Tin mới

Đừng "lằng nhằng" với đàn ông như Trường Giang: Bối rối với 2 người phụ nữ và cuối cùng lại chọn làm đau một người

Thứ bảy, 21/04/2018 09:49

Trước mắt người xem, là hình ảnh một người đàn ông đã làm tổn thương ít nhất 2 cô gái bước qua cuộc đời mình. Và nhìn cách anh ta ứng xử, người ta chỉ biết lắc đầu ngao ngán.

Trước mắt người xem, là hình ảnh một người đàn ông đã làm tổn thương ít nhất 2 cô gái bước qua cuộc đời mình. Và nhìn cách anh ta ứng xử, người ta chỉ biết lắc đầu ngao ngán. Bởi một người đàn ông, cái cơ bản nhất cần nhớ đó là dù thế nào, yêu hay không, cũng đừng làm một kẻ tệ bạc.

Đàn ông giống như quả ớt, chỉ khi nếm mới thấy cái cay của nó. Không biết giờ này, Nhã Phương lẫn Nam Em đã ngấm vị cay đến đâu rồi?

Trường Giang đã lên tiếng về mối tình tay ba giữa mình - Nhã Phương - Nam Em. Anh kể về việc mình đã “chạm đáy nỗi đau" như: sụt cân, mất ngủ, có cả việc thấy mình tệ, mình sai… khiến người nghe có chút động lòng trắc ẩn. Mọi việc sẽ ổn hơn nhiều nếu

Trường Giang liệu sẽ yên ổn với phát ngôn gây sốc của mình?

Bối rối trước 2 người phụ nữ, cuối cùng lại chọn làm đau 1 người

Trong chia sẻ này, tôi không muốn bàn đến mục đích sau cùng của những hành động mà Nam Em đã làm: lên báo kể chuyện tình, lặng lẽ tặng hoa và bánh cho Trường Giang vào ngày sinh nhật là gì? Nếu Nam Em thật tâm lợi dụng mối quan hệ với Trường Giang để thu hút sự chú ý, vậy được rồi, chúng ta có ngay một phép thử.

Thử xem Trường Giang là người đàn ông thế nào khi có cô gái nói thích mình trong lúc mình đã là “hoa có chủ"? Anh đã đủ yêu và xứng đáng với tình cảm của Nhã Phương bao nhiêu phần? Anh đối diện với scandal tình ái này như thế nào để xứng với sự tin tưởng và dõi theo của khán giả? Và cuối cùng, trước 2 người phụ nữ đang đau khổ anh đã làm gì để xoa dịu họ?

Có nhiều cách để thể hiện sự không đồng tình với Nam Em, sao Trường Giang lại chọn cách... dở nhất?

Sau tất cả các cách, Trường Giang lại chọn cách tệ nhất: Hạ một người phụ nữ xuống, và xem đó là cách để bảo vệ người còn lại. Anh nói: Nếu Nam Em làm ảnh hưởng tới Nhã Phương, anh sẽ không để cho Nam Em được sống yên ổn. 

Người bị gạt ra khỏi sự lựa chọn, dĩ nhiên là đau. Còn cô gái được chọn, chắc chắn cũng chẳng hạnh phúc hơn là bao khi nhìn thấy người đàn ông mình từng yêu, có thể đối xử phũ phàng đến vậy với cô gái mà anh ta đã từng qua lại. Còn người ngoài nhìn vào, lại càng khó chấp nhận cách một người đàn ông đối mặt với những lỗi lầm của mình. 

Nếu anh chẳng thể im lặng được để tránh làm tổn thương ai, thì thà rằng anh gật đầu, đồng ý rằng mình đã làm ảnh hưởng đến người khác. Đằng này, cả hai cô gái dù là sâu nặng hay thoáng qua - cũng đều đã bước qua cuộc đời anh, anh lại công công khai đặt lên bàn cân và gián tiếp đe doạ người thứ 3. Chà, một lời đe doạ tưởng như là yêng hùng để bảo vệ người con gái mình yêu, nhưng chẳng phải, chính anh mới là người cùng gây ra tấn bi kịch này, đâu thể chỉ một mình Nam Em là nguồn cơn sự việc?

Xúc phạm người khác để thanh minh cho cái sai của mình

Bằng câu nói "cô ấy có vấn đề về đầu óc" - Trường Giang chính thức biến hình ảnh của mình trở nên xấu xí trong mắt tất cả những ai đang theo dõi câu chuyện này. Từ lúc nào chúng ta chấp nhận kiểu người lôi yếu điểm của người khác ra để hạ thấp, để bao biện cho cái sai của mình?

Không cần biết Nam Em có phải là người yêu cũ của Trường Giang hay không? Cũng không cần biết cô ấy nổi tiếng hay chỉ là một cô gái bình thường quá si tình? Chỉ cần cô ấy là con người, thì không ai có thể cho mình quyền nhận xét về cô gái ấy như vậy trên truyền thông, trước sự chứng kiến của trăm nghìn người

Chưa biết Trường Giang có chút tình cảm gì với Nam Em hay không, chỉ xét ở góc độ họ từng là anh em đồng nghiệp, là bạn bè của nhau trước scandal xảy ra thì đã thấy “Mười Khó" đã chưa kịp suy nghĩ thấu đáo khi phát ngôn. Tệ nhất, là ngay kể cả Nam Em thích đơn phương Trường Giang đi nữa, thì việc một người đàn ông công khai nói vậy về cô gái đang thích mình, đang yêu thương mình - là một hành động phũ phàng và tồi tệ. 

Trường Giang nói đồng nghiệp thích mình là người có "đầu óc không bình thường".

Trong câu chuyện giữa Trường Giang - Nam Em, đúng sai giờ không còn quan trọng nữa, vì thời gian sẽ trả lời tất cả. Điều quan trọng bây giờ là cách anh bước qua scandal như thế nào. Nếu anh nhìn nó nhẹ nhàng, mọi thứ sẽ tự động nhẹ nhàng. Nếu anh cay nghiệt, mọi thứ sẽ căng thẳng theo. Điều đó đúng hay không, chúng ta cũng đều đã được kiểm chứng.

Nếu ngay từ đầu rành mạch trong cách cư xử, thì là yêu hay là thương có còn lẫn lộn? 

Mày tôi cau lại khi Trường Giang nói anh thương Nam Em khi nghe cô ấy chia sẻ hoàn cảnh gia đình mình. Nam Em đáng thương nhưng sẽ có người thương cô ấy thay Trường Giang nếu anh xác định đúng tình cảm của mình ngay từ đầu, tôi tin vậy. 

Đối với anh là thương, nhưng anh vẫn tận tình chăm sóc, buông lời bông đùa, khiến người khác nhầm lẫn sang thứ tình cảm sâu sắc hơn, chẳng phải như vậy anh cũng nên có một phần trách nhiệm? Hay bây giờ ta cứ mặc nhiên thân thiết, ngọt ngào, và chỉ cần không nói ra từ "yêu" - thì kệ đối phương cứ say đắm đứ đừ, hiểu lầm thứ tình cảm mình trao cho người ta - để rồi nói dửng dưng một câu: Chỉ là tình thương. Chà, như vậy cũng nhẫn tâm lắm.

Kết 

Nhã Phương, cô ấy là một cô gái rất đặc biệt. Dù trải qua sóng gió, dù có ai lên mạng khiêu khích cỡ nào… cô ấy vẫn nhất nhất im lặng. Phương giữ cho mình một sự kiêu hãnh nhất định, dù người ta chỉ mong cô một lần tỏ vẻ yếu đuối để được lao vào thương cảm, xót xa. Nhưng Phương vẫn mỉm cười thật tươi, đi chơi cùng bạn bè, làm việc, lộng lẫy đi nhận giải thưởng dành cho mình. Phương vẫn sống thật tốt và hạnh phúc, thật rạng rỡ dù ở nơi nào đó, có một cuộc chiến bi hài đang diễn ra chỉ chực cuốn cô vào vòng xoáy thị phi. 

Đừng 'lằng nhằng' với đàn ông như Trường Giang: Bối rối với 2 người phụ nữ và cuối cùng lại chọn làm đau một người 4

Trong mọi chuyện, hoá ra Nhã Phương là người điềm tĩnh và chín chắn nhất.

Chuyện của Trường Giang - Nam Em thế nào, chỉ có người trong cuộc mới hiểu. Những mệt mỏi, những phủ nhận, những đe doạ và cả những giọt nước mắt của cả hai - ngọn nguồn ra sao, chúng ta cũng chẳng thể phán xét. Chỉ biết là, trước mắt người xem, là hình ảnh một người đàn ông đã làm tổn thương ít nhất 2 cô gái bước qua cuộc đời mình, và nhìn cách anh ta ứng xử, người ta chỉ biết lắc đầu ngao ngán. Bởi một người đàn ông, cái cơ bản nhất cần nhớ đó là dù thế nào, yêu hay không, cũng đừng làm một kẻ tệ bạc.

Từ khóa: Trường Giang Nam Em