Tin mới

Đến công ty ngày đầu năm mới, hàng trăm nhân viên tá hỏa khi nghe tin doanh nghiệp giải thể

Thứ năm, 18/02/2021, 11:01 (GMT+7)

Hàng trăm công nhân đến Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam tại Bình Dương đã bất ngờ nhận tin doanh nghiệp đã giải thể. Hiện lực lượng chức năng đang tìm hướng để giải quyết vụ việc.

Theo Tiền PhongNLĐ, sáng ngày 17/2, hàng trăm công nhân đến Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam (sản xuất giường ghế sofa tại khu công nghiệp Rạch Bắp, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) để làm việc như lịch hẹn trước Tết. 

Hàng trăm công nhân tập trung trước khu công nghiệp vào ngày 17/2. Ảnh: Internet
Hàng trăm công nhân tập trung trước khu công nghiệp vào ngày 17/2. Ảnh: Internet

Tuy nhiên khi đến nơi, các công nhân này nhận được thông báo công ty đã giải thể từ trước Tết. 

Anh N.M.L – công nhân của công ty cho biết: “Tôi trở lại Bình Dương từ ngày mùng 4 Tết. Hôm nay, đến công ty mới hay tin nên cảm thấy rất hụt hẫng. Việc công ty không thông báo khiến tôi không kịp xoay sở. Nếu được báo trước tôi sẽ ở quê để làm hồ sơ đi xin việc ở công ty mới thì đỡ vất vả hơn nhiều.”

Khi đến nơi họ mới biết doanh nghiệp đã giải thể từ trước Tết. Ảnh: Internet
Khi đến nơi họ mới biết doanh nghiệp đã giải thể từ trước Tết. Ảnh: Internet

Đại diện Công đoàn Các khu công nghiệp Bến Cát (Bình Dương) cho biết, đơn vị cùng Ban quản lý các khu công nghiệp Bình Dương, Phòng Lao động Thương binh Xã hội thị xã Bến Cát đã đến công Công ty Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam làm rõ vụ việc.

Theo biên bản làm việc, Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam trình bày, đã ra thông báo giải thể công ty từ ngày 6/2 (do Tổng Giám đốc ký).

Sự hụt hẫng vì bất ngờ mất việc là tâm trạng chung của nhiều nhân viên. Ảnh: Internet
Sự hụt hẫng vì bất ngờ mất việc là tâm trạng chung của nhiều nhân viên. Ảnh: Internet

Tuy nhiên do thời điểm ra thông báo trùng vào dịp nghỉ Tết, nên công ty chưa thông báo cụ thể cho từng người lao động được biết.

Phía Công ty cho biết thêm, sau khi được cơ quan nhà nước hướng dẫn thủ tục pháp lý cần thực hiện khi giải thể, Công ty sẽ trả lương đầy dủ cho người lao động, đúng theo hợp đồng lao đồng đã ký kết.

Tại buổi làm biệc, cơ quan chức năng đề nghị Công ty thực hiện đúng trình tự thủ tuc giải thể công ty theo quy định của pháp luật (được hướng dẫn trên website của Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương và Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh). Thực hiện trả lương ngừng việc cho toàn bộ người lao động cho đến khi có quyết định chức thức về việc chấm dứt hoạt động dự án theo quy định.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị sẽ phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh giới thiệu việc làm cho người lao động, tổ chức công đoàn cũng sẽ kết nối các doanh nghiệp ở Bình Dương đang tuyển dụng dịp đầu năm cho công nhân.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news