Tin mới

Đỗ Bảo “nên duyên” Đinh Hiền Anh dù chưa từng gặp mặt

Thứ năm, 06/09/2018 17:48

Cảm xúc yêu là sáng tác được Đỗ Bảo dành riêng cho Đinh Hiền Anh và cũng là một ca khúc đánh dấu bước tiếp theo trong hành trình thử sức mình với nhạc trẻ của giọng ca E ấp.

Cảm xúc yêu là sáng tác được Đỗ Bảo dành riêng cho Đinh Hiền Anh và cũng là một ca khúc đánh dấu bước tiếp theo trong hành trình thử sức mình với nhạc trẻ của giọng ca E ấp.

Sau thành công của Phút yêu xưa và Mong manh cánh tàn, tối 5/9, nữ ca sĩ Đinh Hiền Anh vừa ra mắt MV thứ 3 trong chuỗi 3 MV của sản phẩm âm nhạc Thương có tên Cm xúc yêu - một sáng tác của nhạc sĩ Đỗ Bảo. Cảm xúc yêu là sáng tác được Đỗ Bảo dành riêng cho Đinh Hiền Anh và cũng là một ca khúc đánh dấu bước tiếp theo trong hành trình thử sức mình với nhạc trẻ của giọng ca E ấp.

Cũng giống như Mong manh cánh tàn ra mắt vào cuối tháng 8, Cm xúc yêu lấy bối cảnh tình yêu của đôi nam nữ theo thời gian quá khứ và hiện tại được thực hiện ở phố cổ Hội An đầy lãng mạn.

Đỗ Bảo “nên duyên” Đinh Hiền Anh dù chưa từng gặp mặt 1
 
Đỗ Bảo “nên duyên” Đinh Hiền Anh dù chưa từng gặp mặt 2
MV Cảm xúc yêu được Đinh Hiền Anh thực hiện tại Hội An.

Nếu như Phút yêu xưa đầy da diết của tình yêu thời chiến, Mong manh cánh tàn là màu sắc yên bình, nhẹ nhàng thì MV Cm xúc yêu lại mang một chút gì đó mới mẻ, đầy tự nhiên trong tình yêu đôi lứa. Tham gia diễn xuất trong MV Cm xúc yêu của Đinh Hiền Anh tiếp tục là hai gương mặt xuất hiện trong Mong manh cánh tàn trước đó là Nhâm Phương Nam và Bùi Hà Anh. Sự tiếp nối từ nhân vật tới bối cảnh tạo thành sự liền mạch cho sản phẩm âm nhạc này.

Tôi từng muốn có dịp nào đó để lại viết những bài ca theo phong cách mà tôi từng khởi xướng khi giới thiệu những bài hát Bức thư tình khi ở vào độ tuổi 20. Theo năm tháng, việc chọn những giai điệu đẹp theo thói quen xưa cùng những vòng hòa âm pop tròn trịa dễ thẩm thấu có thể đã thay đổi đi nhiều, nó không thường là thị hiếu của cá nhân tôi nữa. Tuy nhiên, Cảm Xúc Yêu trở lại và là một ngoại lệ, tôi cảm thấy thực sự vô cùng khoan khoái khi viết xong bài hát này. Dù tôi chưa thấy mình già nhưng rõ ràng cảm giác tuổi trẻ, không gian giai điệu âm nhạc mà tôi từng say mê theo đuổi, nay ùa về khiến tôi cảm thấy lý thú. Tôi không khỏi bất ngờ vì đã trải nghiệm một cuộc dạo chơi ngược thời gian như thế”, tác giả “Bức thư tình đầu tiên” chia sẻ về nguồn cảm hứng sáng tác trong Cảm Xúc Yêu.

Đỗ Bảo “nên duyên” Đinh Hiền Anh dù chưa từng gặp mặt 3
Nhạc sĩ Đỗ Bảo.

 

Kề về nhân duyên và quá trình làm việc với Đinh Hiền Anh, Đỗ Bảo bộc bạch: “Cảm Xúc Yêu cũng là ca khúc tôi viết nhân cơ duyên hợp tác với Hiền Anh, một người ca sĩ mà tôi chưa một lần gặp mặt, dù vẫn biết tên tuổi và từng nghe giọng hát của cô ấy. Thay vào đó, tôi chỉ làm việc thông qua nhà sản xuất của Hiền Anh, qua điện thoại và email. Bản thu âm cũng được Hiền Anh thu ở một nơi khác rồi gửi cho tôi để tác phẩm hoàn chỉnh ra đời. Như vậy đây cũng là lần đầu tiên tôi viết nhạc và sản xuất một ca khúc mà chưa kịp gặp mặt người ca sĩ sẽ đón và chăm "đứa con tinh thần" của mình. Nghe Hiền Anh hát, tôi thấy rất thích màu sắc giọng hát tròn trịa mềm ấm mang nhưng vẻ tĩnh tại của một người phụ nữ đã qua ngưỡng trưởng thành. Có nhiều câu hát khiến tôi thực sự thấy dễ chịu, chúng tôi cũng chỉ kịp trao đổi thông qua nhạc sĩ Lê Anh Thủy, nhà sản xuất của Hiền Anh, để có được bản thu âm ưng ý nhất. Nhân đây, tôi cũng muốn cảm ơn Thủy đã là người đầu tiên liên lạc và gợi ý với tôi để chúng tôi đã cùng có một bài hát mới hôm nay”.

Có thể nói, ba MV trong sản phẩm âm nhạc Thương của Đinh Hiền Anh mang ba màu sắc khác nhau, đem đến một hình ảnh mới cho giọng ca E ấp vốn gắn liền với hình ảnh dân gian đương đại.

Đỗ Bảo “nên duyên” Đinh Hiền Anh dù chưa từng gặp mặt 4
Dự án âm nhạc Thương đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của Đinh Hiền Anh sau một thời gian vắng bóng.

 Thương với 3 MV công phu và sự cầu toàn đến từ tất cả cac khâu đã đem về thành công ngoài mong đợi cho Đinh Hiền Anh khi cô nhận được nhiều phản hồi tích cực, những lời khen ngợi từ cả phía những người trong giới chuyên môn lẫn công chúng nghe nhạc.

 

Giang Trần