Để lấy trợ cấp cho trẻ tàn tật, mẹ nuôi nhẫn tâm bạo hành con trai tàn độc

Đứa trẻ 11 tuổi nhưng chỉ có da bọc xương với cân nặng hơn 12kg khiến ai cũng phải xót xa. Tuy nhiên, mọi người không ngờ được nguyên nhân chính từ người mẹ nuôi.

Đứa trẻ 11 tuổi nhưng chỉ có da bọc xương với cân nặng hơn 12kg khiến ai cũng phải xót xa. Tuy nhiên, mọi người không ngờ được nguyên nhân chính từ người mẹ nuôi.

Lyubov Korotkova bị buộc tội "bạo hành, tra tấn và làm nhục thậm tệ" đối với con nuôi là bé Valery Kondourov, 11 tuổi, The Sun cho biết. Suốt 8 năm, Valery bị mẹ bỏ đói, cho uống thuốc để đánh lừa các bác sĩ rằng cậu bé mắc bệnh hiếm gặp.

Để lấy trợ cấp cho trẻ tàn tật, mẹ nuôi nhẫn tâm bạo hành con trai tàn độc 1

Valery Kondourov khi mới được cứu khỏi tay bà mẹ nuôi (trái) hồi tháng 5 và hiện đã phục hồi hơn sau khi được nhà chức trách chăm sóc (phải). Ảnh: East2West News

Ở tuổi 11, cậu bé Valery Kondourov, sống tại Nga, chỉ nặng được 12kg. Cậu bé cũng chỉ cao khoảng 1m, tương đương với chiều cao của đứa trẻ 5 tuổi.

Valery sống trong trại trẻ mồ côi. Đến năm 3 tuổi, cậu bé được bà Lyubov nhận nuôi. Trong suốt 8 năm sau đó, bà Lyubov bắt cậu bé phải nhịn đói. Nguồn dinh dưỡng của cậu bé là ít cháo và cá. Thậm chí, cậu bé bị buộc phải sử dụng ma túy để tạo triệu chứng giả cho chứng đau dạ dày.

Để lừa dối bác sĩ, bà Lyubov khai nhận con mình là người khuyết tật và hàng tháng được nhận trợ cấp tiền. Người phụ nữ gần 50 tuổi này hiện đã bị bắt giam chờ ngày ra tòa.

Sau khi lừa các bác sĩ, bà ta tìm cách đăng ký tên đứa con nuôi trong danh sách trẻ tàn tật và bắt đầu nhận trợ cấp tài chính, bồi thường cũng như các khoản phụ cấp khác. Theo các thông tin thu thập được, người phụ nữ này không chỉ nhận khoảng 20.000 bảng Anh (600 trăm triệu đồng) trợ cấp từ chính phủ mà còn nhận tiền từ các tổ chức từ thiện rồi dùng chúng để mua những món đồ đắt đỏ, xa hoa.

Để lấy trợ cấp cho trẻ tàn tật, mẹ nuôi nhẫn tâm bạo hành con trai tàn độc 3

Bà Lyubov và chồng Nadezhda Parkhun. Ảnh: Mirror.

Vụ việc chỉ được đưa ra ánh sáng vào tháng 5 vừa qua và bà Lyubov đang phải đối mặt với án phạt 10 năm tù. Tuy nhiên, bà mẹ này vẫn cho rằng mình là người hùng khi là người chăm sóc cậu bé trong tình trạng “ốm nặng”.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục