Tin mới

Danh tính tài xế xe Lexus thách thức công an: 'Biết xe này của ai không'

Thứ sáu, 07/05/2021 11:18

Sự việc một chủ xe Lexus có hành động thách thức lực lượng chức năng cẩu xe mình đi ở Hà Nội đang tạo ra sự bức xúc. Cơ quan chức năng cho biết vị chủ xe này chỉ là một chủ doanh nghiệp.

Ngày 6/5, dư luận vô cùng bức xúc với một tài xế lái xe Lexus đỗ xe sai quy định nhưng vẫn lớn giọng lên tiếng thách thức lực lượng chức năng. Theo đó, sáng cùng ngày, Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp cùng TTGT và Phòng CSGT Công an Hà Nội làm nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn.

Khoảng hơn 10h, tổ công tác phát hiện chiếc xe Lexus màu trắng dừng đỗ sai quy định trước cổng Bệnh viện C trên phố Tràng Thi. Theo quan sát, trên kính trước chiếc xe này gắn một giấy ra vào trụ sở 47 Phạm Văn Đồng (Bộ Công an) năm 2020.

Danh tính tài xế xe Lexus thách thức công an: 'Biết xe này của ai không' 1
Chiếc xe Lexus đỗ sai quy định được tổ công tác liên ngành quận Hoàn Kiếm lập biên bản vào sáng ngày 6/5. Ảnh: Internet

Khi tổ công tác yêu cầu làm việc, tài xế C. bất hợp tác còn lên giọng thách thức: "Có biết xe của ai không mà cẩu". Sau đó, người này đi vào bệnh viện.

Sau hơn một tiếng đồng hồ bỏ đi, khi thấy tổ công tác gọi xe cẩu đến, tài xế xe Lexus mới ra làm việc. Nam thanh niên này sau đó đã bị lập biên bản xử lý vi phạm với lỗi "Đỗ xe nơi có biển cấm đỗ".

Danh tính tài xế xe Lexus thách thức công an: 'Biết xe này của ai không' 2
Trên xe có giấy ra vào trụ sở Bộ Công an được dán trên kính trước. Ảnh: Internet

Đáng nói hơn, quá trình làm việc với tổ công tác, tài xế C. vẫn tiếp tục thách thức, nói "sẽ cho người theo tổ công tác ghi nhận làm việc những ngày tới...".

Ngay sau đó, tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính, đưa ôtô Lexus về bãi tạm giữ.

Danh tính tài xế xe Lexus thách thức công an: 'Biết xe này của ai không' 3
Lực lượng chức năng tiến hành cẩu xe đỗ sai quy định. Ảnh: Internet

Theo Dân Trí, qua xác minh, tổ công tác liên ngành quận Hoàn Kiếm cho biết nam thanh niên này không phải là công an mà là chủ một doanh nghiệp xây dựng tại tỉnh Hưng Yên.

Danh tính tài xế xe Lexus thách thức công an: 'Biết xe này của ai không' 4
Chủ phương tiện kí vào biên bản thừa nhận vi phạm. Ảnh: Internet

Theo đại diện Công an quận Hoàn Kiếm, giấy ra vào cơ quan được dán trên kính trước chiếc Lexus được tài xế này xin của người khác. Ngày 5/5, tài xế từng vi phạm giao thông và đã được nhắc nhở.