng đối với ông Trần Đức Anh Sơn.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 20 vào ngày 29/1/2018, UBKT Thành ủy Đà Nẵng đã kỷ luật Cảnh cáo đối với ông Sơn do có khuyết điểm, vi phạm trong việc viết và đăng tin bài trên mạng xã hội có nội dung sai sự thật, bịa đặt, không đúng với quan điểm của Đảng, pháp luật của nhà nước.
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục