Tin mới

Đến Hoa hậu mà muốn giữ chồng cũng phải “dìm cái tôi của mình xuống mà chiều theo anh ấy!”

Thứ sáu, 10/08/2018 10:54

Để giữ gìn cuộc hôn nhân hạnh phúc trong suốt 6 năm qua với ông xã giàu có, Phí Thùy Linh chấp nhận nương theo ý chồng thay vì thể hiện cái tôi của bản thân.

Để giữ gìn cuộc hôn nhân hạnh phúc trong suốt 6 năm qua với ông xã giàu có, Phí Thùy Linh chấp nhận nương theo ý chồng thay vì thể hiện cái tôi của bản thân.

Mrs Áo dài 2018 tổ chức tại Pháp chứng kiến sự đăng quang của bà mẹ hai con Phí Thùy Linh. Không ít khán giả nhận ra tân Hoa hậu Áo dài là người quen của showbiz. 8 năm trước, cô sinh viên gốc Hà Thành nhút nhát được đoàn trường vận động đi thi Hoa hậu Việt Nam và lọt tới Top 10 chung cuộc cùng giải thưởng phụ Người có làn da đẹp nhất trong sự bất ngờ của chính mình. Sau cuộc thi, Phí Thùy Linh được showbiz săn đón nhưng cô lặng lẽ "bỏ cuộc chơi" để lên xe hoa với bạn trai lâu năm là một doanh nhân thành đạt. Người đàn ông đó đã từng quyết liệt ngăn cản cô đi thi nhan sắc nhưng cũng chính người đàn ông ấy đã đưa cô trở lại làng giải trí.

Tôi chưa nhận lời yêu, ông xã đã dẫn mẹ tới tận nhà tôi "đặt vấn đề"

Quay lại showbiz sau 8 năm an phận với vai trò làm vợ làm mẹ, sinh liền hai cậu con trai, nhưng nhan sắc của Phí Thùy Linh thậm chí còn rực rỡ hơn xưa. Linh đã chuẩn bị bao lâu cho sự trở lại hoàn hảo này?

Chưa bao giờ Linh chuẩn bị cho sự trở lại. Tất cả đều diễn ra rất bất ngờ. Sau khi kết hôn, dù dành phần lớn thời gian cho gia đình con cái như mọi phụ nữ khác nhưng Linh may mắn có sự hỗ trợ của chồng và mẹ chồng nên có thời gian chăm sóc cho bản thân. Thêm nữa Linh lại làm việc trong nghề làm đẹp. Giữ cho mình một hình dáng, sắc vóc ưa nhìn cũng là một nhiệm vụ. Hoàn hảo thì Linh không dám nhận, nhưng tự bản thân Linh cảm thấy ở tuổi này mình có sự chín muồi, có một gia đình yên ấm, có tri thức, có sự nghiệp. Tất cả những điều đó khiến mình tự tin hơn và rạng rỡ hơn chăng (cười).

Và đó là lí do Phí Thùy Linh quyết định đi thi nhan sắc một lần nữa?

Người quyết định thực ra là ông xã Linh. Chính anh đã tự đăng kí tên Linh rồi mới thông báo cho vợ biết. Anh bảo Linh: "Em tham gia cuộc thi này đi. Được hay không được thì nó cũng sẽ là một kỉ niệm đẹp của em ở tuổi 30." 

Ban đầu Linh từ chối, nhưng lại nghĩ bao lâu nay mình luôn muốn làm một điều gì đó để khẳng định bản thân. Hồi thi Hoa hậu Việt Nam, Linh là một cô gái rất ngây thơ, chưa có trải nghiệm gì, kiến thức non nớt và đầy thiếu sót. Còn ở thời điểm này, mình có gần như mọi thứ: ngoại hình, sự trưởng thành, cuộc sống riêng viên mãn. 

Thế thì mình cứ thử sức một lần nữa xem sao. Nó giống như là mình bước vào kì thi lấy tấm bằng tốt nghiệp cho quá trình rèn luyện, hoàn thiện bản thân mình suốt 8 năm qua vậy. Không biết mình đã làm thực sự tốt hay chưa và mọi người đánh giá thế nào về mình. Và thật may mắn là Linh đã đạt "bằng đỏ" (cười).

Thường đại gia mà lấy chân dài thì sẽ giữ khư khư chân dài ấy trong lồng son. Chủ động cho vợ sổ lồng như ông xã của Phí Thùy Linh thực sự rất khó tin.

Ông xã Linh rất tin vợ. Đã 6 năm hôn nhân và bước sang năm thứ 10 bên nhau, anh thực sự hiểu Linh là người như thế nào. Khác với 8 năm trước, anh đã kịch liệt phản đối khi biết Linh đi thi Hoa hậu. Lúc đó Linh giấu, vào đến chung kết rồi mới thông báo. Cả hai yêu nhau chưa lâu, chưa thuộc về nhau nên anh lo lắng. Anh sợ mình đi thi sẽ gặp cám dỗ rồi người này người kia tán tỉnh. Linh thi ở Tuần Châu, cứ hai ngày anh lại xuống một lần. Đêm chung kết, cả mẹ chồng bố chồng anh em bạn bè bên nhà chồng đi dự hết.

Dĩ nhiên bây giờ anh không còn nỗi sợ như năm ấy nữa. Với chồng Linh, vợ đẹp là điều mà anh ấy rất hãnh diện. Vợ lại ngoan ngoãn, thành công, chu đáo với mọi người nữa thì anh càng tự hào và không muốn giấu niềm sung sướng đấy của anh.

Một cô gái nhút nhát như Phí Thùy Linh trong quá khứ làm thế nào để quen ông xã doanh nhân của mình?

Hồi sinh viên Linh đi làm thêm và ông xã là đối tác của công ty Linh. Lần đầu gặp, Linh không hề có cảm giác là sẽ yêu người này. Nhưng không hiểu lí do gì anh lại có cảm tình với Linh. Thông qua chị quản lý của Linh, ông xã đã làm quen. Ban đầu Linh không thích. Cứ anh nào hơn tuổi mà tấn công Linh là Linh rất sợ. Thành ra, ông xã khi ấy đã cố ý sắp xếp những buổi gặp gỡ có cả chị quản lý và Linh để tạo cơ hội trò chuyện. Trò chuyện rồi thì Linh nhận ra anh không lạnh lùng như bề ngoài mà là người nội tâm. Anh không lãng mạn nhưng khiến Linh cảm nhận được sự chân thành. Được một thời gian có vẻ tâm đầu ý hợp, anh dẫn mẹ tới nhà Linh, gặp người lớn nói chuyện đặt vấn đề "cho hai cháu qua lại". Dù lúc ấy Linh còn chưa chính thức nhận lời.

Việc quay lại showbiz chắc chắn sẽ lấy đi nhiều thời gian của Phí Thùy Linh cho gia đình. Ông xã của Linh có chút khó chịu hay nhắc khéo nào không?

Cho đến hiện tại thì Linh vẫn chưa để ông xã phải nhắc khéo. Linh luôn ý thức được đâu là giới hạn và cái gì là quan trọng nhất trong cuộc sống của mình. Nhận thức được điều đó thì mình sẽ luôn có cách thu xếp hài hòa mọi việc. Hơn nữa, ông xã cũng là người biết chia sẻ. Thấy vợ vui vẻ, hạnh phúc với công việc ông xã cũng vui theo và luôn tạo điều kiện cho vợ. Nếu Linh đi sự kiện buổi tối, ông xã sẵn sàng trông con giúp Linh hoặc thậm chí là đưa con đi cùng Linh và trông coi các con ở hậu trường.

Nếu chồng phạm sai lầm với "người thứ ba", tôi sẽ chọn tha thứ

Một người đàn ông thành đạt, giàu có, điển trai, lịch thiệp như ông xã của Phí Thùy Linh luôn là niềm mơ ước của rất nhiều cô gái, nhất là những cô gái có nhan sắc. Việc có một cô vợ đẹp chưa bao giờ là lí do đủ lớn để níu kéo họ không phạm sai lầm. Có câu "cỏ nhà hàng xóm bao giờ cũng xanh hơn cỏ nhà mình". Và mới có chuyện đẹp như Hoa hậu cũng có thể bị chồng bỏ. Phí Thùy Linh làm gì để giữ gìn cuộc hôn nhân của mình trong 6 năm qua?

Đúng là yếu tố xinh đẹp không có nhiều ý nghĩa trong mối quan hệ vợ chồng. Nên nếu chỉ dùng nhan sắc như yếu tố duy nhất để giữ gìn hôn nhân thì 99% là thất bại. Cuộc sống có rất nhiều vấn đề mà nếu mình không hiểu và không chia sẻ được với chồng thì vợ chồng sẽ rạn nứt, khi ấy người thứ ba sẽ có cơ hội chen vào. 

Chính vì thế, Linh chọn cách nương theo chồng mình. Có nhiều cái với mình nó không đúng, chưa đúng hoặc chưa hợp nhưng nếu ông xã muốn thì Linh sẽ nghe theo và làm theo. Linh đặt cái tôi của mình xuống, chọn tin tưởng vào anh, xem anh là trụ cột của mình, là người mình có thể dựa vào một cách trọn vẹn. Và Linh nhận ra, khi Linh làm như vậy, ông xã cũng thể hiện hết trách nhiệm của anh, ra sức bao bọc, che chở, lo cho vợ con một cuộc sống tốt nhất và chưa bao giờ khiến Linh phải thất vọng, chới với.

Phần lớn phụ nữ hiện đại sẽ không hành động như Linh. Vì họ ý thức rất cao về nữ quyền. Cũng như người ta vẫn nói sự bình đẳng của vợ và chồng trong gia đình mới đảm bảo cho hạnh phúc bền lâu.

Đó là quan điểm của mỗi người. Nói về sự bình đẳng thì gia đình Linh rất bình đẳng. Nhưng bình đẳng không có nghĩa là không chịu hơn thua, tôi nấu cơm thì anh phải rửa bát, anh thích thì anh làm tôi không thích thì tôi không làm. Mà bình đẳng là mỗi người có thể làm tốt nhất thiên chức của mình, khả năng của mình và cùng hỗ trợ nhau hoàn thành. 

Ông xã Linh là người đàn ông trưởng thành, giỏi giang nên Linh không có lí do gì để không đặt niềm tin vào anh trong mọi quyết định. Cũng như ông xã luôn đặt niềm tin vào Linh trong việc chăm sóc con cái, đối nội đối ngoại vậy. 

Linh không thích từ "partner" (đối tác) trong hôn nhân. Vì vợ chồng không phải đối tác và con cái bố mẹ người thân không phải các bên liên quan trong bản hợp đồng. Vợ chồng là "bạn đời", là bạn tức là có hiểu, có thương, có chia sẻ, có cả nhường nhịn, có cả hi sinh, không cân đo đóng đếm thiệt hơn thì mới song hành cả cuộc đời.

Nghe Phí Thùy Linh nói, dường như Linh đã phải làm rất nhiều điều để giữ gìn tổ ấm: từ việc chăm sóc bản thân luôn xinh đẹp, dạy dỗ con cái khỏe mạnh ngoan ngoãn đến đối nội đối ngoại chu đáo, rồi vẫn đảm bảo công việc của mình phát triển tốt. Thế có phải là siêu nhân không?

Nhiều người cũng bảo Linh có 3 đầu 6 tay hay sao mà cái gì cũng vẹn toàn cả và Linh quay sang ông xã trêu: "Anh có thấy em là siêu nhân không?". Thực ra thì Linh thấy bình thường, không vất vả gì, dù phải nỗ lực một chút. 

Ông xã Linh là người có ngoại hình rất được nên Linh không thể trông úi xùi. Con cái thì mình sinh ra không chăm để ai chăm? Đối nội đối ngoại nghe to tát nhưng thực ra với Linh rất nhẹ nhàng. Mình thực tâm yêu quý mọi người và muốn mọi người cảm nhận được điều ấy nên khi hỏi thăm, quan tâm tới được ai thì mình rất vui. Công việc của Linh là đam mê của Linh từ thời sinh viên. Linh cũng gắn bó với vai trò chuyên gia đào tạo cho một hãng mỹ phẩm của Nhật từ nhiều năm nay mà không hề chuyển việc là vì Linh yêu mến nơi làm việc của mình. Nói chung Linh không tham vọng và dễ hài lòng với bản thân.

Phí Thùy Linh có sống cùng mẹ chồng không?

Thời gian Linh sinh hai bé thì Linh ở cùng mẹ chồng. Mẹ hỗ trợ Linh rất nhiều trong việc chăm sóc các con.

Ông xã của Linh đã bao giờ phải làm người phán xử giữa vợ và mẹ hay chưa?

Chưa bao giờ cả. Thời gian đầu sống cùng mẹ, Linh và mẹ chưa hiểu nhau và bà cũng chưa có kinh nghiệm trông cháu nên có những mâu thuẫn nhỏ. Có những điều mà mẹ nói Linh nghe chứ không làm theo khiến bà không hài lòng. Nhưng mẹ chồng Linh là người rất tế nhị. Bà có góp ý gì thì cũng rất nhẹ nhàng. Linh cũng không làm gì đến mức để ông xã phải vào cuộc phân bua giải quyết. 

Chỉ có điều là lúc đó dù Linh rất yêu quý mẹ chồng nhưng vẫn có khoảng cách nhất định, chưa thực sự mở lòng. Sau này, ông xã cũng góp ý, nói rằng Linh nên gần gũi mẹ hơn vì mẹ phải xa bố để lên trông cháu cho các con đã là thiệt thòi của mẹ rồi. Linh hiểu ra và thay đổi dần. Bây giờ hai mẹ con rất vui và có thể chia sẻ với nhau mọi điều với nhau, không còn khoảng cách như ngày xưa nữa.

Đặt trường hợp một ngày kia, có người thứ ba xuất hiện trong cuộc hôn nhân của mình, Linh sẽ chọn cách nào: đánh ghen, tha thứ hay buông bỏ?

Trước đây Linh từng nghĩ nếu ông xã làm gì có lỗi với mình thì mình sẽ ra đi ngay lập tức. Nhưng sau 6 năm, với hai mặt con thì suy nghĩ của Linh thay đổi. Chồng Linh là người đàn ông tốt, nhưng người tốt thì vẫn có thể mắc sai lầm. Linh sẽ chọn tha thứ, tiếp tục cho anh ấy cơ hội với điều kiện anh ấy muốn sửa sai. Tất nhiên khi người thứ ba xuất hiện thì bản thân mình chắc chắn có lỗi chứ không chỉ chồng mình. Vậy thì cả hai cùng sửa sai, cùng cố gắng để làm điều tốt đẹp nhất cho nhau, cho các con và cho bố mẹ hai bên.

Cảm ơn Phí Thùy Linh về cuộc trò chuyện này!

Hoàng Hồng/Ảnh Hải Bá

Helino/Trí thức trẻ

Từ khóa: Phí Thùy Linh