"Dị nhân" xứ Nghệ ăn hết 300 hộp cao, 40 năm không tắm

Người dân ở xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An đã quen với hình ảnh ông Nguyễn Văn Trị (sinh năm 1975) một ngày ăn hết 2 lọ cao xoa bóp.

Để “mục sở thị”, chúng tôi đã quyết định tìm về nhà ông Trị. Về đến đầu làng Nghĩa Trung hỏi nhà ông Trị, ai ai cũng biết. Gần 5 tháng nay, ông Trị nổi tiếng với việc một ngày ăn hết 2 lọ cao xoa bóp “Bạch Hổ”. Điều ngạc nhiên là sức khỏe của ông vẫn bình thường.

Bà Nguyễn Thị Hoa, hàng xóm của ông Trị cho biết: “5 tháng nay, tôi thấy nhiều người lạ đến “thăm” ông Trị, hỏi ra mới biết ông ấy đã nổi tiếng vì ăn cao xoa bóp. Không biết cái loại cao ấy như thế nào nhưng tôi thấy bà Hường (vợ ông Trị) thường xuyên đi chợ mua cao xoa bóp về cho ông ấy ăn”.

Theo bà Hường - vợ ông Trị, thì trong vòng 5 tháng chồng của bà đã ăn hết hơn 300 hộp cao xoa bóp, tính trung bình mỗi ngày ông Trị ăn hết 2 lọ cao.

"Ngày xưa, ông ấy không có sở thích này, thế nhưng cách đây 5 tháng, trong một lần bị đau, nhức mỏi chân tay, khi đi khám, bác sỹ ở bệnh viện nói là ông ấy không bị bệnh hệ trọng gì, chỉ là bệnh tuổi già thôi, rồi nói ông ấy về mua cao xoa bóp, để trị khi nào đau thì xoa dầu lên. Ngày nào ông cũng xoa lên chân tay, dần quen, một ngày mà không xoa dầu cao là ông ấy không chịu nổi được. Thời gian sau, ông ấy đã thử ăn, ai ngờ ông ấy “nghiện” cho đến nay luôn, nói bỏ mà ông ấy cũng không chịu bỏ." - bà Hường cho biết.

Ông Trị chia sẻ: "Giờ ngoài ăn cơm như người bình thường, tôi còn “tăng lực” mỗi ngày 2 lọ cao xoa bóp nữa, cứ xem như là “thêm thức ăn”, ông cười.

Được biết, đây là loại dầu nóng, không được ăn chỉ dùng để bôi, xoa phía ngoài da.

Theo quan sát, trong nhà ông Trị luôn “dự trữ” hàng chục lọ cao xoa bóp, đề phòng thiếu hụt.

Bà Hường cho biết thêm: “Từ lúc ông Trị ăn cao xoa bóp đến nay, tôi đã đưa ông ấy đi khám nhiều lần, thật tài tình là sức khỏe của ông ấy vẫn bình thường. Tôi nghe người ta nói loại dầu này ăn vào độc lắm, khuyên mãi mà ông ấy không nghe”.

Bác sỹ Danh – bác sỹ CK II Bệnh viện Phong - Da liễu Quỳnh Lập, Nghệ An , khuyến cáo không nên ăn các loại dầu nóng, dầu xoa bóp, vì đây là những loại thuốc chỉ được phép bôi, xoa bên ngoài, nếu ăn nhiều dầu nóng như thế này sẽ ảnh hưởng đến họng, niêm mạc miệng, đường tiêu hóa… không tốt cho sức khỏe cho con người.

 

"Dị nhân" xứ Nghệ 40 năm không mặc quần áo, không tắm

Giữa vùng miền Núi phía tây xứ Nghệ, có một người đàn ông gần 40 năm không hề tắm rửa, không đi tiểu tiện, không mặc quần áo và thích trùm chăn 4 mùa. Đó là ông Lô Văn Yên, 51 tuổi ở bản Piêng Đồn, xã Tam Đình, huyện Tương Dương (Nghệ An).

Mặc dù, đôi chân bị liệt, không hề rời khỏi chiếc giường nhưng tất cả những công việc như đan lát, làm lưỡi câu, sửa đồ dân dụng,…ông Yên đều làm được một cách xuất sắc. Không lí giải được những hiện tượng lạ này, người dân nơi đây cho rằng, ông chính là con “ma rừng” của bản Piêng Đồn.

Người mà dân bản vùng núi Tây Bắc xứ Nghệ đồn thổi “ma rừng” là ông Lô Văn Yên (SN 1962), đang ở chung với vợ chồng của em út là Lô Văn Khôn, tại bản Piềng Đồn, xã Tam Đình, huyện Tương Dương (Nghệ An). Cái tên gọi “ma rừng” quỷ quái ấy bắt đầu xuất hiện từ khi Lô Văn Yên lên 13 tuổi. Anh Ngân Văn Bảo, một người bạn nối khố thuở thiếu thời của ông Yên cho biết, những câu chuyện ma quỷ là do dân bản không biết nên đồn thổi. Hồi nhỏ, ông Yên nghịch ngợm, thông minh nữa nhưng không hiểu sao lại cứ thích để tóc dài.

Sau khi bị cắt bỏ mái tóc yêu thích đó hắn đã khóc rồi trùm chăn lên đầu không cho ai thấy khoảng 2-3 tháng, mỗi khi lấy tay xoa lên đầu là hắn lại khóc ré lên. Một thời gian sau, khi hắn bỏ chăn và đi ra ngoài, vì cái đầu trọc lốc nên đi đâu hắn cũng bị dân bản cười nhạo nên hắn ít đi ra ngoài mà cứ nằm lỳ trên giường rồi bị tật luôn.

Tuy nhiên, sự thật là, suốt 38 năm nay ông Yên không rời khỏi chiếc giường của mình, tất cả các công việc như đan lát, làm lưỡi câu, sửa chữa đồ điện dân dụng, quấn cuộn dây bị cháy, đài cassete bị hỏng … ông đều làm trên chiếc giường. "Đặc biệt hơn là cũng từng ấy thời gian chưa một ai, kể cả người thân thấy hắn tắm rửa hay đi đại, tiểu tiện.

Lúc đầu gia đình thấy lạ, rồi nghi hoặc và tìm cách theo dõi nhưng suốt mấy ngày liền, Yên vẫn nằm bất định, không rời nửa bước”. Gia đình ông Yên nhiều lần cũng cố gắng vay mượn tiền của rồi động viên Yên đi khám nhưng “dị nhân” nhất quyết không chịu rời khỏi chiếc giường của mình. Chính quyền xã Tam Đình cũng biết về trường hợp của Yên rồi xuống động viên, đề nghị cấp cho chiếc xe lăn để tiện cho việc sinh hoạt nhưng ông nhất quyết không chịu lấy.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục