Dịch bạch hầu tiếp tục diễn biến phức tạp, thêm nhiều ca bệnh mới

Tính đến 16h ngày 15/7, toàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 9 ca mắc bệnh bạch hầu tại nhiều địa phương khác nhau.

Theo tin tức từ Dân Trí, Tuổi Trẻ, chiều 15/7, thông tin từ ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn Đắk Lắk đã ghi nhận 9 ca nhiễm bạch hầu. Trong đó, chỉ ngày 14 và 15/7 đã có 6 ca bệnh ở tại huyện M’Đrắk (4 ca) và huyện Cư M’gar (2 ca).

Ngành Y tế Đắk Lắk đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức khoanh vùng, cách ly tại các ổ dịch; tổ chức điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm những người tiếp xúc gần và phun thuốc khử trùng khu vực sinh sống của các ca bệnh.

Bên cạnh đó ngành Y tế Đắk Lắk cùng các bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã tăng cường, hỗ trợ, công tác tiếp nhận, cách ly và điều trị bệnh bạch hầu tại huyện M’Đrắk, Krông Bông và Cư M’gar nhằm nâng cao năng lực ứng phó của y tế địa phương trong công tác phòng, chống dịch bạch hầu.

Dịch bạch hầu tiếp tục diễn biến phức tạp, thêm nhiều ca bệnh mới 1

Ảnh minh họa

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh bạch hầu, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có công văn triển khai cấp bách các biện pháp phòng chống bệnh bạch hầu.

Theo đó, giao ngành y tế tổ chức giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, giám sát tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện sớm các trường hợp bệnh và nghi ngờ bệnh để cách ly, điều trị, điều trị dự phòng, khoanh vùng, xử lý ổ bệnh kịp thời, đúng quy định nhằm khống chế không để dịch bệnh bùng phát, lan rộng trong cộng đồng.

Chính quyền các huyện, thị xã, thành phố, đặc biệt tại các địa bàn đã xuất hiện ca bệnh phải khẩn trương tổ chức họp ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm ở người để triển khai công tác phòng chống dịch; khống chế kịp thời dịch bệnh bạch hầu, không để lan rộng, bùng phát trong cộng đồng...

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục