Dự báo thời tiết ngày 24/6: Bắc bộ đón mưa rào

Thời gian mưa vừa, mưa to và dông mạnh tập trung vào đêm và sáng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời gian mưa vừa, mưa to và dông mạnh tập trung vào đêm và sáng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc kết hợp với xoáy thấp phát triển lên đến độ cao 5.000m trên khu vực phía Bắc biên giới nước ta nên trong đêm 23/6 ở phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to như: Mường Tè (Lai Châu) 30mm, Bắc Quang (Hà Giang) 38mm, Cao Bằng 36mm. 

Trong khi đó, nắng nóng diện rộng trong ngày 23/6 tiếp tục xảy ra các tỉnh ven biển Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến khoảng 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C như Hà Tĩnh 37,2 độ C, Đồng Hới (Quảng Bình) và Thừa Thiên-Huế 37,7 độ C, Tam Kỳ (Quảng Nam) 37,5 độ C, Ba Tơ (Quảng Ngãi) 38,0 độ C.

Dự báo thời tiết ngày 24/6: Bắc bộ đón mưa rào 1Ngày 24/6, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc, trên khu vực phía Bắc biên giới nước ta tiếp tục tồn tại xoáy thấp phát triển lên đến độ cao 5.000m.

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với xoáy thấp phân tích trên đang có xu hướng hoạt động mạnh dần nên từ nay đến ngày 26/6, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông trên diện rộng, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông mạnh. 

Thời gian mưa vừa, mưa to và dông mạnh tập trung vào đêm và sáng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Thời tiết khu vực Hà Nội, chiều tối và đêm các ngày từ 24/6 đến 26/6 có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. 

Ngày 24/6, vùng áp thấp nóng phía Tây có cường độ ít thay đổi.

Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày hôm nay và ngày mai (25/6), nắng nóng tiếp tục xuất hiện diện rộng ở các tỉnh ven biển Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất 35-38 độ C. 

Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục