Tin mới

Dành cả thanh xuân để yêu cậu bạn bên mình năm 11 tuổi, đám cưới trong mơ này đã chứng minh ngôn tình là có thật

Thứ tư, 18/07/2018 15:49

Chia sẻ về việc gặp nhau từ khi 11 tuổi và hành trình yêu đương kéo dài 12 năm của cô gái Thái Bình đã nhận về hàng chục nghìn like cùng hàng ngàn lượt share sau chưa đầy một ngày.

Chia sẻ về việc gặp nhau từ khi 11 tuổi và hành trình yêu đương kéo dài 12 năm của cô gái Thái Bình đã nhận về hàng chục nghìn like cùng hàng ngàn lượt share sau chưa đầy một ngày.

Người ta luôn nói chàng trai bên bạn năm 17 tuổi sẽ không thể cùng bạn đồng hành tới hết cuộc đời và kèm theo những tiếc nuối cho mối tình học trò trong trẻo.

Thế nhưng, có một cặp đôi ở Thái Bình đã sánh bước bên nhau từ năm 11 tuổi và sẽ kết thúc câu chuyện tình yêu đẹp như mơ bằng một vào 12/10 (âm lịch) tới đây!

Đào Thị Dịu là nhân vật nữ chính trong câu chuyện ngôn tình đẹp như cổ tích đang được cư dân mạng ngưỡng mộ.

Cô và người yêu – chồng sắp cưới là Vũ Minh Hiệp lần đầu gặp gỡ từ khi cô mới vào cấp 2, 11 tuổi. Từ sau đó, cả hai đã gắn bó bên nhau và trải qua suốt quãng thời gian yêu kéo dài 12 năm với biết bao sóng gió.

Dành cả thanh xuân để yêu cậu bạn bên mình năm 11 tuổi, đám cưới trong mơ này đã chứng minh ngôn tình là có thật 1

Chia sẻ thu hút 26k like sau chưa tròn 1 ngày. (Ảnh chụp màn hình)

Chia sẻ về tình yêu của mình, chị Dịu cho biết: "Yêu nhau rất lâu, cũng trải qua không ít sóng gió nhưng nhờ cả 2 cố gắng nên bọn mình vẫn hạnh phúc.

Mâu thuẫn khi yêu thì cặp nào cũng có, nhưng với chúng mình mọi chuyện hầu như do mình trẻ con. Tuy nhiên, may mắn anh là người khá chín chắn nên chẳng chấp nhặt."

Về chia sẻ gây bão MXH vừa qua, chị Dịu kể rằng: "Dù lời cầu hôn của anh rất đơn giản thôi nhưng mình vẫn rất cảm động. Do đó, mình muốn chia sẻ một chút về hành trình yêu 12 năm đằng đẵng với không ít đắng cay lẫn ngọt bùi.

Không ít người nói rằng mình bán hàng online nên câu like nhưng hoàn toàn không phải, mình viết lại với tất cả tâm tư của mình. Mình cũng bất ngờ khi chia sẻ này nhận được nhiều sự yêu thích tới vậy!"

Dành cả thanh xuân để yêu cậu bạn bên mình năm 11 tuổi, đám cưới trong mơ này đã chứng minh ngôn tình là có thật 2

Cặp đôi vừa ăn hỏi và sẽ tổ chức đám cưới vào tháng 10 âm lịch tới đây. (Ảnh: NVCC)

Dưới đây là nguyên văn chia sẻ về câu chuyện tình yêu đang gây bão cộng đồng mạng:

11 tuổi: Lần đầu gặp gỡ

Em nhớ ngày đầu gặp anh. Em lớp 6 - anh lớp 7.

Anh như chàng thư sinh: cao, gầy và đặc biệt rất trắng... Lần đầu gặp anh em còn nói với lũ bạn "Ông kia như gay ý chúng mày ạ, toàn đi với con gái thôi, chắc không biết thích con gái đâu".

Rồi lũ bạn nói "Đẹp trai mà gay phí thế". Lớp 6 chập chững vào cấp 2 đã biết dòm trai rồi.

12 tuổi: Lá thư đầu đời

Lên lớp 7, em vẫn vô tư như con nít, hồn nhiên. Một ngày đẹp trời, em nhận được 1 lá thư. Như 1 thói quen em sẽ không đọc và sẽ vất luôn đi vì em sợ bị cô giáo thấy và sẽ mắng. Nhưng bên ngoài lá thư có dòng chữ "Xin đừng vất vào thùng rác".

Em mỉm cười. Thật lạ khi duy nhất có 1 người viết thư cho mình mà trân trọng như vậy. Vì câu nói đó, em mới đọc lá thư đó của anh.

Em nhớ từng từ trong lá thư đó. Nhớ cả món quà đầu tiên anh tặng. Nhớ cả cách xưng hô "bạn - tôi" rất đặc biệt. Em mủi lòng tập 1. Nhưng ngày đó còn trẻ con quá, em vẫn không trả lời thư anh...

Dành cả thanh xuân để yêu cậu bạn bên mình năm 11 tuổi, đám cưới trong mơ này đã chứng minh ngôn tình là có thật 3

Cả hai quen nhau từ những ngày học cấp 2. (Ảnh: NVCC)

12 tuổi: Anh tấn công bằng cách giáp mặt e thường xuyên

Ngày đó trường ít lớp nên phải chia ca học sáng chiều. Em lớp 7 học sáng cùng khối 9. Anh học chiều cùng khối 6 nhưng sáng nào anh cũng đến trường, chỉ ngồi ở ghế đá và đợi em tan học. Anh không nói gì, chỉ nhìn em đi cùng lũ bạn.

Vì anh biết giờ ra chơi nào em cũng ra khỏi lớp đi lang thang. Em mủi lòng tập 2.

Em nhớ có lần đứa bạn em bị ốm. Em chở nó về giữa tiết học, ra lán xe lại gặp anh ngồi ghế đá. Và vẫn nhìn theo em.

Em chở nó về, anh đi ngay đằng sau và vẫn không nói gì. Khi quay lại trường, em mới hỏi "Bạn đi đâu thế". Anh trả lời "Tôi đi rình". Em cười, mủi lòng tập 3.

26/3, anh nhờ người gọi em ra sân trường, vẫn không nói gì, chỉ tặng em 1 bông hồng. Em ngại bị bạn bè trêu.

Tính trẻ con nổi lên, em xé tan bông hồng dù em rất thích rồi đi thẳng vào lớp. Sau đó, mọi người kể lại anh nhặt lại từng cánh hoa, ghép lại vào mảnh giấy rồi nhờ người đưa cho em 1 cách kín đáo kèm theo lời xin lỗi. Em mủi lòng tập 4.

Tình đầu chưa kịp nở hoa

Em lên lớp 8, anh lớp 9. Em nhận lời quen anh. Em và anh nói chuyện với nhau qua điện thoại. Nhưng lớp 9 anh bận ôn thi cấp 3, em bị áp lực mọi phía.

Ngày đó, em chỉ thích văn, không học môn nào khác, nguy cơ đỗ cấp 3 rất thấp. Anh học rất giỏi, trong đội tuyển Lý của trường. Thầy cô nói nhiều khiến em không còn giữ liên lạc với anh thường xuyên vì để anh thi cấp 3 được tốt. Chúng ta xa dần...

Dành cả thanh xuân để yêu cậu bạn bên mình năm 11 tuổi, đám cưới trong mơ này đã chứng minh ngôn tình là có thật 4

(Ảnh: NVCC)

Sóng gió

Anh vào cấp 3, học A1. Điều khiến em hạnh phúc nhất là khi anh viết thư báo "Tôi sẽ không học ở trường chất lượng cao đâu, học ở đó xa không gặp được bạn nữa". Em mủi lòng tập 5.

Anh chọn trường cấp 3 gần nhà nhưng em lại áy náy. Vì em mà anh thể vươn xa được. Áp lực càng thêm áp lực, rồi mọi người lại nói anh vào cấp 3 nhiều bạn hơn. Em tủi thân, dừng lại trong im lặng, cắt đứt liên lạc với anh.

Động lực

Em lớp 9, học rất yếu không có hi vọng đỗ cấp 3 nhưng rất muốn gặp anh. Em cố gắng học ngày, học đêm, chỉ đâm đầu vào học. Em bỏ văn, sang toán.

Cuối cùng, em đỗ cấp 3 với số điểm khá cao, vào A2. Em mừng lắm, muốn báo anh ngay nhưng gọi anh không nghe điện thoại... Hồi đó, em với anh toàn liên lạc với nhau bằng điện thoại bàn của gia đình.

Dành cả thanh xuân để yêu cậu bạn bên mình năm 11 tuổi, đám cưới trong mơ này đã chứng minh ngôn tình là có thật 5

(Ảnh: NVCC)

Gặp lại

Em gặp anh trong trường cấp 3. Những tưởng chúng ta sẽ lại cùng nhau đi tiếp con đường phía trước nhưng điều đó dường như xa lạ. Em tự ti.

Khi nhìn lại mình mải học quá nên không còn chăm chút cho bản thân nữa. Xung quanh anh bao nhiêu người... Em lại rút, lại trốn khỏi anh. Chúng ta lại chia tay trong im lặng.

Âm thầm đi sau

Anh quen bạn mới. Em biết nhưng không nói gì. Thỉnh thoảng vẫn đi và nhìn thấy anh đi cùng bạn mới. Em chỉ cười và nghĩ tại em không chịu gặp anh mà chỉ chạy trốn nên giờ anh quen ai là điều bình thường mà.

Nối lại

Một lần, em nhận được 1 cuộc điện thoại, là anh. Anh nói muốn làm bạn lại, em đồng ý và nhận lời là em gái anh.

Anh nhờ em mai đến đón anh đi học vì xe anh bị hỏng. Rồi ngày nào em cũng qua đón anh và đi cùng anh với danh nghĩa "em gái nuôi". Em mủi lòng tập 6.

Thì ra mọi thứ đã trong kế hoạch của anh. Anh cố tình làm em ghen....

Anh nói chuyện với 1 đứa con gái cùng lớp em và nó thì lại hay chọc em và nó nói anh tán nó. Em cáu quá, nhắn tin cho anh "Anh tán ai thì tán, không được tán nó". Anh nói lại "Thế cho anh tán lại em được không?"

Đứng hình. Em mủi lòng tập 7.

Dành cả thanh xuân để yêu cậu bạn bên mình năm 11 tuổi, đám cưới trong mơ này đã chứng minh ngôn tình là có thật 6

(Ảnh: NVCC)

Và chúng ta yêu lại từ đầu - Chàng trai bên em năm 17 tuổi

Chúng ta cùng hứa hẹn vào cùng 1 trường đại học, cùng đi tiếp 1 con đường, cùng nhau cố gắng. Anh đỗ Đại Học Y Thái Bình, hẹn em ở nơi đó.

Năm sau, em trượt. Em khóc rất nhiều và lại tự ti, chạy khỏi anh. Nhưng lần này anh không còn trẻ con mà buông em như 4 năm về trước nữa. Anh nói thế.

Anh kiên trì ở bên em dù em có cố gắng đẩy anh ra thật xa, có dùng từ cay nghiệt như thế nào, có không chịu gặp anh, anh vẫn đứng đợi ở cửa. E mủi lòng tập 8.

Vì anh em lại gượng dậy, ôn thi lại. Và cuối cùng, em đỗ Đại học Y và bên anh như lời hứa năm 17 tuổi

.Bước cùng nhau trong trường Đại học Y6 năm đại học, anh vẫn bên em dù xảy ra nhiều biến cố. Anh vẫn yêu em như lúc chúng ta mới bắt đầu. Dù em có bị thay đổi bởi bên ngoài, anh vẫn lặng lẽ đứng đó đợi em. Vẫn đang rộng vòng tay dù em gây ra bao lỗi lầm.

Dành cả thanh xuân để yêu cậu bạn bên mình năm 11 tuổi, đám cưới trong mơ này đã chứng minh ngôn tình là có thật 7

Cả hai tiếp tục bên nhau, cùng học tập tại Đại học Y Thái Bình. (Ảnh: NVCC)

Tốt nghiệp

Anh xin được việc, làm bác sĩ viện mắt. Em chưa xin được việc nên học lên luôn. Em buồn khi công việc anh ổn định còn em thì chưa, lại muốn rời xa anh.

Vì có việc trên Hà Nội, anh khóc nhưng không cản đường em bước. Ngày em định đi, anh chỉ ôm em và nói "anh sẽ mãi đứng ở nơi này đợi em. Nếu sau này em không quay lại, anh sẽ vẫn ở đây". Em mủi lòng tập 9.

Bên nhau trọn đời

Anh cầu hôn em nhẹ nhàng. "12 năm qua, em chịu thiệt thòi nhiều quá rồi, anh muốn được lo lắng và chăm sóc em cả đời, dù anh chưa thể cho em được tất cả, nhưng anh hứa sẽ luôn ở cạnh em và chăm sóc cho em. Tin anh em nhé!".

Em mủi lòng tập 10 và đồng ý bên anh.

Dành cả thanh xuân để yêu cậu bạn bên mình năm 11 tuổi, đám cưới trong mơ này đã chứng minh ngôn tình là có thật 8

Anh cầu hôn và cô đồng ý. (Ảnh: NVCC)

Cùng ngắm thêm những hình ảnh của cặp đôi đang gây sốt mạng xã hội này nhé!

Dành cả thanh xuân để yêu cậu bạn bên mình năm 11 tuổi, đám cưới trong mơ này đã chứng minh ngôn tình là có thật 9

Ngày ăn hỏi của cặp đôi bên nhau từ năm 11 tuổi. (Ảnh: NVCC)

Dành cả thanh xuân để yêu cậu bạn bên mình năm 11 tuổi, đám cưới trong mơ này đã chứng minh ngôn tình là có thật 10

Cô dâu xinh đẹp rạng rỡ bên dàn phù dâu. (Ảnh: NVCC)

Dành cả thanh xuân để yêu cậu bạn bên mình năm 11 tuổi, đám cưới trong mơ này đã chứng minh ngôn tình là có thật 11

Cả hai đã trải qua nhiều sóng gió trong suốt 12 năm trời quen và yêu nhau. (Ảnh: NVCC)