Đình chỉ công tác giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông Phú Yên

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác 90 ngày đối với ông Lê Thanh Phương- Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Phú Yên.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác 90 ngày đối với ông Lê Thanh Phương- Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Phú Yên.

Theo tin tức trên báo Người Lao Động, chiều ngày 25/5, ông Phạm Đình Cự, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 90 ngày đối với ông Lê Thanh Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở TT-TT tỉnh - để phục vụ công tác điều tra. UBND tỉnh giao ông Lê Tỷ Khánh, Phó Giám đốc Sở TT-TT, phụ trách sở này trong thời gian ông Phương tạm đình chỉ công tác.

Ông Phương có nhiều sai phạm nghiêm trọng về nguyên tắc quản lý tài chính khi thực hiện các dự án ứng dụng công nghệ thông tin trong giai đoạn 2012-2013, nghiệm thu và thanh lý khống nhiều hợp đồng kinh tế để bên B chiếm đoạt, gây thất thoát ngân sách nhà nước số tiền lớn.

Đình chỉ công tác giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông Phú Yên 1

Đình chỉ công tác giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông Phú Yên

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên cũng đã có kết luận thống nhất chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để điều tra những sai phạm trong nguyên tắc quản lý tài chính đối với ông Lê Thanh Phương.

Liên quan đến vụ việc, 3 cán bộ Sở TT-TT Phú Yên đã bị khai trừ Đảng. Đó là các ông Đoàn Hùng Thắng, Trưởng Phòng Quản lý công nghệ thông tin; ông Lê Tiến Dĩnh - Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Tích hợp dữ liệu và bà Nguyễn Thị Hiếu, kế toán Trung tâm Tích hợp dữ liệu.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, trong các năm 2012, 2013, khi thực hiện các gói thầu thuộc dự án ứng dụng công nghệ thông tin, ông Dĩnh chỉ đạo và cùng với bà Hiếu lập khống, nâng khống chứng từ, gây thất thoát và chiếm đoạt tiền của Nhà nước. Kiểm tra tài chính của trung tâm cho thấy ông Dĩnh để cho kế toán trực tiếp rút tiền từ ngân hàng và tự chi không thông qua thủ quỹ đơn vị, chứng từ chi không hợp lý, hợp lệ, không mở sổ sách theo dõi, không tổng hợp báo cáo tài chính số tiền 869,8 triệu đồng. 

Ngoài ra, mặc dù trung tâm này không có chức năng đào tạo, nhưng ông Dĩnh vẫn nhận hợp đồng thực hiện các gói thầu đào tạo với Sở Thông tin và truyền thông; cùng với kế toán lập khống, nâng khống chứng từ các gói thầu đào tạo để chiếm đoạt số tiền hơn 645,9 triệu đồng.

Trong khi đó, ông Thắng đã cố ý làm trái nguyên tắc quản lý kinh tế, tài chính, cùng với ông Phương nghiệm thu, thanh lý khống nhiều hợp đồng kinh tế gây thất thoát số tiền lớn của ngân sách tỉnh.

H.Nguyen (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục