Điện thoại không cần sạc pin đầu tiên trên thế giới

(Tinmoi.vn) Chiếc Meridiist Infinite có thể hoạt động mãi mãi mà không cần cục sạc vì có khả năng tự hấp thụ năng lượng từ nguồn ánh sáng bên ngoài. Giá bán của điện thoại này chắc chắn không rẻ.

(Tinmoi.vn) Chiếc Meridiist Infinite có thể hoạt động mãi mãi mà không cần cục sạc vì có khả năng tự hấp thụ năng lượng từ nguồn ánh sáng bên ngoài. Giá bán của điện thoại này chắc chắn không rẻ.

Hãng Tag Heuer của Thụy Sĩ vừa cho ra mắt chiếc điện thoại không cần sạc đầu tiên trên thế giới mang tên Meridiist Infinite. Nhờ khả năng tự sạc năng lượng từ các nguồn ánh sáng xung quanh mà Meridiist Infinite có thể hoạt động mãi mãi mà không cần tới cục sạc.

Điện thoại không cần sạc pin đầu tiên trên thế giới 6

Điều tạo nên sự “độc đáo” của mẫu điện thoại này đó là nhà sản xuất đã đặt một tấm pin quang điện trong suốt ở giữa màn hình và lớp kính Sapphire để thu nhận năng lượng từ ánh sáng. Dù chưa biết hiệu năng ra sao nhưng hãng Tag Heuer đã tự tin tuyên bố chiếc điện thoại của họ có thể hoạt động mãi mãi trong chế độ chờ.

Điện thoại không cần sạc pin đầu tiên trên thế giới 7

Màn pin quang học trên điện thoại Meridiist Infinite ứng dụng công nghệ Wysips Sunpartner Technologies và được cấu thành bởi 2 lớp bao gồm lớp bán cầu ở phía ngoài để tập trung ánh sáng cùng lớp tế bao quang điện bên dưới có nhiệm vụ chuyển hóa quang năng thành điện năng khiến Meridiist Infinite có thể tự nạp năng lượng từ bất kỳ ánh sáng nào. Tag Heuer gọi công nghệ này là năng lượng dự trữ vĩnh cửu – "Perpetual Power Reserve".

Điện thoại không cần sạc pin đầu tiên trên thế giới 8

Điện thoại không cần sạc pin đầu tiên trên thế giới 9

Ngoài ra  Meridiist Infinite cũng có thiết kế vô cùng đặc biệt với vật liệu Titanium Grade 5 siêu cứng kết hợp với Carbon để giảm trọng lượng. Ngoài ra việc  Tag Heuer đánh số những chiếc Meridiist Infinite từ 1 đến 1.911 cho thấy có thể đây là một phiên bản có giới hạn số lượng. Với những công nghệ như này, chắc chắn giá của một chiếc Meridiist Infinite sẽ không rẻ.

Xem thêm: Nokia 225: Đẹp, pin trâu, giá chỉ 1,1 triệu đồng

PV (Tổng hợp) 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục