Được làm Hiệu trưởng nhờ mượn bằng tốt nghiệp của người chết đi học ĐH

Mặc dù chưa tốt nghiệp THPT nhưng bà Đinh Thị Hồng Vân đã mượn bằng tốt nghiệp THPT của người đã chết có cùng tên họ để đi học đại học rồi về công tác và được bổ nhiệm làm hiệu trưởng.

 

 

Mặc dù chưa tốt nghiệp THPT nhưng bà Đinh Thị Hồng Vân đã mượn bằng tốt nghiệp THPT của người đã chết có cùng tên họ để đi học đại học rồi về công tác và được bổ nhiệm làm hiệu trưởng.

Theo Tuổi trẻ đưa tin, ngày 17-9, chánh thanh tra Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh đã có kết luận nội dung tố cáo bà Đinh Thị Hồng Vân không học Trường THPT Trần Phú (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) và bà Vân đã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT của bà Đinh Thị Hồng Vân (sinh ngày 30-8-1964, tốt nghiệp THPT khóa thi năm 1982 tại hội đồng thi Trường THPT Trần Phú; nơi sinh xã Đức Thủy, huyện Đức Thọ, đã chết) để đi học ĐH và công tác.

Được làm Hiệu trưởng nhờ mượn bằng tốt nghiệp của người chết đi học ĐH 5

Bằng tốt nghiệp THPT được bà Đinh Thị Hồng Vân sử dụng trong suốt quá trình học tập và công tác

Chánh thanh tra Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh cũng kiến nghị thu bằng tốt nghiệp THPT trên và tổ chức kiểm điểm, kỷ luật bà Vân.

Trước đó, báo Gia đình Việt Nam đã đưa tin, bà Đinh Thị Hồng Vân – Hiệu trưởng trường mầm non xã Xuân Lĩnh, huyện Nghi Xuân đã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT của một người phụ nữ cùng tên nay đã chết.

Người phụ nữ này cũng có tên Đinh Thị Hồng Vân, sinh ngày 30/8/1964, trú xã Đức Thủy, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

Dù trú tại xã Xuân Lĩnh, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh nhưng bà Vân đã khai man từng học tại trường THPT Trần Phú (Đức Thọ, Hà Tĩnh) để “hợp thức hóa” hồ sơ cá nhân.

Bà hiệu trưởng trường mầm non xã Xuân Lĩnh đã sử dụng bằng tốt nghiệp “giả” số hiệu 936/THPT/BSPT trong quá trình học tập và công tác của mình.

Theo Lê Vy (Tổng hợp)/Người đưa tin

Video bạn có thể quan tâm:

 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục