Tin mới

Dừng toàn xe trên 9 chỗ đi, đến Hà Nội, TP.HCM từ ngày 30/3

Chủ nhật, 29/03/2020, 21:16 (GMT+7)

Bộ GTVT vừa yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi/ đến Hà Nội và TP.HCM từ ngày 30/3 đến ngày 15/4.

Thanh NiênNgười Lao Động cho biết Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) có văn bản hỏa tốc gửi Tổng cục Đường bộ, Cục Đường sắt, Sở GTVT các địa phương.

Theo đó, toàn bộ xe hợp đồng, xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi/đến TP HCM và Hà Nội sẽ tạm dừng hoạt động kể từ 0 giờ ngày 30-3 đến hết ngày 15-4. Với những trường hợp đặc biệt phải báo cáo Tổng cục Đường bộ để được xem xét, giải quyết.

Các tuyến cố định đi từ Hà Nội và ngược lại, từ TP HCM và ngược lại: Chỉ vận chuyển hành khách tối đa 2 chuyến/ngày đối với các tuyến dưới 100 km; đảm bảo số lượng hành khách trên 1 chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người.Chỉ vận chuyển hành khách tối đa 1 chuyến/ngày đối với các tuyến còn lại; đảm bảo số lượng hành khách trên 1 chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người.Không hạn chế số khai thác đối với các chuyến xe không vận chuyển hành khách.

Kể từ 0 giờ ngày 30/4 đến hết ngày 15/4, xe khách trên 9 chỗ có điểm đi/ đến Hà Nội và TP HCM phải tạm dừng hoạt động. Ảnh: Internet

Cục Đường sắt Việt Nam chỉ đạo Tổng công ty đường sắt Việt Nam và các doanh nghiệp vận tải đường sắt: Kể từ 0 giờ ngày 30-3 đến hết ngày 15-4, phải dừng hoạt động toàn bộ tàu khách địa phương. Đối với tuyến đường sắt Hà Nội - TP HCM chỉ được khai thác tối đa 2 đôi tàu khách/ngày (2 chuyến Hà Nội, TP HCM và 2 chuyến ngược lại). Không hạn chế khai thác với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Sở GTVT các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị vận tải hạn chế tối đa việc vận chuyển hành khách đi/đến Hà Nội, TP.HCM và các địa phương khác đối với loại hình vận tải hành khách. Tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận tải hàng hoá.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news