Dự báo thời tiết 14/12: Hà Nội mưa vài nơi, rét đậm 12 độ

Thủ đô Hà Nội vẫn duy trì trạng thái rét đậm khi nền nhiệt thấp nhất chỉ dưới 12 độ C.

Thủ đô Hà Nội vẫn duy trì trạng thái rét đậm khi nền nhiệt thấp nhất chỉ dưới 12 độ C. 

Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương cho hay hôm nay các tỉnh Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời rét đậm, có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất từ 11-14 độ, riêng vùng núi cao có nơi dưới 5 độ. Nhiệt độ cao nhất chỉ dao động từ 15-18 độ.

Tại Hà Nội có mưa vài nơi. Nền nhiệt thấp nhất chỉ 12 độ, trời rét đậm, cao nhất trong ngày ở mức 18 độ.

Hải Phòng không mưa, trời rét 11 độ, ban ngày tăng lên 17 độ.

Từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ở phía bắc có mưa vài nơi, phía nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Nhiệt độ thấp nhất 13 độ, cao nhất 19 độ, có nơi trên 19 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa, riêng phía Bắc (từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa) có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Nhiệt độ ban ngày ở ngưỡng 27 độ, có nơi lên đến 31 độ, về đêm giảm còn 21-24 độ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên là 29 độ, về đêm duy trì mức 18 độ, trời lạnh.

Nam Bộ nền nhiệt cao nhất mức 33 độ, trong đó TP.HCM và Cần Thơ là 33 độ.
Từ nay đến khoảng ngày 16/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa phổ biến 100-150mm/đợt, riêng các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định 200-300mm/đợt, có nơi trên 350mm.  

Lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Khánh Hòa từ nay đến 17/12 có khả năng lên lại, biên độ lũ lên ở thượng lưu các sông từ 3-6m, hạ lưu từ 2-4m, đỉnh lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Quảng Nam, Khánh Hòa ở mức BĐ1-BĐ2; các sông từ Quảng Ngãi đến Phú Yên ở mức BĐ2.a

Các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa được cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ lớn cục bộ, lũ quét, sạt lở đất vùng núi và ngập lụt ở vùng trũng thấp, đô thị.

Minh Di  (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục