Tin mới

Đi bộ suốt 2km để mua cho mẹ một bát cháo gà - sự hiếu thảo của anh con trai khiến nhiều người rớt nước mắt

Thứ năm, 08/02/2018, 20:54 (GMT+7)

Hình ảnh người con trai ân cần ngồi xúc từng thìa cháo gà cho mẹ già đang nằm viện sau khi đi bộ quãng đường 2km để tìm mua chỉ vì bà bảo thèm ăn bát cháo được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động.

Hình ảnh người con trai ân cần ngồi xúc từng thìa cháo gà cho mẹ già đang nằm viện sau khi đi bộ quãng đường 2km để tìm mua chỉ vì bà bảo thèm ăn bát cháo được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động.

Bố mẹ là người hi sinh tất cả để có thể dành cho chúng ta những điều tốt đẹp nhất, để không thua thiệt bạn bè. Nhưng nhiều lúc, mỗi người đã từng hỏi, liệu sau này khi bố mẹ đã già chúng ta có thể tận tâm chăm sóc mà không than phiền, tự bản thân mình thấy hạnh phúc khi được tự tay chăm sóc những đấng sinh thành không?

Thật vậy, không có tình yêu nào vô bờ bến như tình yêu của cha mẹ, làm được những việc giống như cha mẹ đã làm cho con cái khó hơn ta tưởng. Chẳng vậy mà người đời có câu "Nước mắt chảy xuôi", ý nói chỉ có cha mẹ hi sinh cho con cái còn con cái mấy khi đền đáp được cho cha mẹ.

Tuy nhiên, câu chuyện về anh con trai chấp nhận đi bộ suốt 2km để mua cho người mẹ đang nằm viện một tô cháo gà sẽ cho chúng ta một cảm nhận rất khác, rằng còn bố mẹ để chăm sóc để lo lắng là một hạnh phúc.

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người cảm động. Ảnh chụp màn hình

Đoạn chia sẻ trên fapage Thành phố Biên Hoà như sau:

"Đút ít chút thôi, mẹ ăn 1 miếng thôi còn con ăn"... dụ 1 hồi bà cũng ăn hết 1 chén cháo. Bà thèm ăn cháo gà, xung quanh không có nên anh đi bộ cả 2km để kiếm cháo về cho mẹ, không than 1 câu chỉ mong mẹ khỏe mẹ ăn ngon.

Đó là những gì mà admin may mắn được nhìn thấy hôm nay tại Bệnh Viện Đa Khoa Biên Hoà, rất nể anh, chăm người lớn tuổi không dễ mà anh con trai nữa mà không 1 lời phàn nàn hay lớn tiếng. Mỗi lần mẹ gọi anh đều "dạ mẹ" nghe rất hiền lành và chất phát. Tự nhiên cảm thấy ấm áp thay cho tình mẫu tử, tự nhiên cảm thấy thương bố mẹ ở nhà hình như chính bản thân mình vẫn chưa đủ tốt với bố mẹ ở nhà".

Hình ảnh anh con trai tỉ mỉ đút từng thìa cháo gà cho mẹ

Ngay khi hình ảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội thực sự khiến nhiều người xúc động, một số cư dân mạng cũng đã xác thực câu chuyện này và cho biết từng gặp hai mẹ con tại bệnh viện Biên Hoà, đồng thời bày tỏ ngưỡng mộ trước sự hiếu thảo của anh con trai đối với mẹ của mình.

"Mình nằm viện năm ngoái cùng phòng luôn, là con gái nhưng phải cảm phục vì tính kiên nhẫn của anh đó. Nhiều khi mua đồ ăn về bà đổi ý không ăn là anh lại vui vẻ đi bộ cả km mua thứ khác. Chúng ta hãy đối xử tốt nhất với cha mẹ khi còn có thể dù chỉ câu quan tâm, hỏi han đơn giản thôi cũng đủ rồi", tài khoản T.G bình luận.

 

Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ trước sự hiếu thảo của anh con trai. Ảnh chụp màn hình

"Mình đã gặp 2 mẹ con chú này, chú thật sự là 1 người con có hiếu. Bố mẹ đã từng bế ẵm, vất vả nuôi lớn chúng ta lên người. Bây giờ bố mẹ đã có tuổi và không còn khỏe nữa, việc chăm sóc và phụng dưỡng bố mẹ thực sự là điều mà mỗi người con nên làm. Hãy cố gắng làm tất cả những điều tốt đẹp nhất cho bố mẹ khi còn có thể. Đừng như mình, quanh năm làm lụng ngược xuôi đến khi có điều kiện chút nhìn lại thì bố mẹ đã chẳng con, hối hận lắm", một bạn khác bình luận.

Câu chuyện cảm động được chia sẻ vào những ngày giáp Tết thực sự khiến những ai đọc nó đều muốn lao nhanh về nhà, ôm chầm lấy cha mẹ thì thầm "con yêu bố mẹ thật nhiều".

Theo Helino/Trí Thức Trẻ

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news