Tin mới

Dừng khám theo yêu cầu, khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai

Chủ nhật, 22/03/2020, 11:25 (GMT+7)

Để phòng chống dịch Covid-19, Bệnh viện Bạch Mai đã triển khai đồng loạt 7 hoạt động cụ thể.

Trung tâm Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Quân đội Nhân dân

Theo tin tức trên Zing.vn, Báo Sức khỏe & Đời sống, Bệnh viện Bạch Mai đang triển khai cùng lúc 7 hoạt động để phòng chống dịch Covid-19. Thứ nhất, công tác khám chữa bệnh và cấp cứu người bệnh vẫn triển khai như thường quy. Tuy nhiên, bệnh viện tạm  dừng hoạt động khám theo yêu cầu và tái khám tại các khoa để tránh tập trung đông người tại khu vực điều trị nội trú.

Với người bệnh theo chương trình quản lý bệnh tăng huyết áp, lupud..., bệnh viện vẫn khám như thường quy và tùy theo thực tế, sẽ cấp phát thuốc tối đa 2 tháng để người bệnh giảm tải việc có mặt tại bệnh viện trong mùa dịch.

Để bảo vệ người bệnh và người thân của họ, Bệnh viện Bạch Mai đề nghị mọi người khi vào bệnh viện, nghiêm túc thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang đầy đủ.

Để tránh hiện tượng lộn xộn tập trung ở cổng viện, tạm dừng việc giao nhận - ship hàng trước cổng viện, tạm dừng hoạt động xe ôm trong khuôn viên bệnh viện.

Trung tâm Dinh dưỡng - Nhà ăn bệnh viện đảm bảo cung cấp suất ăn cho người bệnh và người nhà người bệnh có nhu cầu.

Bệnh viện đã trang bị cồn khử khuẩn tại tất cả các vị trí có nguy cơ tiếp xúc cao như thang máy, cửa ra vào...

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đã phối hợp cùng Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trong bệnh viện.

Bệnh viện Bạch Mai cho biết, vì sự an toàn cho người bệnh, Bệnh viện Bạch Mai mong nhận được sự đồng cảm, sẻ chia và chung tay của người bệnh, thân nhân người bệnh và cộng đồng để đẩy lùi Covid-19.

Trước đó, Bộ Y tế thông báo 2 nhân viên y tế đầu tiên của Việt Nam nhiễm Covid-19 là 2 nữ điều dưỡng tại bệnh viện Bạch Mai. Một người 54 tuổi làm việc tại phòng khám ngoại trú HIV và một người 34 tuổi làm công việc tiếp đón bệnh nhân ở Phòng khám sàng lọc, đều thuộc Trung tâm Bệnh Nhiệt đới của Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Cả 2 ca bệnh được xác định là hiện tượng lây nhiễm bình thường trong cộng đồng khi tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với Covid-19, không phải lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news