Diễn viên bị chủ nhiệm đoàn phim đánh, cầm dao rượt: "Tôi bức bách quá, tới đường cùng rồi"

"Không có chuyện người làm đúng đi xin lỗi người làm sai. Những điều bà Thủy trả lời trên báo, có quá nhiều chi tiết sai sự thật", diễn viên Thanh Tuấn cho biết.

"Không có chuyện người làm đúng đi xin lỗi người làm sai. Những điều bà Thủy trả lời trên báo, có quá nhiều chi tiết sai sự thật", diễn viên Thanh Tuấn cho biết.

Trong vụ việc diễn viên Thanh Tuấn tố công ty Hổ Cáp quỵt cát xê và bị chủ nhiệm đoàn phim hành hung, bà Trần Thị Thanh Thủy, Giám đốc công ty Hổ Cáp khẳng định sẽ không trả tiền nếu diễn viên không xin lỗi.

Đồng thời, bà Thủy tố ngược diễn viên Thanh Tuấn bỏ quay, gây khó dễ cho đoàn trong suốt thời gian quay phim, vi phạm hợp đồng đã ký với công ty.

Quá bức xúc về những điều giám đốc công ty Hổ Cáp là bà Trần Thị Thanh Thủy nói, diễn viên Thanh Tuấn cho biết:

Quá nhiều chi tiết sai sự thật

"Không có chuyện người làm đúng đi xin lỗi người làm sai. Danh dự quan trọng hơn đồng tiền chứ. Những điều bà Thủy trả lời trên báo, có quá nhiều chi tiết sai sự thật.

Thứ nhất, giám đốc Hổ Cáp nói, lẽ ra diễn viên Thanh Tuấn phải bồi thường hơn 100 triệu nhưng công ty không nỡ vì vợ Tuấn sắp đẻ.

Trời ơi, vợ tôi đẻ ngày 5/7/2017 trong khi phim tôi tham gia vào tháng 11, 12/2017 và tháng 1/2018, lúc con tôi đã được 5,6 tháng rồi.

Thứ hai, bà Thuỷ nói tôi bỏ quay hai lần, một lần ở công viên Hoàng Văn Thụ và một lần ở Suối Tiên. Tôi khẳng định, lần ở Hoàng Văn Thụ là không có. Còn lần ở Suối Tiên, khi công ty điện thoại hẹn lịch, tôi đã báo trước là tôi quay được từ sáng tới 5 giờ chiều, vì sau đó, tôi kẹt lịch với đoàn khác.

Đôi bên đã thỏa thuận với nhau rồi. Tôi đến từ 7 giờ sáng, chờ tới 4 giờ 45 phút chiều không quay tôi một phân đoạn nào. Tới giờ tôi phải đi thì cản. Tôi bảo "anh chờ từ sáng, các em không quay, đến giờ anh phải đi rồi. Muốn gì thì sắp lịch mai quay tiếp".

Tất cả mọi người trong đoàn đều có thể làm chứng. Nếu tôi làm sai, nếu tôi bỏ đoàn, nếu tôi làm đoàn thiệt hại như lời bà Thuỷ nói, tại sao công ty không lập biên bản bồi thường? Nếu diễn viên không ký thì còn đạo diễn, thư ký ký vào biên bản chứ.

Bà Thủy nói tôi bỏ đoàn là sai lắm. Nếu tôi bỏ đoàn thì ngay từ đầu, Hổ Cáp sẽ không trả tiền cho tôi. Đằng này, bên công ty bảo trả tôi 13 tập mà.

Thứ ba, bà Thuỷ nói tôi chửi bới xỉa xói đạo diễn. Làm sao có chuyện đó. Tôi với anh Toàn đạo diễn làm việc với nhau không dưới 4 phim, anh em quen biết nhau từ rất lâu. Tôi là cái gì mà dám xỉa xói đạo diễn? Tôi có phải diễn viên ngôi sao đâu mà chảnh choẹ, đòi hỏi nọ kia được.

Ngay từ đầu, tôi đã không lôi đạo diễn, phó đạo diễn, không lôi bất kỳ ai vào vụ việc này, mặc dù anh Toàn hoàn toàn có quyền lên tiếng. Anh Toàn cũng là người làm thuê cho công ty như tôi nên tôi không muốn anh khó xử.

Diễn viên bị chủ nhiệm đoàn phim đánh, cầm dao rượt: 'Tôi bức bách quá, tới đường cùng rồi' 1

Diễn viên Thanh Tuấn trên phim trường Thiên thần 1001.

Diễn viên bị chủ nhiệm đoàn phim đánh, cầm dao rượt: 'Tôi bức bách quá, tới đường cùng rồi' 2

Thanh Tuấn và chủ nhiệm đoàn phim Thiên thần 1001 - Nguyễn Văn Thông làm việc với công an về vụ chủ nhiệm hành hung diễn viên, cầm dao rượt đuổi.

Thứ tư, bà Thuỷ nói tôi lên đứng trước cửa công ty chửi bới công ty ăn gian. Công ty có camera mà, nói phải có chứng cứ chứ. Trích xuất camera là biết ngay, tôi có đứng trước cửa công ty chửi bới hay không.

Giờ giám đốc Hổ Cáp lên báo nói vậy là làm vậy là ảnh hưởng tới uy tín của một người diễn viên. Bởi diễn viên mà chửi đạo diễn là không thể nào chấp nhận được.

Thứ năm, bà Thủy nói 29 tập còn 13 tập là do tôi bỏ vai 2 ngày. Giả sử là tôi bỏ quay 2 ngày như lời bà Thủy nói thì trong 2 ngày đó có quay được 16 tập không?

Trong hợp đồng ghi rõ, số tập sẽ được thoả thuận giữa hai bên. Lúc đó, tôi không đồng ý với số tập mà công ty đưa ra. Hai bên còn đang tranh cãi nên đương nhiên tôi không ký nhận tiền lúc đó được. 

Khi tôi tìm trên youtube thấy mình đóng 14 tập chứ không phải 13 thì nghĩa là công ty sai chứ. Tôi có bằng chứng đủ 14 tập đã phát trên youtube và ti vi.

Thứ sáu là chuyện phục trang. Chị Thanh làm phục trang đã nghỉ làm ở công ty. Đồ của tôi, chị Thanh cũng đã bàn giao cho công ty xong xuôi. Nhà tôi và công ty xa mà ngược đường nên tôi tính lúc nào ghé lấy tiền lương thì lấy phục trang luôn. 

Khi lên công ty, tôi gặp giám đốc Hổ Cáp và chủ nhiệm đoàn phim đang ngồi ăn bò kho phía trước. Tôi bảo lên lấy tiền và phục trang thì họ bảo không biết đồ đạc nào. Tôi lấy điện thoại gọi cho chị Thanh phục trang rồi đưa điện thoại cho bà Thuỷ nói chuyện.

Hai người cãi lộn qua điện thoại. Khi tôi vào lấy tiền thì đôi bên không thống nhất được về số tập. Hai bên tranh cãi thì chủ nhiệm đoàn phim bất ngờ nhảy vào đấm tôi, cầm dao dí tôi chạy ra cửa.

Thứ bảy, bà Thủy nói tôi gọi lên sân khấu chị Hồng Vân. Tôi chưa bao giờ làm việc với sân khấu chị Hồng Vân, tôi gọi lên đó làm gì? Để méc phụ huynh à? Chị Vân đâu phải mẹ tôi?

Nếu bà Thủy có chứng cứ, tại sao không tung ra. Nói miệng ai cũng nói được. Tôi nói gì đều có bằng chứng hết"

Diễn viên bị chủ nhiệm đoàn phim đánh, cầm dao rượt: 'Tôi bức bách quá, tới đường cùng rồi' 3

Biên bản làm việc của công an về vụ việc chủ nhiệm đoàn phim hành hung diễn viên.

Diễn viên bị chủ nhiệm đoàn phim đánh, cầm dao rượt: 'Tôi bức bách quá, tới đường cùng rồi' 4

(Ảnh sử dụng trong bài do nhân vật cung cấp)

Chỉ mong các anh em khác không bị như mình!

Diễn viên Thanh Tuấn cho biết thêm, sau khi vụ việc được đăng báo, phía công ty không hề liên lạc để làm việc với anh. Tuy nhiên, sự việc được rất nhiều đồng nghiệp gồm các diễn viên, quay phim chia sẻ lên trang facebook cá nhân và đồng cảm.

Anh nói: "Chuyện này không tốt đẹp gì, tôi cũng không phải là người đi theo hướng showbiz ồn ào. Từ trước đến nay, tôi chỉ lo làm nghề, có việc thì làm, không có việc thì lui về làm nghề tay trái của mình. 

Chuyện đưa lên công chúng như thế này, giống như vạch áo cho người xem lưng. Khán giả sẽ bảo "diễn viên chúng nó vậy", đâu có gì hay ho.

Nhưng vì tôi bức bách quá, tới đường cùng rồi. Tôi chưa bao giờ gặp chuyện nhà sản xuất nào quỵt thẳng thừng như thế này.

Mẹ tôi, vợ tôi bảo, thôi bỏ đi. Bỏ hay không thì họ cũng đâu có trả nhưng phải làm để cho họ biết.

Từ nhỏ tôi đã thích các nhân vật thần tiên nên khi được mời vai Thái thượng lão quân, tôi thích lắm. Phục trang, tôi cũng cố gắng đắp cho ra vai. 

Họ đưa tôi bộ tóc giả nhìn gớm lắm, tôi mua một bộ tóc giả thật đẹp 6 triệu để đóng vai này. Quần áo, dép tôi cũng mang theo để nhân vật thật đẹp. Cuối cùng họ giữ hết không trả cả phục trang.

Đồ mất không lấy lại được. Tiền lương là mồ hôi công sức lao động của mình cũng không lấy được. Tôi ức lắm. 

Chị Thanh làm phục trang sau khi nghỉ việc thì về Đà Lạt chăm mẹ ốm, tôi không nỡ vì việc này mà nói chị ấy xuống để đối chất rồi gây lộn mà chưa chắc đã làm được gì. Họ quá ngang ngược thì mình đành bỏ!

Giờ tôi chỉ mong những anh em đồng nghiệp đang làm với Hổ Cáp không bị họ quỵt tiền và cư xử như những gì họ đã làm với tôi".

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục