Điểm danh những cô nàng "vạn người ghét" nơi công sở

Thực tế là công sở nào cũng tồn tại những “kẻ khó ưa”, luôn biết cách khiến bạn phát điên. Hãy cùng điểm lại những “gương mặt thân quen” này nhé.Khốn khổ khi ngồi gần đồng nghiệp mắc bệnh "viêm cánh" 5 hình mẫu các cô nàng được yêu và dễ bị ghét chốn công sở Khổ vì văn nghệ, văn “gừng” ở công sở

Thực tế là công sở nào cũng tồn tại những “kẻ khó ưa”, luôn biết cách khiến bạn phát điên. Hãy cùng điểm lại những “gương mặt thân quen” này nhé.Khốn khổ khi ngồi gần đồng nghiệp mắc bệnh "viêm cánh" 5 hình mẫu các cô nàng được yêu và dễ bị ghét chốn công sở Khổ vì văn nghệ, văn “gừng” ở công sở

1. Kẻ tám chuyện

Những cô nàng này ăn lương làm công thì ít mà chịu khó “chui gầm giường” nhà đồng nghiệp để “đưa tin” thì nhiều. Đừng lấy làm lạ nếu hôm qua chị đồng nghiệp ngồi kế bên bị “giật tít” là kẻ thứ 3 cướp chồng người khác, thì hôm nay đã đến lượt bạn “lên thớt” với tiêu đề bị bạn trai đá vì không còn zin.

Cũng đừng quá ngạc nhiên khi chuyện ai đó lỡ gặp sếp sau giờ làm để trao đổi công việc lại bị thổi phồng lên thành có ý đồ quyến rũ lãnh đạo để được thăng tiến. Và chừng nào những cô nàng này vẫn còn “nhiệt huyết với nghề” thì chừng đó những câu chuyện đầy kịch tính nơi công sở vẫn còn được thêu dệt với độ hấp dẫn ngày càng cao.

2. Cướp công chuyên nghiệp

Chẳng có gì để nghi ngờ về sự khéo léo cũng như độ ẩn nhẫn cao để chờ đợi thời cơ của những kẻ cướp công đồng nghiệp một cách có đẳng cấp này. Họ biết tiếp cận và tạo dựng lòng tin ở những con mồi ngây thơ như thế nào, biết khai thác thông tin ra sao và tất nhiên, họ cũng nắm rõ luôn cả phương pháp “chộp giật” nhanh gọn nhất có thể.

Bạn đã từng chứng kiến cảnh cô nhân viên mới khóc tức tưởi khi ý tưởng và bản kế hoạch của mình đang nằm trong tay sếp nhưng lại dưới chữ kí của kẻ mình vẫn luôn tin tưởng chưa? Hãy cẩn thận nếu không muốn trở thành mồi của những kẻ đi săn chuyên nghiệp này!

4. Tự nhiên như… ruồi

Bạn đã phen nào tá hỏa khi hội phụ nữ đang buôn dưa lê thì cô nàng “duyên” nhất công ty, không biết được vì sao nào đưa đến đột nhiên nhảy vào bình phẩm vô cùng khí thế chưa?

Không chỉ thể hiện khả năng “mồm mép tép nhảy” của mình trên mọi lĩnh vực, những cô nàng này còn cho mọi người thấy tầm quan trọng của việc bổ sung dinh dưỡng cho bản thân bằng cách “ăn ké” của đồng nghiệp một cách điệu nghệ như thế nào. Và nếu tách cà phê mới pha hay những đồ vật nho nhỏ trên bàn làm việc của bạn như dập ghim, chậu cây xinh xinh hay thậm chí là cả chiếc laptop yêu quý bỗng nhiên biến mất thì đừng vội đi “báo án”

Cứ thử ngó sang bàn của những cô nàng họ nhà ruồi này mà xem, bạn sẽ thấy chúng đang chình ình ở đó, còn các nàng thì cười với bạn một cách duyên nhất có thể và khuyến mãi thêm câu “Em mượn tí!”

5. Gắp lửa bỏ tay… đồng nghiệp

Không có gì kinh khủng hơn khi phải làm việc nhóm với một đồng nghiệp ích kỷ, thích đùn đẩy trách nhiệm và chuyên đâm sau lưng người khác. Những người này lúc cần thảo luận thì rất giỏi ăn to nói lớn, đưa ra không biết bao nhiêu “sáng kiến”, nhưng hễ có sai sót hoặc bị phê bình thì ngay lập tức lặn mất tăm.

Họ thậm chí quên mất rằng mình đang ở trong một tập thể và chẳng ngần ngại trút tất cả tội lỗi lên đầu người khác. “Em có biết gì đâu!”, “Em nhớ là anh A, chị B chịu trách nhiệm ở mảng ấy, không phải em.” Những câu biện minh này nghe quen quá phải không nào?

6. Siêu nịnh thần

Thực tế là có rất nhiều cô nàng truyền tai nhau bí kíp đã đi làm là phải “lanh”, phải cư xử sao cho khéo. Nhưng đôi lúc, cái sự "khéo" ấy lại lộ liễu đến mức phản tác dụng, khi nó gần như phơi bày tất cả bản chất thảo mai, xu nịnh và giả tạo vốn có của họ. Có vẻ như thay vì sử dụng chất xám để chứng minh năng lực của bản thân thì nhiều người lại thích dùng nước bọt và đầu gối để thăng tiến

Những người này có thể nghĩ ra đủ mọi chiêu trò để mua vui cho sếp và cũng sẵn sàng kể xấu bất cứ đồng nghiệp nào họ cảm thấy “ngứa mắt”. Hẳn là công ty của bạn cũng đang “sở hữu” vài đại thần Hòa Thân kiểu như vậy chứ

7. Tôi là nhất

Hiển nhiên là chẳng ai ưa nổi một cô nàng chảnh chọe, lúc nào cũng cho mình là nhất, tôi đẹp nhất, tôi giỏi nhất và tôi đẳng cấp nhất. Tự tin chẳng có gì là xấu nhưng tự tin thái quá về bản thân đến độ hoang tưởng thì chỉ làm cho mọi người ghét thêm mà thôi.

Điều đáng tiếc là những cô nàng tự cao tự đại và thích khoe khoang này dường như không có điểm dừng trong việc thể hiện cái tôi to đùng, thậm chí họ còn không thèm quan tâm đến sự khó chịu của những đồng nghiệp khác. Chẳng có gì lạ khi những cô nàng này lọt vào danh sách những kẻ “vạn người ghét” nơi công sở.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục