Đề xuất cho công chức ở nhà làm việc thay vì đến cơ quan

Theo ĐBQH Ngọ Duy Hiểu (Hà Nội) với khuynh hướng của thời đại công nghệ thông tin, người lao động có thể làm việc ở nhà thay vì đến cơ quan. Mặt khác làm việc ở cơ quan chức chắc làm hiệu quả bằng ở nhà. 

Theo ĐBQH Ngọ Duy Hiểu (Hà Nội) với khuynh hướng của thời đại công nghệ thông tin, người lao động có thể làm việc ở nhà thay vì đến cơ quan. Mặt khác làm việc ở cơ quan chức chắc làm hiệu quả bằng ở nhà. 

Tiền PhongNgười lao động cho hay sáng ngày 14/11, Quốc hội đã thảo luận tổ về dự thảo Nghị quyết về thí điểm cơ chế, chính sách đặc  thù phát triển TPHCM. 

Đề xuất cho công chức ở nhà làm việc thay vì đến cơ quan 1

Đại biểu Quốc hội Ngọ Duy Hiểu (Hà Nội). Ảnh: Tiền Phong

Đại biểu Ngọ Duy Hiểu (Hà Nội) cũng đánh giá sau 5 năm áp dụng cơ chế đặc thù, có thể nguồn thu của TPHCM tăng lên nhiều nhưng có một câu hỏi đặt ra ở đây là việc đảm bảo phát triển bền vững sẽ thế nào.

Lưu ý đến việc tăng sức hấp dẫn môi trường đầu tư, ông Hiểu đề nghị không tăng thuế suất như dự thảo đề nghị. 

Ủng hộ chủ trương tăng thu nhập cho cán bộ, theo đại biểu Ngọ Duy Hiểu, đi kèm với đó nên cho TP. HCM quy định về tuyển dụng cán bộ, thu hút nhân tài, không nên thi tuyển cứng nhắc như hiện nay. 

ĐB Ngọ Duy Hiểu cũng đề xuất giải pháp thí điểm cho cán bộ, công chức, viên chức ở một số lĩnh vực có thể làm việc tại nhà mà không phải đến cơ quan. 

Theo ĐBQH đang công tác tại Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, nhiều lĩnh vức cán bộ, công viên chức nhà nước có thể chỉ đến cơ quan 1 -2 ngày mỗi tuần và khi đến cơ quan chưa chắc hiệu quả làm  việc đã cao hơn ở nhà. 

Cũng theo ông Hiểu, người lao động khi kéo ra đường kéo theo nhiều hệ lụy gần như gần ùn tắc giao thông, mất nhiều thời gian, chi phí điện nước. 

"Khuynh hướng của thời đại công nghệ thông tin có thể làm việc ở nhà thay vì đến cơ quan. Đến cơ quan chưa chắc đã làm việc hiệu quả bằng ở nhà". 

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục