Số ca Covid-19 tăng nhanh, Anh đối diện phong tỏa 3 tháng

Anh có thể duy trì tình trang phong tỏa hoàn toàn đến tháng 6 để ngăn được Covid-19 và duy trì cách ly xã hội trong nhiều tháng.

Số ca Covid-19 tăng nhanh, Anh đối diện phong tỏa 3 tháng 1

Người Anh sẽ có thể sẽ chịu lệnh phong tỏa trong 3 tháng để ngăn được Covid-19 lây lan. Ảnh: Dailymail

Giáo sư Neil Ferguson, cố vấn dịch tễ hàng đầu của chính phủ cho biết người Anh sẽ phải ở trong nhà trong gần 3 tháng. Khuyến cáo này được đưa ra khi số người chết vì Covid-19 tại Anh đã tăng từ 260 lên 1.019 ca trong ngày 28/3 và đó được xem là ngày đen tối nhất của Anh. Tổng cộng có 17.089 người đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 trong cùng ngày. Hôm nay, Anh ghi nhận thêm 209 ca tử vong vì Covid-19 trong vòng 24 giờ và hiện số người chết là 1.228. Số ca nhiễm của Anh hiện tại là 19.522.

Thủ tướng Anh, người đang tự cách ly sau khi nhiễm Covid-19 cho biết "mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi tốt hơn" khi nhấn mạnh cần phải ở trong nhà để hỗ trợ cho dịch vụ y tế quốc gia NHS làm chậm lại sự lây lan.

Các số liệu của chính phủ cao cấp thì lạc quan hơn và cho rằng dịch Covid-19 có thể đạt đỉnh vào tháng 4 với khoảng 5.700 ca tử vong. tuy nhiên giáo sư Ferguson nói rằng người Anh cần ở trong nhà đủ 3 tháng.

Ông nói với tờ The Sunday Times: "Chúng ta phải duy trì những biện pháp này trong một khoảng thời gian đáng kể, cụ thể là tới cuối tháng 5, thậm chí là đầu tháng 6. Tháng 5 là lạc quan". Ngay cả khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ thì mọi người vẫn cần tuân thủ các biện pháp cách ly xã hội trong nhiều tháng tới.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Sự kiện

Dịch virus corona - Dịch Covid-19

Brazil chao đảo vì biến chủng Covid-19 mới
Brazil chao đảo vì biến chủng Covid-19 mới

Đại dịch Covid-19 đã trở nên tồi tệ hơn ở Brazil. Một phần là vì biến thể Manaus của virus, bên cạnh đó còn nhiều lý do khác. Các chuyên gia cho rằng cần có một đợt phong tỏa chặt để ngăn dịch lây lan.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục