Đội tuyển Anh mất oan 2 quả phạt đền khi công nghệ VAR cũng “bó tay”?

Có hai tình huống rất nhạy cảm mà đội tuyển Anh xứng đáng được hưởng penalty nhưng trọng tài lẫn hệ thống công nghệ VAR lại bỏ qua.

Có hai tình huống rất nhạy cảm mà đội tuyển Anh xứng đáng được hưởng penalty nhưng trọng tài lẫn hệ thống công nghệ VAR lại bỏ qua.

Tờ Daily Mail (Anh) vừa đưa ra những hình ảnh làm bằng chứng cho thấy ĐT Anh có 2 tình huống mà Harry Kane bị truy cản trái phép trong vòng cấm, nhưng trọng tài Wilmar Roldan và hệ thống VAR lại không phát hiện ra lỗi của các cầu thủ phòng ngự Tunisia.

Ở tình huống đầu tiên, tờ báo Anh cho rằng Harry Kane đã bị Yassine Meriah bên phía Tunisia phạm lỗi trong khi Syam Ben Youssef cũng thực hiện hành vi tương tự với John Stones nhưng cả trọng tài lẫn công nghệ VAR đều "ngó lơ".

Đội tuyển Anh mất oan 2 quả phạt đền khi công nghệ VAR cũng “bó tay”? 1

Ở một pha bóng khác rõ ràng hơn, xảy ra ở phút 40. Khi Kane đang di chuyển trong khu vực cấm địa thì anh bị Sassi kéo người trái phép dẫn tới bị ngã. Thế nhưng trọng tài vẫn không hề cắt còi và cho tuyển Anh được hưởng phạt đền.

Đội tuyển Anh mất oan 2 quả phạt đền khi công nghệ VAR cũng “bó tay”? 2

Báo chí và nhiều cựu danh thủ Anh cho rằng có hai tình huống Kane bị phạm lỗi xứng đáng được hưởng phạt đền.

Đội tuyển Anh mất oan 2 quả phạt đền khi công nghệ VAR cũng “bó tay”? 3
Đội tuyển Anh mất oan 2 quả phạt đền khi công nghệ VAR cũng “bó tay”? 4

Sau trận đấu, các cựu danh thủ gồm Rio Ferdinand, Alan Shearer và Frank Lampard cho rằng đáng lẽ, đội tuyển Anh đã có thể thắng đậm Tunisia nhiều nếu trọng tài chuẩn xác hơn và cho Tam Sư được hưởng 2 tình huống phạt đền.

Tương tự, Cựu trọng tài Gram Poll cũng cho rằng 2 tình huống mà Kane bị truy cản đều xứng đáng được thổi phạt đền. Ông Poll còn không hiểu vì sao trọng tài người Brazil Sandro Ricci - người điều khiển nhóm VAR ở Moscow lại không ra tín hiệu cho trọng tài chính Wilmar Roldan để xác định rõ những pha bóng này.

Tiểu Mã

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục