Đơn xin nghỉ học vì nhà hết gạo của nam sinh lớp 7 gây xúc động

Bố mẹ đau ốm, nhà không còn gạo để ăn nên nam sinh đã viết đơn xin nghỉ học khiến nhiều người cảm động.

Bố mẹ đau ốm, nhà không còn gạo để ăn nên nam sinh đã viết đơn xin nghỉ học khiến nhiều người cảm động.

Theo Vnexpress, lá đơn xin nghỉ học là của Quách Văn Trúc, học sinh lớp 7C, trường THCS Xuân Khang (xã Xuân Khang, Như Thanh, Thanh Hóa).

Trong đơn, Trúc nêu hoàn cảnh gia đình mình, vì nhà hết gạo, bố mẹ lại bị bệnh tật, ốm yếu nên phải xin nghỉ học để nuôi bố mẹ.

Đơn xin nghỉ học vì nhà hết gạo của nam sinh lớp 7 gây xúc động 1

Lá đơn gây xúc động của nam sinh Quách Văn Trúc. Ảnh: Vnexpress

Đơn xin nghỉ học của Trúc khiến nhiều người xúc động không chỉ bởi hoàn cảnh gia đình em mà còn bởi tình cảm cậu dành cho mái trường, bạn bè và thầy cô. Cậu không quên cảm ơn thầy cô, nhà trường và bạn bè cùng lớp. Trúc còn căn dặn và chúc tập thể lớp 7C phấn đấu học giỏi, nghe lời thầy cô và cậu sẽ luôn nhớ trường, nhớ các bạn.

Trong đơn xin thôi học, Trúc viết:

"Kính thưa thầy giáo cô giáo và các cán bộ nhân viên chức cùng toàn thể các bạn học sinh.

Em tên là Quách Văn Trúc, học sinh lớp 7C, trường THCS Xuân Khang, xã Xuân Khang, huyện Như Thanh.

Lý do em viết đơn này là hoàn cảnh khó khăn. Bố em bị phổi, mẹ em bị huyết áp, gạo ăn thì hết em cũng không muốn bỏ học nhưng hoàn cảnh nhà em khó khăn nên em phải bỏ học để nuôi bố mẹ em.

Em xin cảm ơn nhà trường và các thầy cô đã dạy cho em. Em xin chúc nhà trường và các thầy cô mạnh khỏe, chúc các bạn học sinh luôn luôn học giỏi, các bạn ơi tôi chúc các bạn học sinh lớp 7C cùng toàn thể các bạn khác phải phấn đấu học thật giỏi luôn luôn là cháu ngoan Bác Hồ, vâng lời cha mẹ, anh chị em trong nhà, phải biết giữ gìn tài sản của nhà trường, trân trọng các bạn nam, đặc biệt là 3 bạn khuyết tật, không được xúc phạm đến giáo viên nhân viên chức trong nhà trường, không đánh nhau phải giữ gìn đồ dùng học tập, đặc biệt là giấy không vứt rác bừa bãi, phải biết chào cô giáo, thầy giáo, không chơi súng đạn, phải biết quý trọng bạn bè.

Xa các bạn tôi thấy nhớ các bạn nhiều lắm, tôi xin cảm ơn các bạn".

Đọc lá đơn Trúc viết, cô giáo Nguyễn Thị Quyên (giáo viên chủ nhiệm của Trúc) đã không giấu được nước mắt. Để giúp Trúc có thể đi học, cô Quyên đã trình bày hoàn cảnh của em trước nhà trường.

Phía nhà trường đã tổ chức vận động thầy cô giáo và học sinh quyên góp mua 2 yến gạo và 200.000 đồng ủng hộ cho gia đình nên Trúc đã đi học trở lại.

Thông tin trên Thanh niên, thầy Nguyễn Như Hoàng, Hiệu trưởng Trường THCS Xuân Khang cho biết, Trúc là học sinh có học lực trung bình khá nhưng rất ham học và có hiếu với bố mẹ. Vừa qua, bố em Trúc bị bệnh suy thận giai đoạn cuối, bị bệnh viện trả về, gia đình khó khăn nay càng trở nên kiệt quệ.

Hàng ngày, sau giờ học, Trúc phải làm nhiều việc gia đình, đi chặt mía thuê, mò cua bắt óc để giúp đỡ bố mẹ.

 Xem thêm video:

[mecloud]dajUU8wLt3[/mecloud]

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục