Để quên nửa tỷ đồng trên xe taxi Mai Linh

áng nay (2.6), tại trụ sở của Hãng taxi Mai Linh đóng tại Khu công nghiệp Châu Sơn (TP.Phủ Lý, tỉnh Hà Nam), đại diện của hãng này đã trao trả lại số tiền nửa tỷ đồng cho anh Mai Tiến Tùng (SN 1984, ngụ phường Lương Khánh Thiện, TP.Phủ Lý).Theo lãnh đạo của hãng taxi Mai Linh Hà Nam, vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 31.5, tài xế Trần Văn Kiên (SN 1983) gọi điện báo về cho biết có một vị khách đi taxi trên xe của anh để quên nửa tỷ đồng và đề nghị hãng liên lạc với những người đã gọi xe trước đó xem ai mất tài sản để đến nhận lại.

Tài xế Kiên (bìa trái) trả lại tiền cho khách bỏ quên.
Ngay sau khi nhận được thông báo của hãng taxi Mai Linh, anh Tùng mới giật mình sực nhớ mình để túi tiền vừa mới rút ở Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV), ở đường Lê Hoàn, TP.Phủ Lý về có việc. “Lúc chuẩn bị xuống xe, tôi có nhận được điện thoại gọi đến nên xuống xe luôn mà không nhớ ra mình đang để quên nửa tỷ trên xe. Cũng may gặp được anh tài xế tốt bụng” - anh Tùng vui vẻ cho biết.
Tài xế Trần Văn Kiên cho biết sau khi chạy khoảng 4 lượt khách, anh Kiên xuống uống nước chè, khi lên xe anh phát hiện thấy một túi đen trong xe. Qua kiểm tra, anh Kiên phát hiện trong túi có 500 triệu đồng tiền mặt. Ngay lập tức anh Kiên gọi về tổng đài để báo cáo sự việc và nhờ tổng đài liên hệ người khách bỏ quên tiền để trả lại.
“Đây là số tiền của người ta bỏ quên, mà người ta cũng đi làm ăn cả chứ có phải là tự dưng có được đâu, nếu người lái xe khác mà gặp trường hợp như này cũng sẽ làm như vậy thôi” - anh Kiên nói.
Ông Nguyễn Hoàng Giang, Giám đốc Công ty taxi Mai Linh Hà Nam cho biết công ty đã khen thưởng và sẽ tặng giấy khen cho hành động của anh Kiên.

 

“Lúc chuẩn bị xuống xe, tôi có nhận được điện thoại gọi đến nên xuống xe luôn mà không nhớ ra mình đang để quên nửa tỷ đồng trên xe”, anh Tùng nói.Sáng ngày 2/6, đại diện của hãng taxi Mai Linh đóng tại Khu công nghiệp Châu Sơn (TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) đã trao trả lại số tiền 500 triệu đồng cho anh Mai Tiến Tùng (SN 1984, TP Phủ Lý).
Vào khoảng 8h30 ngày 31/5, tài xế Trần Văn Kiên (SN 1983) gọi điện báo có một vị khách đi taxi trên xe của anh có để quên chiếc túi đựng 500 triệu đồng, và đề nghị liên lạc với những người đã gọi xe trước đó xem ai mất tài sản để đến nhận lại.
Ngay sau khi nhận được điện thoại của hãng taxi, anh Tùng mới sực nhớ mình để quên túi tiền vừa mới rút  từ ngân hàng.
“Lúc chuẩn bị xuống xe, tôi có nhận được điện thoại gọi đến nên xuống xe luôn mà không nhớ ra mình đang để quên túi trên xe” - anh Tùng vui vẻ cho biết.
Tài xế Kiên (bìa trái) trả lại tiền cho khách bỏ quên.Tài xế Kiên (bìa trái) trả lại tiền cho khách bỏ quên.Tài xế Trần Văn Kiên cho biết sau khi chạy khoảng 4 lượt khách, anh phát hiện thấy một túi đen trong xe. Qua kiểm tra, anh Kiên phát hiện trong túi có 500 triệu đồng tiền mặt.
“Đây là số tiền của người ta bỏ quên, mà người ta cũng đi làm ăn cả chứ có phải là tự dưng có được đâu, nếu người lái xe khác mà gặp trường hợp như này cũng sẽ làm như vậy thôi” - anh Kiên nói.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục