Đi 7 km, hai khách nước ngoài bị tài xế taxi "chặt chém" 870.000 đồng

Mới đây, trên mạng xã hội đang chia sẻ về câu chuyện của hai vị khách Tây bị tài xế taxi tài xế "chặt chém" tiền taxi ở Hà Nội, đang thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Mới đây, trên mạng xã hội đang chia sẻ về câu chuyện của hai vị khách Tây bị tài xế taxi tài xế "chặt chém" tiền taxi ở Hà Nội, đang thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Được biết, đôi vợ chồng du khách người Hà Lan, bắt taxi từ phố cổ (Hàng Quạt) đến Bảo tàng Dân tộc học trên đường Nguyễn Văn Huyên (Cầu Giấy) dài khoảng 7km bị tài xế tính giá 870.000 đồng, như vậy, theo nhiều người số tiền mà hai vị khách phải trả chỉ khoảng 100.000 đồng tính trung bình theo giá cước của các hãng taxi. Tuy nhiên theo thông tin trong bài viết, hai vị khách này đã phải trả số tiền gần 900.000 đồng. 

Đi 7 km, hai khách nước ngoài bị tài xế taxi 'chặt chém' 870.000 đồng 1
Bài viết được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội.

"Hai vợ chồng bác Tây này đi từ phố cổ (Hàng Quạt) đến bảo tàng dân tộc học Việt Nam bằng taxi mà tài xế tính giá 870.000 đồng các bác ạ. Mà hai bác ý chẳng nhớ là hãng taxi nào. Một bạn gọi cho công an báo cáo thì họ nói không giải quyết bởi không đúng chức năng nhiệm vụ nên chỉ đưa ra lời khuyên là bảo khách phải cẩn thận hơn thôi. Giá mà hai bác ý nhớ được tên của hãng xe taxi đó thì mới phản ánh lên tổng đài được. Bảo sao khách du lịch được hỏi có muốn quay lại Việt Nam thăm quan lần thứ hai không thì có đến 80% trong số đó trả lời “Never” (Số liệu của Tổng cục Du lịch 2016). Yêu Việt Nam lắm nhưng thật xấu hổ thay".

Câu chuyện sau khi được chia sẻ trên các diễn đàn đã gây ra sự bất bình trong cộng đồng. Trước đó, một vị khách Tây từng phải bỏ ra 700.000 đồng để mua một túi bánh rán trên phố cổ Hà Nội cũng đã khiến không ít người lên án.

Đi 7 km, hai khách nước ngoài bị tài xế taxi 'chặt chém' 870.000 đồng 2
 

Theo dân trí đưa tin, chị H, người chứng kiến câu chuyện cho biết, hai vợ chồng người Hà Lan đã rất bức xúc. Thậm chí, khi hai du khách này thắc mắc giá thành thì tài xế taxi còn chốt cửa và không cho họ xuống. Về sau, trước phản ứng dữ dội của du khách, người tài xế taxi mới đồng ý giảm xuống giá còn 300.000 đồng

Được biết, sau khi vợ chồng du khách Hà Lan đi tham quan Bảo tàng Dân tộc, chị H. đã giúp họ bắt taxi giá rẻ quay trở lại phố cổ Hà Nội với giá chỉ 71.000 đồng.

Qua tìm hiểu, chiếc xe trên thuộc hãng taxi Đại Hòa Phát. Đại diện hãng xe này cho biết đã nhận được thông tin phản ánh của khách hàng và đang trong quá trình xác minh, xử lý.

“Chúng tôi đã liên hệ được với một người phụ nữ nhận là người thân của đôi vợ chồng du khách này. Nếu đúng như phản ánh thì chắc chắn người lái xe sẽ bị xử lý với hình thức kỷ luật cao nhất là thôi việc. Quan điểm của chúng tôi không bao giờ dung túng, chấp nhận cho hành vi “chặt chém”, “chèn ép” khách hàng”, người này khẳng định.

Hoàng Nguyễn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục