Được trút bầu tâm sự, HLV Park Hang-seo chia sẻ tình trạng "báo động" của ĐTVN

Lên tuyển sau nhiều trận vắt sức vì CLB, không ít tuyển thủ Việt Nam đang gặp vấn đề cả về thể chất lẫn tinh thần.

Lên tuyển sau nhiều trận vắt sức vì CLB, không ít tuyển thủ Việt Nam đang gặp vấn đề cả về thể chất lẫn tinh thần.

Sáng nay, trong buổi họp với báo chí, HLV chia sẻ: "Đợt tập huấn tới tại Hàn Quóc, mục đích quan trọng nhất là sự phối hợp tổ chức trong đội tuyển thật tốt. Đó là điều quan trọng nhất mà ta phải hướng đến. Tuy nhiên, vừa rồi V.League rất căng thẳng nên về mặt thể lực của các cầu thủ đang tập trung, có một số điểm phát sinh cả về thể chất và tinh thần

Không có cầu thủ nào chấn thương nặng, nhưng 2 người chấn thương nhẹ. Trong đợt tập huấn Hàn Quốc, ngoài tập luyện, tôi muốn có thời gian điều trị cho những cầu thủ chấn thương nhẹ, cải thiện tinh thần thi đấu cho họ thật tốt".

Đây là vấn đề không nhỏ mà HLV Lê Thụy Hải từng đề cập. Đáng lẽ, giống với các đối thủ khác ở AFF Cup, ĐT Việt Nam phải được tập trung từ lâu, để các cầu thủ phục hồi và đồng thời tiến hành chọn lọc. Thế nhưng, quá trình tập trung quá gấp rút ngay sau các vòng đấu căng thẳng ở CLB khiến sự chuẩn bị của thầy Park gặp khó khăn.

Thay vì thảnh thơi rèn luyện và ngắm nghía các học trò, giờ đây HLV Park Hang-seo lại phải đặt mục tiêu phục hồi cho cầu thủ lên hàng đầu, rồi mới gấp gấp, rút rút chốt nhân sự.

Được trút bầu tâm sự, HLV Park Hang-seo chia sẻ tình trạng 'báo động' của ĐTVN 1

(Ảnh: Đoàn Ca)

Chia sẻ về sự khác biệt giữa ĐTQG so với lứa U23 mà mình đã dẫn dắt thành công trong năm 2018, ông thầy người Hàn Quốc cho rằng kinh nghiệm sẽ là thế mạnh của đội.

"Sự khác biệt đầu tiên là đội tuyển quốc gia ở AFF Cup không bị hạn chế lứa tuổi. Đội tuyển của chúng ta tập trung gồm các cầu thủ đã chinh chiến tại nhiều giải đấu, nhất là V.League. Bởi thế, kinh nghiệm là điểm mạnh của đội tuyển ở giải sắp tới.

30 cầu thủ được triệu tập do tôi quyết định và được tư vấn từ ban huấn luyện. Chúng tôi đã xem trực tiếp các trận tại V.League để chọn ra 30 người giỏi nhất cho đợt tập trung này".

Được trút bầu tâm sự, HLV Park Hang-seo chia sẻ tình trạng 'báo động' của ĐTVN 2 Được trút bầu tâm sự, HLV Park Hang-seo chia sẻ tình trạng 'báo động' của ĐTVN 3

HLV Park Hang-seo và 2 cậu học trò ở buổi họp báo sáng nay (Ảnh: Đoàn Ca).

Đánh giá 4 đối thủ Malaysia, Myanmar, Campuchia, Lào, HLV Park Hang-seo e ngại nhất đội bóng áo sọc vàng đen. Tuy nhiên, ông cho biết có không ít kinh nghiệm về đối thủ trên và hé lộ kế hoạch cử người đi do thám.

"Tôi được biết Malaysia có một số cầu thủ nhập tịch tham dự giải đấu tới. Với bảng A, mục tiêu của tôi là muốn đứng đầu bảng A dù chắc chắn phải giải quyết từng trận đấu.

Bảng A đang có mặt của ĐT Lào, Campuchia, Myanmar và Malaysia. Với Malaysia, chúng tôi đã có sự chuẩn bị. Trận ngày mai của Malaysia, chúng tôi cử một HLV qua khảo sát các vị trí của họ. Bản thân tôi từng sang Malaysia để xem trực tiếp các trận đấu tại giải quốc nội Malaysia".

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục